• vui buồn cùng agriviet

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 4/9/14

  1. tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   vậy là hơn một năm tôi biết trang wed agrivet .rất tình cờ trong 1 lần trú mưa trong 1 cái chòi lá ven sông măng .cơn mưa lớn quá anh em đang thu dọn chổ để có thể ngủ đêm lại.tôi ngồi 1 mình với cái laptop buồn tình lướt wed chơi .thú thật nhu cầu sử dụng vi tính của tôi rất hạn chế.ngoài làm việc với các phần mềm kỷ thuật .thỉnh thoảng lên google tìm các tài liệu kỷ thuật nước ngoài chứ ít khi nào tôi lang thang trên các trang mạng trong nước.vậy mà hôm đó tình cờ tôi tìm được trang agriviet .ấn tượng đầu tiên của tôi là nơi đây tập trung rất nhiều anh em yêu nông nghiệp.làm nông nghiệp.rất nhiều san sẽ chân tình và củng không ít tranh cải nẩy lửa. nói thật là tôi rất vui .vào thời điểm đó công việc của tôi còn xa ông nghiệp lắm kinh doanh và làm kỷ thuật là thu nhập chính.nhưng tất cả củng chỉ để cho mục tiêu về với nông nghiệp.cái nợ cơm áo gạo tiền nó lấy trọn tôi hơn nữa cuộc đời bây giờ khi ngồi lại thấy mình quyết định hơi muộn .phải sớm hơn chút nữa thì tốt hơn.nhưng dẩu sau củng là quyết định đúng.phãi đánh đổi thật nhiều mới về làm nông được đấy.về với 1 căn nhà nhỏ đơn sơ.mà gần lắm với nông nghiệp.phía sau là những mảnh đất mà tôi tích lủy từ lâu .và cho tới bây giờ chắc tôi là người duy nhất ở bình phước còn có đất zin chưa trồng gì chỉ thả điều 1 ít cho có bóng mát nuôi gà .hay trưa hè ra mắc vỏng nằm ngủ .về gần với nông nghiệp lắm rồi .muốn làm thì làm muốn nghĩ thì nghĩ rồi.khổ nổi nhân lực gia đình chỉ còn có 3 người .mấy đứa lớn đứa lấy chồng đứa đi làm đứa đi học.còn bà xã dân lúa nước mà giờ củng lục nghề rồi.cu tý 5 tuổi .chỉ ba người làm sao mà làm vườn làm rẩy ? hiện rất nhiều dự án được đặt ra . dẩu sau thì cái nghề nuôi gà củng đủ để sinh nhai .để ngồi ngâm cứu 1 mô hình chăn nuôi kết hợp cho mình.đôi lúc nghĩ lại thấy mình củng có cái hay .khi quyết định không thuê người mà chỉ hợp tác .từ cách này tôi có 1 mạng lưới chăn nuôi gia cầm thủy cầm khá chuẩn.hoạt động rất hiệu quả và đoàn kết.
   vậy là lại có thời gian lên mạng và quyết định đăng ký làm thành viên agriviet .từ đây nhiều chuyện vui buồn củng bắt đầu .vui là được biết đến các bài viết kỷ thuật tâm huyết của các anh em như .xuân vủ .mục tử.tranvi.nguyễn ngọc chí .ngọc kỳ lân .nguyễn hùng dủng.minh hải.tigon ....và rất nhiều anh em khác . càng vui hơn khi đươc trực tiếp thấy rất nhiều nông dân mình đã áp dụng thành công các kỷ thuật mà anh em mình san sẽ trao đổi. càng vui khi được gặp giao lưu trực tiếp với nhiều anh em . tại nhà hay tại những buổi họp mặt .
   và thỉnh thoảng củng buồn khi thấy 1 vài anh em vô tình hay vô ý thức trêu đùa trên những thắc mắc tranh luận thực tế của anh em nông dân mình. các anh em này có vẽ không gần lắm với nông nghiệp nên mới có nhận thức sai lầm.
   tôi nhận thấy rất rỏ tính hiệu quả của diễn đàng .và rất nhiều anh em nông dân họ không là thành viên nhưng rất chăm chú theo dỏi .giá trị chỉ thật sự giá trị khi đúng người cần nó và tìm được nó.tôi luôn mong diển đàn ngày 1 phát huy mạnh hơn. anh em ngày càng đoàn kết .san sẽ chân tình với nhau hơn .cùng với diển đàn bước song hành với nền nông nghiệp nước nhà.
   bình phước 4-9-2014
    
   Đang tải...
  2. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.914
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nhiều lúc thấy mình sao ngu quá, muốn giúp người mà người lại quay mặt, dùng những thủ đoạn với mình. Có lẻ mình chưa biết cách giúp người chăng, chưa đủ khả năng giúp người ? Hay bón phân nhầm cây rồi nhỉ....
    
   Last edited: 4/9/14
  3. motnua

   motnua Guest

   Bác phải vui lên khi nhìn vào cái này chứ !

   tranvanlocninhbinhphuocNhà nông nghiệp dưTHÀNH VIÊN VIP
   Bài viết:
   583
   Đã được thích:
   927
   VNĐ
   166.157đ
   vậy là hơn một năm tôi biết trang wed agrivet .
    
  4. Thichnuoithu

   Thichnuoithu Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   604
   Đã được thích:
   180
   Nghề nghiệp:
   Công chức
   Chắc thành tích này khó ai vượt nổi. Vậy là đa số các thành viên của Agriviet cũng biết cảm nhận được cái hay, cái tốt đó chứ !
    
  5. tiengdan_codoi

   tiengdan_codoi Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   692
   Đã được thích:
   477
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi, cơ khí
   rất nhiều cảm xúc với agriviet. Đã có thành, có bại nhưg dù sao vẫn thấy rất hạnh phúc. Nhờ bác tranvan ma e có 1 vườn tiêu đẹp...hjhj. Thank bác rất nhiều. Mog có dịp tái ngộ
    
  6. Tân_VL

   Tân_VL Nhà nông nuôi rắn

   Bài viết:
   624
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   đvhd.
   Hồi dịp nào cháu có nge người ta kể câu chuyện mang mán thế này:
   Có 1 vị tăng theo thầy học đạo đã lâu, được thầy dạy rằng vạn vật được tạo thành từ tình yêu thương... Khi thấm nhuần đạo lý của thầy thì vị tăng cũng từ giã thầy xuống núi
   Thấm nhuần lời thầy dạy nên vị tăng đi đến đâu cũng có điều tốt đẹp.
   Một hôm trên đường đi vị tăng gặp con chó dữ mà bị điên nữa, nó cứ theo vị tăng sủa hoài
   Quá thấm nhuần triết lý tình yêu thương nên vị tăng đến gần và cho nó ăn.
   Con chó ăn xong no rồi lồng lên và đớp mấy phát lên người vị tăng, máu me chảy tèm lem
   Quá đau đớn và thất vọng với triết lý của thầy nên vị tăng cố tìm lại thầy để hỏi cho ra nhẽ
   Sau khi thuật lại câu chuyện cho thầy nge, thầy phán
   "Là chó thì nó ko biết đến tình yêu thương, mà nó lại là chó điên nữa". Con phải biết đều đó.
   .....................
   .....................
   Vậy đấy bác Xuân Vũ ơi!
    
  7. Tấn Thành

   Tấn Thành yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   2.360
   Đã được thích:
   302
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   "Là chó thì nó ko biết đến tình yêu thương, mà nó lại là chó điên nữa". like @Tân_VL
    
  8. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.914
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nó là loài chó điên
    
  9. lethanhan

   lethanhan

   Bài viết:
   922
   Đã được thích:
   307
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Chào anh Xuân Vũ! Mình cũng từng có tâm trạng như anh khi chia sẽ chân thành hoặc giúp 1 ai đó bị từ chối hay nghi ngờ, lúc đó cảm thấy buồn! Nhưng có 1 lần nghe sư phụ mình giảng thế này, đạo đức trí tuệ như Đức Phật còn có người tin, kẻ ngờ mà, còn chúng ta là chúng sinh bình thường bị chỉ trích hay nghi ngờ vốn dĩ là chuyện thường, nhất là làm việc tốt! hehe, hiểu được vấn đề thấy nhẹ lòng!

   Đôi lúc, mất nhiều thời gian mới ngộ ra được 1 kĩ thuật hay phương pháp mới! Chia sẽ có nhiều người không tin cũng là bình thường vì đâu phải ai cũng như mình, bị vướn kẹt vào cái tôi lớn ! Chúng tôi mong anh Xuân Vũ không vì số ít mà bỏ số đông những người cần những thông tin chia sẽ của anh. Đôi lúc, cái giá của kinh nghiệm không tính được vì người đi trước trả bằng tiền của và thời gian! Tiền thì kiếm được chứ thời gian không mua được.!!!

   Cảm ơn anh Xuân Vũ!
    
  10. vanhieutn

   vanhieutn Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   361
   Đã được thích:
   105
   Nghề nghiệp:
   làm thuê
   Em cung moi chap chung tim hieu ve nong nghiep .theo cach khoa hoc nhat co the .vi cai goc nong nghiep truyen thong da bam re lau lam roi tu thoi ong ba . Nho co dien dan ma em cung hieu biet chut it.the nen em rat mong cac bac tien boi chia se nhieu .va con rat nhieu ban tre muon hoc hoi nhu tui em dang mong cho nhung chia se quy bao do tu cac bac dan anh tung ngay. Cam on tac gia nhubg bai viet ma toi da tung tham khao.
    
   Loan Nguyen thích bài này.
  11. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   mình không bón lầm phân anh. tại 1 số cây kí sinh nó vậy thôi.trường hợp này anh em mình bị nhiều lắm .tôi buồn cười nhất là trường hợp của nguyễn ngọc chí. trong bài chuyển đổi giới tính gia cầm từ phôi .chí viết rất tâm huyết .rất thật ...kết quả là trí hơi bị nhiều gạch để xây nhà .nhưng đó chính là sự thật vấn đề này tôi đã trăn trở từ rất lâu.và thực hành nó như cơm bửa.vậy mà khi có người dủng cảm san sẽ thì họ phản biện 1 cách rất vô tình .
   bác vủ bác mục...anh em mình ai chắc củng trãi qua nhiều.chúng ta đến với agriviet không phãi chỉ để san sẽ mà là giao lưu kiến thức với nhau.giao lưu tình cảm với nhau. 1 vòng tay lớn ngày càng mở rộng .nếu có điều kiện anh em mình nên san sẻ .không gì vui bằng được cho .và chỉ có loại người chưa từng biết cho mới dị ứng khi nhìn thấy người khác cho.
   vui ở chổ này nè rất nhiều tỉnh thành bây giờ mình đến alo là có anh em mình ngay.
   lần sao mà đến bình phước mà không uống với nhau 1 li là không về được đâu nhé.
    
   Huongqn87 thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...