• Xây chuồng nhím có phải xin giấy phép xây dựng không?

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 7/7/10

  1. rmitoday Nhà nông nghiệp dư

   Các bác cho em hỏi là hiện tại em mới mua một miếng đất bên cạnh nhà đang ở (đã có sổ đỏ nghiêm chỉnh nhưng là đất nông nghiệp), em đang xây cái tường rào và ở cuối miếng đất em xây cao lên 4m để bằng cái mái nhà em bên cạnh để gác tôn lên làm chuồng nhím. Thế là các chú quản lý đô thị kéo vào lập biên bản đình chỉ thi công vì xây dựng không giấy phép. Em giải thích với các chú ấy là em xây để nuôi heo (em chả muốn nói là nuôi nhím dù có giấy phép của kiểm lâm đàng hoàng), các chú ấy cứ khăng khăng là em xây nhà để ở bởi vì làm quái gì có nhà nào xây chuồng heo sang thế cao những 4m. Các chú đòi phạt em ở điểm a xây dựng nhà trái phép trên đất nông thôn với khung phạt từ 1trieu - 2 triệu. Còn nếu em không chịu nhận là xây nhà ở trái phép thì phạt vào điểm c là xây dựng trái phép các công trình khác từ 20 triệu - 30 triệu.
   Nghĩ mà tức bởi vì xưa nay có ai phải đi xin giấy phép xây dựng chuồng heo bao giờ đâu. Thà rằng em xây chuồng heo ở giữa thành phố ảnh hưởng đến môi trường xung quanh thì đình chỉ cũng được, đây em xây trên đất nông thôn, xung quanh không có nhà ở, có thiết kế hầm chứa thải đàng hoàng.
   Các bác thử tư vấn giùm em theo luật thì phải làm sao. Chả lẽ em phải thừa nhận cái hành vi xây nhà trái phép dù mình không chủ tâm làm thế. Còn nếu không nhận thì lại bị các chú dựa vào điều khoản c "các công trình khác" một cách mơ hồ để phạt nặng hơn sao?
   Xin cám ơn các bác đã đọc bài.
    
   Đang tải...
  2. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   480
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Mình tạm hiểu là, ở nơi giáp ranh cuối miếng đất của bác, bác xây tường bao cao 4m. Nếu chỉ là cái tường bao để phân chia thì không thể quy là chuồng heo, nhà ở, chuồng nhím được, cũng không thể xác định nó sẽ là công trình gì.

   Nếu không có thì bác đừng nhận! Không thể dọa rằng, anh mà ko nhận tôi ghép anh vào tội khác nặng hơn. "Công trình khác" là công trình gì?

   Bác nào rành luật thì vào tư vấn dùm bác ấy. Bác cũng nên kể rõ hơn là bác xây thế nào mà bị khăng khăng là xây nhà như thế?

   Sẵn tiện cũng xin hỏi là xây chuồng trại nuôi heo gà teo tiêu chuẩn công nghiệp, dạng trại kín có phải xin giấy phép xây dựng không?

   Xây dựng những công trình nhỏ nhỏ, hộ gia đình như nhà kho, hầm biogas, chuồng hở mở rộng có cần xin giấy phép xây dựng không?
    
  3. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.819
   Đã được thích:
   1.265
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Theo em hiểu thì: Chăn nuôi Lợn hay Nhím vẫn là sử dụng đất vào mục đích nông nghiệp . Khi xây dựng nhà xưởng không phải xin phép xây dựng . Nhưng anh phải xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại sở nông nghiệp vì: Đất canh tác hoa màu hoàn toàn khác với đất dùng làm chuồng trại ,kho chưa hoa màu ,kho chứa vật tư nông nghiệp vv

   KHo chứa vật tư nông nghiệp ,kho chứa máy móc nông nghiệp ,Các trạm nghiêm cứu về giống vv Các công trình này về cơ bản vẫn là sử dụng vào mục đích nông nghiệp nhưng ko phải để trồng trọt hoa màu nên vẫn phải xin phép chuyển đổi bác ạ.
    
   Last edited: 7/7/10
  4. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Phép vua thua lệ làng
   Bạn thiếu thủ tục "đầu tiên" rồi
   Nuôi nhím thì báo là nuôi nhím (vô tư), ai bảo khai nuôi heo làm gì ráng mà chịu (nuôi heo phải nằm trong khu vực quy hoạch chăn nuôi mới được)
    
  5. rmitoday

   rmitoday Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông
   Tức là cái nhà em đang ở thì nó nằm cuối miếng đất cũ, trước mặt là đường đất nông thôn 6 mét. có tường bao xung quanh. Bây giờ em mua thêm miếng đất kế bên có chiều dài bằng miếng đất cũ. Em xây tường 2.5m dọc theo chiều dài của miếng đất mới và cuối miếng đất thì em xây cao lên 4m để tận dụng cái tường nhà cũ của em để gác xà gồ ngang qua lợp tôn lên ạ.
   Em mới chỉ tường lên cao và gác xà gồ lên. Giờ nhìn vào thì chỉ là 3 vách tường, còn mặt trước để trống. Giữa nền chuồng đã đào một cái hầm chứa thải. Chưa kịp xây chuồng cho nhím ở thì đã bị đình chỉ. Thực ra nếu nhìn từ đằng trước vào nó có vẻ giống như một căn phòng nếu xây thêm 1 bức tường trước nên các chú đô thị khăng khăng đó là nhà.
   Các chú ấy còn đưa ra 1 văn bản quy định nếu chăn nuôi heo thì phải xin phép xã, phải cách xa khu dân cư 300m, không được ô nhiểm môi trường nhưng nếu mà làm đúng thế thì chả có hộ gia đình nào có thể chăn nuôi nhỏ lẻ vài con heo được và có thể sẽ chả có thịt heo bán ngoài chợ. Thế nên cãi đằng nào em cũng có vẻ như là phạm luật.
   Thật ra em có thể vui vẻ nộp phạt một vài triệu nhưng đâu phải nộp xong rồi được xây tiếp. Các chú còn bắt em là phải lên thổ cư cho phần diện tích chuồng đang xây dựng rồi mới được xây tiếp (khoảng 24m2 tốn khoảng 18 triệu). Việc đấy thì càng tức nữa bởi vì đã là đất nông nghiệp thì mục đích là để chăn nuôi và trồng trọt. Vậy bây giờ để xây cái chuồng lại phải chuyển quyền sử dụng đất thành đất ở. Lỡ lên đất thổ cư rùi lại bao đây là đất người ở anh không được nuôi heo (nhím) thì mệt nữa.
   Rõ ràng có sự tréo ngoe ở đây để hành dân kiếm tiền. Lúc sử lý em, đồng chí đô thị cứ chạy ra ngoài để nhận chỉ đạo qua mobile từ đồng chí phó chủ tịch xã suốt. Lúc em ký vào biên bản (chịu phạt theo điểm a) đồng chí ấy báo cáo sếp là "anh ấy đã hợp tác rồi". Hix hixx
    
  6. kynongdan

   kynongdan Lão nông

   Bài viết:
   2.240
   Đã được thích:
   43
   Theo mình thì họ làm đúng, nhưng thực tế ở nước ta ít khi ở nông thôn "xuất hiện" việc phạt như thế lắm. Bạn nên nói rõ là bạn xây chuồng nhím vì chuồng heo thì khg ai xây như thế thì hy vọng dễ cảm thông hơn. Nguyên tắt đất nông nghiệp thì khg được xây dựng, nếu xây dựng làm mục đích gì thì phải chuyển đổi mục đích đất theo mục đích xây dựng đó. Nhưng để chuyển đổi mục đích đòi hỏi khu đất đó có được quy hoạch sử dụng vào mục đích đó hay không, nếu không thì cũng thua! Một vài ý cùng bạn.
    
  7. rmitoday

   rmitoday Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông
   Lúc các chú đến lập bien bản có tính biếu 400k tiền cafe mà từ chối.
   Khai nuôi heo hay nuôi nhím gì thì đã muốn làm khó đều có cái để nói thui.
    
  8. xe365vn

   xe365vn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   119
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   đất nông nghiệp dù bác xây cái gì cũng ko được, nếu đất vườn, trang trại, đất ở thổ cư thì được
   tuy nhiên khả năng lèo lái và tiếp khách của bác ko khéo, bác đưa hẳn 1tr đi có khi giải quyết xong cho nhẹ nợ
    
  9. latrinh

   latrinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   226
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   "Phép vua thua lệ làng" rồi, Bác làm sao cãi lại mấy ông đó nổi. Lỗi tại Bác thôi, ai bảo ko làm thân với chủ tịch xã trước.hehe. Bây giờ phó CT xã ra oai rồi thấy chưa. Quê em xây hẳn căn nhà to đùng cả trăm mét vuông cũng chẳng ông xã nào nói.
   Thời buổi bây giờ chủ tịch tỉnh Hà Giang còn rớt chức huống chi mấy "ông kẹ" lèo tèo ở xã. Nếu Bác còn ấm ức thì đợi khi đúng dịp đâm đơn tố cáo đi.
    
   Last edited: 8/7/10

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...