Viết để đọc rồi bỏ hay hành động thực tế?

TranTTuan

Nhà nông nghiệp dư
#1
Thứ năm, 17/1/2013, 09:38 GMT+7[h=1]Thi viết bảo vệ động thực vật hoang dã[/h][h=2]Ban Tuyên giáo Trung Ương vừa phát động cuộc thi với chủ đề không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động, thực vật hoang dã, góp phần bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học ở Việt Nam.[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
<TBODY>[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image"]Các nhà bảo tồn công bố tê giác một sừng của Việt Nam đã tuyệt chủng. Ảnh: WWF.[/TD]
[/TR]
</TBODY>[/TABLE]
Việt Nam được đánh giá là một trong quốc gia có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Trong những năm qua, dù có nhiều nỗ lực bảo tồn, nhưng thực tế tài nguyên sinh học ở nước ta không ngừng suy giảm, các loài sinh vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng ngày càng tăng.
Từ thực trạng trên, Trung tâm Nghiên cứu khoa học, nghiệp vụ và tư liệu phối hợp Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã phát động cuộc thi "Không buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, các bộ phận và dẫn xuất của chúng góp phần bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học ở Việt Nam".
Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ sinh vật hoang dã. Bài dự thi có thể sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh với các thể loại báo chí như tin, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự điều tra, ký sự, bài phản ánh, bài bình luận, phóng sự ảnh.
Ban tổ chức sẽ trao hai giải đặc biệt, mỗi giải là chuyến đi tham quan một số khu bảo tồn ở Cộng hòa Nam Phi; một giải nhất trị giá 7 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; hai giải ba mỗi giải ba triệu đồng; 7 giải khuyến khích mỗi giải một triệu đồng.
Thời hạn nhận bài dự thi từ 10/1 đến hết 31/5/2013. Bài dự thi gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Nghiên cứu khoa học, Nghiệp vụ và Tư liệu, Ban Tuyên giáo Trung Ương số 2B Hoàng Văn Thụ, Hà Nội; hoặc gửi qua email: Trungtamnckhnvtl@gmail.com.
Hương Thu

--------

Sao không tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho Nông dân Việt gây nuôi tất cả các loài nào có nguy cơ, vừa có kinh tế vừa đáp ứng nhu cầu có hay hơn không? Cứ kêu người ta không bắt không ăn hoài? Đố có ai mà làm theo!!! Nghịch lý thật!!
 

Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH