• Vì mới nuôi gà nên chưa hiểu tập tính

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 17/4/14

  1. tandao Nhà nông chính hiệu

   Dạo này mùa nắng miền Trung ( Khánh Hòa) em thấy gà thở và xạ cánh rất nhiều, gà được 1 tháng tuổi còn nhốt, em cho uống điện giải và vitamin C và lúc trưa em thường phun sương nhẹ vào gà cho mát, chiều thì em thấy nó nằm ngủ đủ kiểu, nằm như chết vậy ạ, con thì nằm như kiểu gật gù nhưng em gõ 1 cái vào tôn nó chạy hoảng loạn và ăn uống rất bình thường, cho em hỏi có phải tập tính ngủ như thế hay là nó cảm sốt, mới nuôi gà nên chưa có nhiều kinh nghiệm. nhờ ace tư vấn ạ!
    
   Đang tải...
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   không sao đâu bạn gà 1 tháng tuổi bạn thả ra vườn được rồi.hoặc tạo điều kiện cho chuồn mát hơn vào tháng này nếu chuồn lợp tôn bạn có thể phun nước lên cả máy tôn.có vẽ như gà bạn bị nóng đấy .sã cánh ,nằm dài sãi thân ra củng là cách gà tự giãi nhiệt đấy vì tụi nó không có tuyến mồ hôi nên phãi làm thế.đôi lúc thoải mái quá tụi nó củng nằm vậy nhưng số ít.
    
   tandao thích bài này.
  3. minhlong0080

   minhlong0080 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   247
   Đã được thích:
   101
   Nghề nghiệp:
   CÔNG NHÂN,NÔNG DÂN
   không chừng nó là gà" tử mị" đó bạn.biết đâu sau này bán có giá đó nha.hehe
    
  4. boydouble12

   boydouble12 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   94
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Sinh Viên
   gà ngủ như chết và chạy loạn x khi đập là do bạn cho gà ăn đêm và bật đèn vào ban đêm , bạn cứ thả gà đi ,thã gà ra vườn gà sẽ tăng sức đề kháng , bạn thả trể quá gà sẽ yếu đó.
    
  5. hoc lam nha nong

   hoc lam nha nong Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   352
   Đã được thích:
   234
   Nghề nghiệp:
   công chức
   Nếu trời nắng gà đang đi bỗng ngã xuống, dũi thẳng chân, xòe cách, đầu ngửa giống như chết (các động tác trên gà làm nhẹ nhàng, từ từ như đang tận hưởng), theo ông bà già xưa nói là gà tắm nắng, nếu ta gây động gà sẽ choàng dậy, ngợ ngác, còn nếu sợ gà sẽ chạy; hiện tượng này là bình thường. Còn nếu gà nằm ra mà giải đành đạch thì gà chết chắc, Bác có đuổi gà cũng không chạy được.
   Như vậy, đúng như các Bác trên nói, gà của Bác không sao đâu, và thời gian úm một tháng là quá lâu, gà rất tù túng sẽ chậm phát triển. Bác nên tiêm đủ vácxin phòng bệnh và thả gà ra đi.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...