Vì sao cần điều trị dự phòng cơn hen tái phát?

#1
Hen là bệnh do viêm mãn tính đường hô hấp. 4 triệu chứng điển hình của bệnh là ho, khò khè, nặng ngực, tức và thở ngắn hơi. Các cơn hen thường xảy ra khi có các yếu tố kích thích, hay xảy ra vào ban đêm và gần sáng, do thay đổi thời tiết, hít phải dị nguyên như bụi, phấn hoa, các chất gây dị ứng, nước hoa, xà phòng, khói thuốc lá... Theo nghiên cứu,  hầu như cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân chỉ chú trọng điều trị cơn hen (khi tái phát hoặc khởi phát) hơn là điều trị dự phòng bệnh. Có đến 95% người bệnh hen không được kiểm soát tốt, phải gánh chịu những chi phí gián tiếp cho điều trị rất lớn. Tỷ lệ người nhà chăm sóc và người bệnh phải nghỉ việc để điều trị 10-30 ngày một năm chiếm 43%, trên 30 ngày là 25%. bệnh hen ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời và đúng cách . Mặt khác; khi mắc bệnh hen sẽ làm ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân ( cơn hen thường xảy ra về đêm nên ảnh hưởng đến giấc ngủ của bệnh nhân). Một điều không thể bỏ qua ở bệnh hen đó là: bệnh hen là một bệnh mãn tính, tỉ lệ tái phát rất cao và hiện nay trên thị trường chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh hen, thường chỉ sử dụng thuốc để điều trị triệu chứng.
                                                                                
Để kiểm soát tốt bệnh hen, ngoài việc chính là dùng thuốc dự phòng cơn hen tái phát bằng thuốc y học cổ truyền, chiết xuất từ thảo dược, như hiện nay trên thị trường có các loại thuốc ví dụ: thuốc hen PH.
Ngoài ra  để dự phòng cơn hen tái phát người bệnh nên tránh tiếp xúc với dị nguyên: tránh xa bụi nhà, phấn hoa, lông thú vật, vi khuẩn, virus, thực phẩm, nấm mốc, côn trùng; khói xe, khói thuốc lá, mùi than tổ ong, mùi vị thức ăn đặc biệt; thực phẩm lạ… tất cả đều có thể làm người bệnh dễ bị lên những cơn hen cấp tính.
Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tham gia các lớp khí công dưỡng sinh; tập yoga;.... Không nên hoạt động quá sức, cần biết chế ngự cảm xúc, không nên quá lo lắng, buồn đau, stress… vì những thay đổi, ức chế về cảm xúc đều có thể là những nguyên nhân gây hen. Nếu dùng thuốc theo đúng chỉ định, tránh xa được những dị nguyên gây bệnh, thực hiện theo đúng những hướng dẫn của thầy thuốc, người bệnh hoàn toàn kiểm soát tốt bệnh hen, không bị tái phát những cơn hen cấp tính để phải nhập viện.
Ds. Tào văn Chiến​
Thông tin tham khảo thêm
  [TABLE="width: 100%"]
<tbody> [TR]
[TD="bgcolor: transparent"] Thuốc hen P/H, sản phẩm của công ty Đông dược Phúc Hưng. Thuốc hen P/H được bào chế từ bài thuốc cổ phương kế thừa kinh nghiệm dân gian, có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, dùng điều trị cho người lớn và trẻ em. Thuốc hen P/H có tác dụng bình suyễn, hóa đờm, ích khí, bổ phổi, chống co thắt khí quản, trị ho, phòng chống cơn hen tái phát giúp người bệnh dễ thở. Sau thời gian điều trị, đa số người bệnh không còn bị lên cơn hen kịch phát và cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết (nắng mưa, nóng lạnh, giao mùa ...). Sau đợt điều trị từ 8 đến 12 tuần sẽ đem lại cho bạn hiệu quả như ý muốn. Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.
Thông tin chi tiết sản phẩm tham khảo tại website:                                                    www.dongduocphuchung.com.vn
                                                                                                                                              www.henphequan.com
                                                                                                                  Email: dongduocphuchung19@gmail.com[/TD]
[/TR]
</tbody> [/TABLE]
 
 
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH