• Xây chuồng nuôi nhím

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 4/5/10

  1. aly Nhà nông nghiệp dư

   Xin chào mọi người!
   Tôi đang chuẩn bị xây thêm một dãy chuồng nuôi nhím, Bác nào có kinh nghiệm cho mình xin vài ý kiến để xây. Xây bằng vật kiệu gì là hợp lý mà giá thành rẻ. Mình đã xem một số nơi nhưng chưa quyết định xây. Xây theo bác Kynongdan là lát nền và vách bằng gạch men + song lưới ngăn bằng sắt 10. Mình thấy cũng hay nhưng chi phí cao quá. Còn xây bằng tường xi măng thì chi phí thấp nhưng không thoáng. Rãnh thoát nước bố trí như thế nào là hợp lý nhất. Rất mong nhận được góp ý của mọi người, xin chân thành cảm ơn.
    
   Đang tải...
  2. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Bác xem chuồng nuôi nhím của anh phan tùng xem sao . có cái rãnh chạy từ đầu đến cuối chuồng xây hơi nghiêng nuớc sẽ thoát nhanh khỏi phải lo vấn đề thoát nước như bác đang phân vân

   [​IMG]

   http://agriviet.com/home/showthread.php?t=17742
    
   Last edited: 4/5/10
  3. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Đẹp lắm, cảm ơn bạn. Mình cũng định làm như vậy nhưng các vách ngăn mình định không xây vách bằng gạch cao 50 mà làm toàn bằng lưới khung bằng sắt 6. Cả mặt trước cũng làm bằng lưới sắt. Làm cách này mình có thể thay đổi được diện tích các chuồng.
    
  4. phuong_huy

   phuong_huy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   501
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   student
   vách ngăn hoàn toàn bằng lưới là cũng hơi mạo hiểm bạn ah, nhím có thể cắn sắt mà tổn thương răng, hoặc có thể thấy nhau mà gây lộn, tốt nhất vẫn như anh tùng, xây tường cao rồi phần trên bỏ sắt

   Còn nền chuồng nên có độ nghiêng 5 đến 7 độ
    
  5. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Cảm ơn anh phuong_huy. Độ cao của tường ngăn bao nhiêu là phù hợp. Mình nên làm cửa đi thông các chuồng nằm bên vách ngăn hay bên ngoài.
    
  6. 3 Phỉ

   3 Phỉ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1.040
   Đã được thích:
   188
   Làm như Phan Tùng là hợp lý. Tường ngăn cao khoảng 30cm. Điều này rất có ý nghĩa vì vừa tránh không cho nhím bên này cắn nhím con bên kia lại vừa giữ cho khung sắt bên trên được bền hơn (nếu làm khung sắt xuống gần mặt nền thì phần dưới cùng sẽ sét rất nhanh - nhất là sắt 6).
   Cửa chuồng nên nằm bên ngoài sẽ tiện lợi hơn cho việc ghép cặp hay thay đổi ô chuồng khi cần. Ta chỉ việc mở cửa và lùa nhím từ ô này sang ô kia mà không làm ảnh hưởng các ô chuồng khác.
   Chúc bạn thành công!
    
  7. phuong_huy

   phuong_huy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   501
   Đã được thích:
   70
   Nghề nghiệp:
   student
   Tương lai không thể nói trước 1 cách chính xác mà chỉ là định hướng thế nào cho tốt. Một việc mà chúng ta nên quan tâm là vấn đề cung cầu, bà kon mình hay chạy theo phong trào, một lúc nào đó đổ xô đi bán nhím với giá rất rẻ, nhiều lúc chạy nhau mua vào giá nào-số lượng nào cũng mua.

   Chúng ta nên quay lại chủ đề chính, tư vấn kỹ thuật chuồng nhím cho bạn aly được tốt hơn. Chúc các bạn thành công
    
  8. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Đúng đây con út à topic này là cần tư vấn chuồng nuôi nhím mà, nhưng dầu sao cũng cám ơn bạn chaungocthuan có lời dự đoán
    
  9. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Cảm ơn bác 3phi-nhim. Em định làm ngăn bằng sắt 6 từ trên xuống nhưng phần dưới không xây bằng gạch mà dùng gạch men 40 kẹp hai bên. Làm vậy vừa an toàn, đẹp mà không chiếm nhiều diện tích, cửa và thoát nước mình làm bên ngoài. Bác nào có hình gửi lên vài ảnh cho anh em tham khảo với.
    
  10. vovantuy

   vovantuy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   118
   Đã được thích:
   4
   Theo tôi làm chuồng nhím như bác Phan Tùng là OK rồi, nhưng tôi có một ý nhỏ: Diện tích chuồng nên dài 1,3m x rộng 1,3 m x cao 1,0m; nền bê tông chứ ko lót gạch men, vì khi nhím có bầu chạy nhảy dễ sẩy thai. Thân chào.
    
   Last edited: 5/5/10
  11. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Mình định xây chuồng dài 1,6m x rộng 1,2m x cao 1,4 và lát nền bằng gạch men. Lát gạch men dễ vệ sinh và ít hôi. Mình thấy nó chạy nhảy gì đâu mà sợ sẩy thai.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...