• Vào bếp với món vịt nấu vang trắng

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 18/7/16

    1. khoikito Nhà nông tập sự

      Vịt nấu vang trắngmón ngon đãi khách đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng. Dưới đây là công thức nấu món vịt và rượu vang trắng thơm ngon được tác giả của blog bếp nhà mình thực hiện.

      [​IMG]

      Các nguyên liệu của món vịt nấu vang bao gồm
      • Ức và đùi vịt (tùy khẩu phần ăn)
      • Rượu vang (vang trắng, vang đỏ….)
      • Muối, dầu ăn, tiêu, ớt bột
      • Hành tây, khoai tây, cà rốt, tỏi, lá nguyệt quế, rau quế hay các loại rau thơm khác…. tùy theo sở thích của gia đình
      Cách nấu món vịt và vang trắng
      [​IMG]
      Đùi và ức vịt ướp tí muối rồi cho vào rán cho vàng và ra bớt mỡ.

      [​IMG]
      Sau đó cho tỏi và hành khô vào phi vàng.

      [​IMG]
      Khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tay cắt miếng to, rửa sạch

      [​IMG]
      Cho rau vào nồi cùng thịt vịt. Cho tẹo tiêu, ớt bột (không thích cay thì đừng cho vào), thêm tẹo muối vào nồi, đảo đều

      [​IMG]
      Cho lá nguyệt quế (laurier) và Rosemary (romarin) hoặc không có Cho thêm rau quế hoặc các loại rau khác để có mùi thơm vào nồi.

      [​IMG]
      Rót rượu vang trắng vào sao cho rượu ngập thịt và rau.

      [​IMG]

      Đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 30′ cho thịt mềm. Thịt vịt đậm đà, mềm mà không bở, thơm mùi lá thơm và mùi vang trắng. Rau củ mềm, thơm.

      Chúc các bạn thành công với món vịt này.

       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...