Vì Sao Nuôi Dúi Không Lo Đầu ra?????

vubinhdinh

Uy Tín Mới Tồn Tại
#1
Chào ACE!
Mình đã nuôi dúi thành công. Cách đây 4 năm mình đã quyết định đánh đổi công việc làm có thể nói nhàng hơn, nhìn vào sang trọng hơn. Nhưng có lần đi với khách vào nhà hàng( ở TP.HCM), thấy thực đơn có món thịt dúi, lúc bấy giờ mình chưa biết con dúi là thế nào nên hỏi phục vụ dẫn đi xem( vì tò mò thấy lạ giá 660ngan/kg). Rồi từ đó nguyên cứu qua mạng mới quyết định nghỉ việc về quê. Mới về do chưa có kinh nghiệm gì chỉ vì mê và rủi ro từ khâu vc ( từ HCM về Bình Định), thất thoát ... lúc đầu cũng nãn chí nhưng quyết tâm ko bỏ cuộc. sau gần 1,5 năm mới biết được cái gọi là thành công chút chút.
trên đây là một chút tâm sự ngẫu hứng thôi.
Vì sao không lo đầu ra? sao mình dám nói như vây?
thứ nhất là: vì con dúi dinh dưỡng cao, hiện nay dúi thịt không đủ đáp ứng cho nhà hàng hay quán.
Thứ hai là: Dúi rừng rồi cũng bị diệt vong( ai cũng biết thịt ngon). Dúi thuần mới tồn tại
Thứ ba là: Con dúi không phải ai cũng có thể nuôi được, dù rằng chi phí thức ăn và công chăm sóc không nhiều. ( Nuôi thành công phải qua quá trình và được sự hướng dẫn của ace đi trước)
Còn nhiều ý kiến khác nhau. mong ace đóng góp thêm.
 

#4
hi chúc mừng bạn . yêu cái nghề và gắn bó với cái nghề cửa mình . mình ko biết nuôi dúi nhưng . chịu khó học hỏi thì sẽ thành công .
 

yhoang35

Tập sự
#5
TÔI CŨNG NUÔI RỒI NHƯNG MUA TRÚNG DÚI RỪNG HAY SAO MÀ VỀ NUÔI VÀI THÁNG LÀ NÓ CHẾT SẠCH BÁC ƠI, ĐANG TÍNH MUA LẠI DÚI NUÔI ĐÂY, BÁC TRUYỀN CHO ÍT KINH NGHIỆM ĐI
 

Xuan Vu

Thứ thiệt
Nông dân @
#7
Đây là câu nói thật lòng, có khi đụng chạm và mất lòng nhiều người, nhưng tôi phải nói.
- Hiện nay 1 số con vật mới được nuôi , giá vẫn còn cao, chưa phân biệt con rừng và con nuôi, là do
- Nuôi thấp bại không có con thương phẩm, nên ngoài thị trường không có hàng. Chứ không phải con đó ngon bổ, và được nhiều người ưa chuộng đâu
- Nói chung con dúi rất khó nuôi , lúc đầu về hao hụt nhiều , và sau đó chết dần cho đến hết.
Những con còn sót lại không đẻ, hoặc đẻ 1 vài lứa rồi ngưng luôn. Con con được đẻ ra, con mẹ ăn thịt, không cho bú... Cuối cùng là diệt vong., còn 1 vài nơi la lang, la xóm nói nuôi thành công thì chưa chắc, trên 90% là ảo.
* Con dúi là con vật không cần ánh sáng, chui nhủi dưới lòng đất. Ăn chủ yếu là rể, nhất là rể cây họ tre trúc. Ăn cả côn trùng và củ rể 1 số cây.
* Còn đằng này đem về nuôi trong lồng chuồng thì môi trường sống không thích hợp rồi. Thức ăn chủ yếu là cây mía, cỏ và thân cây tre trút... Thế thì làm sao nó sao nó sinh trưởng và sinh sản bình thường được.
**** Con ong mật ăn đường, mật hoa... Nếu cho ăn mía đường không coi nó có sống không? Huống hồ chi con dúi .
Nếu ai đó nuôi dúi thành công thì là người rất am hiểu về dúi, và có đầy đủ các yếu tố để nuôi dúi. .
Cẩn thận trước khi nuôi dúi. Nếu cảm thấy chưa đủ điều kiện thì không nên nuôi.
*** Con dúi có nơi gọi là con cuối, con qué, con chuột tre, chuột nứa......
[DOUBLEPOST=1436520347][/DOUBLEPOST]Nếu giá nhà hàng bán ra 660k/kg, thì giá của người nuôi bán 300k/kg có khi còn thất hơn.
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#9
Đúng. Phải lo đầu vào.
Phải kiếm người bán Dúi cho mình nuôi.
Chết con này, ta mua con khác.
 

vubinhdinh

Uy Tín Mới Tồn Tại
#14
Làm cái gì khó thì làm khi thành công thì đơn giản.
Nuôi dúi khó thì mới hiệu quả.
Hãy đến tham quan trại không lớn lắm nhưng đảm bảo lúc nào cũng có dúi sinh sản.

[DOUBLEPOST=1438930736,1438930643][/DOUBLEPOST]
 
#15
Chào ACE!
Mình đã nuôi dúi thành công. Cách đây 4 năm mình đã quyết định đánh đổi công việc làm có thể nói nhàng hơn, nhìn vào sang trọng hơn. Nhưng có lần đi với khách vào nhà hàng( ở TP.HCM), thấy thực đơn có món thịt dúi, lúc bấy giờ mình chưa biết con dúi là thế nào nên hỏi phục vụ dẫn đi xem( vì tò mò thấy lạ giá 660ngan/kg). Rồi từ đó nguyên cứu qua mạng mới quyết định nghỉ việc về quê. Mới về do chưa có kinh nghiệm gì chỉ vì mê và rủi ro từ khâu vc ( từ HCM về Bình Định), thất thoát ... lúc đầu cũng nãn chí nhưng quyết tâm ko bỏ cuộc. sau gần 1,5 năm mới biết được cái gọi là thành công chút chút.
trên đây là một chút tâm sự ngẫu hứng thôi.
Vì sao không lo đầu ra? sao mình dám nói như vây?
thứ nhất là: vì con dúi dinh dưỡng cao, hiện nay dúi thịt không đủ đáp ứng cho nhà hàng hay quán.
Thứ hai là: Dúi rừng rồi cũng bị diệt vong( ai cũng biết thịt ngon). Dúi thuần mới tồn tại
Thứ ba là: Con dúi không phải ai cũng có thể nuôi được, dù rằng chi phí thức ăn và công chăm sóc không nhiều. ( Nuôi thành công phải qua quá trình và được sự hướng dẫn của ace đi trước)
Còn nhiều ý kiến khác nhau. mong ace đóng góp thêm.
Con dúi không lo đầu ra, đơn giản là khi nuôi nó lớn rồi thì dúi nó ở đâu cũng được, vì thịt dúi ăn được, không độc, hiiiiiiii
[DOUBLEPOST=1439356368,1439356264][/DOUBLEPOST]
Làm cái gì khó thì làm khi thành công thì đơn giản.
Nuôi dúi khó thì mới hiệu quả.
Hãy đến tham quan trại không lớn lắm nhưng đảm bảo lúc nào cũng có dúi sinh sản.

[DOUBLEPOST=1438930736,1438930643][/DOUBLEPOST]
Ồ, à, bạn kinh doanh dúi giống nên bạn nói nuôi Dúi không khó đầu ra cũng dễ hiểu thôi mà. Có ai bán hàng mà muốn nói về nhược điểm của hàng mình bán đâu. Tôi thấy con dúi gần giống con nhím.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH