• Việt Nam nắm được tử huyệt của hải quân Trung Quốc?

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 14/5/14

  1. Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Việt Nam nắm được tử huyệt của hải quân Trung Quốc?
   Quân sự - Tình báo
   Đăng ngày Thứ hai, 05 Tháng 5 2014 07:56

   Đặt căn cứ hải quân và tàu sân bay ở đảo Hải Nam chỉ cách bờ biển Việt Nam dưới 272 km, thì hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển mới của Việt Nam Bastion-P với tầm tiêu diệt hiệu quả trong phạm vi bán kính 300 km sẽ khiến tàu sân bay không thể rời cảng.


   [​IMG]

   [​IMG]Bài viết ngày 25/4 của Tạp chí Quốc phòng Hán Hòa (Kanwa) Canada cho biết, việc Trung Quốc xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SSBN/SSN), tàu sân bay Liêu Ninh tại đảo Hải Nam là một "sai lầm chết người".
   Theo lý giải của tờ Hán Hòa, toàn bộ căn cứ trên đảo Hải Nam này nằm gọn trong tầm khống chế của các lực lượng tấn công dưới nước, trên bộ tương đối mạnh mà Hải quân Việt Nam đang sở hữu.

   Tuyên bố giật gân trên Hán Hòa rằng trong năm 2014, Việt Nam đã nhận được hai tàu ngầm Kilo-636MV (Đề án 636.1), với những máy bay hiện có cùng tàu ngầm Kilo, xét trên lý thuyết, thì lực lượng quân sự này đủ khả năng để phong tỏa căn cứ tàu ngầm Trung Quốc trên đảo Hải Nam.

   Bên cạnh việc đặt căn cứ hải quân và tàu sân bay ở đảo Hải Nam chỉ cách bờ biển Việt Nam dưới 272 km, thì hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển mới của Việt Nam Bastion-P với tầm tiêu diệt hiệu quả trong phạm vi bán kính 300 km sẽ khiến tàu sân bay không thể rời cảng.

   Ngoài ra, Tạp chí Hán Hòa còn cho biết các máy bay chiến đấu Su-22, Su -30MKV/MK2 cũng có thể tập kích hiệu quả căn cứ tàu sân bay và căn cứ tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Trung Quốc tại đây. Cũng cần phải lưu ý rằng, quân đội Việt Nam đã bắt đầu trang bị một loại tàu ngầm mini tự chế, và đây là một bước tiến lớn của quân đội Việt Nam.

   Hán Hòa cũng cho biết thêm rằng chỉ với một số lượng nhỏ tên lửa đạn đạo Scud-C, là đủ để có thể thổi bay toàn bộ đảo Hải Nam.

   Với tình hình hiện trạng như hiện nay thì căn cứ tàu ngầm khổng lồ và tàu sân bay trên đảo Hải Nam đã trở thành một tử huyệt mà Việt Nam đã nắm bắt được, từ nay trở đi khi Trung Quốc giải quyết các vấn đề quan trọng trong mối quan hệ với Việt Nam, họ đã và sẽ phải khá thận trọng.

   Đặc biệt là ở vùng biển đang có tranh chấp, một trong những lý do chính mà cho đến nay Trung Quốc vẫn chưa thành lập Khu vực nhận diện Phòng không (ADIZ) trên Biển Đông chính là thái độ thận trọng. Tàu sân bay, căn cứ tàu ngầm hạt nhân chiến lược của một quốc gia lại được xây dựng trong tầm ngắm của một trong những "đối thủ tiềm năng", với các loại vũ khí công nghệ cao thì đây là một đòn chí tử đối với Trung Quốc.

   Theo INFONET
    
   Nguyễn Ngọc Chí thích bài này.
   Đang tải...
  2. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.851
   Đã được thích:
   1.426
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   việt nam mình đã đề phòng thằng đuôi sam này từ lâu.với bí mật quốc phòng mình có cảnh giác cao độ không hé môi sơ hở điều gì,mình đã chuẩn bị vũ khí khí tài công nghệ cao cũng đũ sức kiềm hãm thằng trung quốc không để cho nó cắn bậy được
    
  3. Nông dân miền đông

   Nông dân miền đông Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   407
   Đã được thích:
   93
   Nghề nghiệp:
   kỹ thuật điện
   Trung quốc nó thừa biết tầm phòng thủ 300km của ta,nhưng nó vẫn đặt hải quân ở đó có nghĩa là nó tin chắc sẽ đối phó được.
    
  4. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.827
   Đã được thích:
   1.270
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Liêu Ninh chỉ là đồ cảnh ... dùng để tập luyện cho tàu sân bay trong tương lai

   Nếu nói về đấu tên lửa diệt căn cứ ... Mấy cái sân bay ở Hà nội,Kép,Sơn Tây ... có cái nào chịu được tên lửa của nó ... chưa xuất kích thì nó tập kích bằng tên lửa,,, cháy sạch máy bay rồi

   Nếu nó sợ tên lửa việt nam ... thì tại sao nó đưa giàn khoan vào ngay gần bờ VN ... chưa đến 300 Km hoàn toàn có thể bị diệt ... Nó biết Vn không dám đánh .... đánh là nó có cớ chiến tranh tổng lực ... Nó xâm chiếm không cần súng đạn,chỉ bằng tàu bè giàn khoan,sân bay,căn cứ trên các đảo chiếm đóng thế mới THÂM
    
  5. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   893
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Đồng ý với bác,nhưng hàng ngàn năm nay ta đều thua nó về số lượng vũ khí nhưng nó cũng không gặm nổi ta.
   Tôi có người chú hiện đang công tác trong vùng 4 hải quân,trước đây có nói đôi lời về quân Trung quốc là:
   ''sở hữu vũ khí nhiều nhưng lúc tác chiến để phát huy vũ khí mới là quan trọng''
   Việt nam ta chỉ sử dụng những loại vũ khí và khí tài để phòng vệ,bản thân tôi tin là nếu có chiến tranh biển xảy ra thì ta chết 10 nhưng nó cũng chết 9.
   Về chiến thuật tác chiến và ý chí dân tộc thì tôi cho rằng Trung quốc là thằng ngu nhất trên thế giới này,nó chỉ áp bức được nước ta,còn khi Anh và Nhật xông vào thì cả dân Trung quốc làm nô lệ cho 2 nước đó.
    
   Last edited: 15/5/14
   truongkhoi2004nuoide thích bài này.
  6. Siêu Thị Nông nghiệp

   Siêu Thị Nông nghiệp Nông dân nghèo

   Bài viết:
   187
   Đã được thích:
   67
   Nghề nghiệp:
   Siêu Thị Nông Nghiệp
   mấy bài viết như thía này chủ yếu là để tự sướng thôi bác ơi, chứ mình mà nắm tử huyệt nó thì nó đã xâm chiếm mình lâu rồi
    
   chuyên up mướn...Trùm... thích bài này.
  7. mcbb0610

   mcbb0610 Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   80
   Đã được thích:
   17
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư IT
   Về quân sự ta yếu hơn nó. Về sức mạnh lòng dân ta mạnh hơn nó. Về lộn xộn trong nước nó nhiều hơn ta.
   Còn Gia Mẫn nói về cách sử dụng vũ khí cái đó rất là đúng. Hồi trước nghe kể về cao xạ (hay gì đó không rõ) thì mấy thằng TQ nó thấy máy bay cao cao nó bắn đùng đùng rồi trốn mất. Còn bên mình thì cứ lì lì ở đó không sợ chết máy bay vào vị trí chết là cho nó gặp ông Địa liền.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...