• Với 1 triệu bạn đã có thể khởi nghiệp với xe bánh mì chả cá

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 25/11/16

    1. mons.cista Học làm nông dân

      Không cần bỏ số vốn lớn để mở chuỗi cửa hàng bánh mì mong đợi có doanh thu tiền tỷ như "vua đầu bếp" Minh Nhật. Chỉ cần bỏ ra số vốn khoảng 1 triệu đồng, bạn đã có thể khởi nghiệp với 1 xe bánh mì chả cá.

      - Vốn: ít nhất 1 triệu đồng

      - Hình thức kinh doanh: Bạn có thể chọn bán ở trong hẻm gần nhà hoặc bán ở gần cổng trường hoặc bán online cho dân văn phòng,...cái này cũng phụ thuộc vào thời gian rảnh của mọi người. Nếu bạn vẫn còn công việc tại văn phòng thì có thể bán tại chỗ gần nhà vào thời gian từ 6h -7h30 sáng, hoặc nhận đặt hàng từ các đồng nghiệp và mang đến công sở là thuận tiện nhất.

      - Sản phẩm: Với vốn ít thì bạn không nên quá đa dạng về những món ăn trong bánh mì. Chỉ tối đa là 2-3 loại là đủ rồi: bánh mì trứng, bánh mì chả cá

      [​IMG]

      Bánh mì chả cá, món ngon khởi phát từ những thành phố biển đã trở nên quen thuộc với cư dân Sài Gòn từ nhiều năm nay. Vị ngon của chả cá chiên kết hợp với ổ bánh mì nóng giòn tạo nên một hương vị thật độc đáo mà không loại bánh mì nào có thể sánh được. Khởi nghiệp bằng bánh mì chả cá vừa đơn giản vừa tiết kiệm

      Vấn đề là mình chỉ có vốn 1 triệu nên chắc không đầu tư xe bánh mì mà chỉ dùng một bàn xếp và tủ kính nhỏ để làm điểm bán. Một số thứ quan trọng bạn cần mua là:

      - Bàn xếp, ghế: Bàn chữ Nhật 0.5x0.8 (m), ống 25x0.5mm, mặt 0.5mm, cao 0.5m giá tầm 250,000 đồng + 2 ghế nhựa khoảng 60,000 đồng

      - Bếp ga mini, chảo: tận dụng đồ đang dùng tại nhà

      - Tủ kính: mua cũ khoảng 300,000 đồng là ổn rồi

      - Decan dán tên thương hiệu: Chắc tốn ít thôi khoảng 40,000 đồng là cao.

      Như vậy chi phí cố định là 650,000 đồng dùng cho 1 tháng. Còn lại 550,000 đồng chúng ta sẽ xoay sở theo từng ngày liên tục cho đến hết tháng.

      [​IMG]
      Xe bánh mì chả cá của Chả Cá Diễm

      Không ai biết bánh mì chả cá có từ bao giờ. Tuy nhiên có thể lý giải rằng món ăn độc đáo này ra đời nơi phố thị, khi người ta có thể ăn bánh mì bất kể sáng trưa chiều tối vì nhanh và tiện lợi. Món bánh mì mà người Pháp mang vào Việt Nam, theo dòng chảy của thời gian đã tạo nên những biến tấu vô cùng phong phú và hấp dẫn. Nếu như người Việt đã sáng tạo ra đủ thứ “nhân” cho vào bánh mì, từ thịt nguội, vô vàn các loại chả cho đến thịt nướng, xíu mại, heo quay, phá lấu… thì tại sao không thể là chả cá?

      - Liên hệ lò bánh mì: Tháng đầu tiên chỉ cần bán khoảng 40-50 ổ/ngày là tốt rồi. Giá vốn lấy khoảng 1,800-2,500 đồng/ổ tùy lớn nhỏ. Theo mình chọn loại 2,000 đồng ăn là vừa. Vị chi cho bánh mì tầm 100,000 đồng/ngày.

      - Liên hệ chỗ cung cấp chả cá: Nếu chả cá basa hấp khoảng 80,000đồng/1kg chả cá sống thì chúng ta mang về chiên sơ sau đó khi nào khách mua thì dùng chảo mini làm nóng lại. Nhưng mình nghĩ nếu thấy không có nhiều thời gian nên đặt luôn loại chiên sẵn 80,000 đồng/1kg chả chiên rồi (Giá này chỉ có tại Chả Cá Diễm - chuyên cung cấp thịt cá chả cá Vạn Giã Nha Trang).

      [​IMG]


      Bán 40-50 ổ bánh mì thì cần khoảng hơn 2 kg chả chiên hoặc gần 3kg chả sống. Còn ở đây để kinh doanh có lại thì bạn có thể tự chiên, tính ra là 75,000 x 3kg = 225,000 đồng.

      Cộng thêm các nguyên vật liệu khác như: dầu ăn (chỉ dùng để chiên và hâm chả cá thôi thì 1 chai khoảng 40,000 đồng, tương ớt 2 chai 20,000 đồng, nướng tương 1 chai 15,000 đồng, lặt vặt (muối tiêu, hành ngò, dưa chua) tầm 50,000 đồng, bao bì 30,000 đồng, …Những thứ này bạn có thể mua ở siêu thị.

      Tính ra 225,000 + 40,000 + 20,000 + 50,000 + 30,000= 365,000 đồng. Còn lại khoảng 170,000 đồng thì bạn có thể đổi tiền lẻ làm tiền thối và dự phòng khi có phát sinh mua hàng hay nguyên vật liệu thiếu.


      Theo như tính toán ở trên thì mỗi ngày bạn tốn chi phí khoảng 380,000 đồng để cung cấp được 40-50 ổ. Giá bán mỗi ổ là 12,000 đồng thì doanh thu trung bình là 500,000 -600,000 đồng.
      Tức là mỗi ngày bạn lãi khoảng 100,000 đồng, sau 1 tháng lãi 3 triệu đồng.

      Với kinh nghiệm hơn 20 năm của Chả Cá Diễm, mình tự tin công thức của bán bánh mì chả cá sẽ đem lại lợi nhuận không nhỏ cho những ai muốn hợp tác.

      [​IMG]

      Ngoài ra, Chả Cá Diễm còn chia sẻ công thức làm món bún - bánh canh chả cá Nha Trang giúp cho bạn có thể kinh doanh linh hoạt hơn. Hãy đến với Chả Cá Diễm, bạn sẽ có ngay ý tưởng cho việc kinh doanh của mình


      Sài Gòn đã hình thành nên con đường chuyên bán bánh mì chả cá như đường Dương Bá Trạc (quận 08), có tới gần chục xe bánh mì chả cá, rồi đường Vĩnh Viễn (quận 10), đường Bùi Thị Xuân (quận 01) cùng nhiều xe bánh mì chả cá rải rác khắp nơi. Có lẽ, người Sài Gòn đã mê mẩn món bánh mì hấp dẫn này rồi.

      ---------------------------------------------

      [​IMG]

      Chi Tiết Liên Hệ:


      Chả cá Diễm chuyên cung cấp thịt cá - chả cá Vạn Giã - Nha Trang

      ĐC:95A, Đường Số 8, Phường Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

      Tel: 0937 377 848 (Anh Phong)

      Email: chacadiem@gmail.com


      [​IMG]

      [​IMG]
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...