Vợ '' cấm vận '' chồng tính sao ??

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Khi bị vợ '' cấm vận '' ta nên làm gì ...?
Tình trạng bị vợ '' cấm vận '' thường xuyên và kéo dài mỗi lần cả tháng trời ....thì với tài năng và trí tuệ của người đàn ông ta nên làm gì ?
Và chọn hướng giải quyết vấn đề này như thế nào cho êm đẹp nhất ?
Cùng nhau tìm ra nhiều hướng đi tốt nhất vì hạnh phúc gia đình , vì tương lai bản thân ...
Thân chào !

Có lẽ những người đàn ông đã lập gia đình ít nhiều đã phải đối diện với tình trạng “cấm vận” . Vậy nguyên nhân gốc gác của vấn để thường nằm ở đâu và nên ứng xử thế nào?

Theo các chuyên gia tâm lý, có rất nhiều nguyên nhân và thường bắt nguồn từ cả hai phía là người chồng hay người vợ. Nhưng thông thường người ta hay nhìn thấy ở phía người đàn ông do gây ra một lỗi gì đó khiến cho người phụ nữ “cấm vận”, như có thể do người đàn ông đã ngoại tình, có thể do không chăm sóc gia đình, hoặc người đàn ông không vệ sinh thân thể sạch sẽ.

Đôi khi do phía người phụ nữ đang mệt mỏi không muốn quan hệ tình dục thì vô tình việc từ chối của họ trở thành “cấm vận”. Mặt khác có thể do người phụ nữ có tuổi, họ bắt đầu thấy mặc cảm về thân thể của họ, họ không đủ sự tự tin để hoạt động tình dục, điều này vô tình những dấu hiệu mà người đàn ông nhìn thấy được cho là “cấm vận ''


Cũng theo các chuyên gia tâm lý, gốc gác mục đích của người vợ khi “cấm vận” chồng thường là muốn người đàn ông phải thay đổi, phải tốt lành hơn. Nhưng cách đó vô tình không thể đạt được mục đích, thậm chí còn rất khó khăn để đạt được mục đích này và tạo ra sự ấm ức nhiều hơn giữa đôi bên, mối quan hệ hôn nhân càng căng thẳng hơn.

Thời gian "cấm vận” kéo dài khác nhau tuỳ thuộc ở mỗi người. Người đàn ông có thể chịu đựng được sự “cấm vận” tuỳ vào thời gian dài hay ngắn. Thông thường khoảng thời 2 - 3 ngày bị “cấm vận” thì là ổn, nhưng kéo dài một vài tháng thì nguy cơ cao đổ vỡ gia đình.

Đây đơn thuần không phải là vấn đề tình dục không được giải quyết mà chứng tỏ mối quan hệ vợ chồng, tâm lý tình cảm giữa hai bên không được giải quyết ổn thoả nên rất dễ đổ vỡ. Bất kỳ sự chia cắt nào cũng tạo ra sự tổn thương cho cả hai bên. Bản thân người phụ nữ khi chủ động “cấm vận” thì họ cũng bị tổn thương, đau khổ.

Khi bị “cấm vận” nên xử lý bằng chính cách loại bỏ “cấm vận”. Một là từ phía người vợ loại bỏ “cấm vận”, nên chủ động nói cho người chồng biết về những điều họ không hài lòng, điều họ muốn người chồng phải thay đổi. Hoặc cách thứ 2 là người chồng thương lượng với người vợ. Có nhiều cách để thương lượng, bày tỏ ví dụ như tặng một món quà, viết một lá thư xin lỗi, một cái ôm, chủ động nấu ăn hay chăm sóc gia đình… Hoặc người chồng hãy nói và giải thích cho người vợ biết mình cảm thấy thế nào, lý do mà khiến người vợ không hài lòng.
 

Last edited by a moderator:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH