• xin anh chị em tư vấn giùm em về con giống và thời gian nuôi

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 17/6/14

  1. ngaynangmoi Nhà nông nghiệp dư

   dự định của em là tính nuôi 1 đàn gà ta thả vườn khoảng 200 con để bán dịp tết
   thứ nhất là để nuôi lấy kinh nghiệm và dip tết thì giá gà sẽ cao nên cũng bù lại phần hao hụt khi mới nuôi gà lần đầu
   cho em hỏi nếu nuôi gà ta thả vườn từ 1 ngày tuổi thì mất bao lâu mình có thể xuất bán được
   nếu nuôi bán dip tếp thi nên nuôi vào khoảng thời gian nào tháng mấy thì bắt con giống.
   về phần chuồng trại thì cho em hỏi khoảng 200 con gà thì chuồng nuôi khoảng bao nhiêu m2 ạ chủ yếu là cho gà ngủ và tránh mưa nắng thôi
   em ở vĩnh cửu đồng nai. có anh chị em nào ở đồng nai cung cấp con giống và bao tiêu sản phẩm luôn không nếu được thi xin hợp tác lâu dài
    
   Đang tải...
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.672
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   nếu mới nuôi lần đầu mà em định nuôi xuất vào dịp tết thì hơi khó đấy .em sẽ gặp hai yếu khó khăn sau đây.1-gà em phãi đi qua mùa lạnh .cần phãi có kiến thức nuôi gột gà con chuẩn.2- yếu tố thị trường sẽ rất hên xui vì tét rất dể đụng hàn giá gà có thể bị thấp đấy.thông thường các tỉnh phía nam gà có giá từ tháng 9 đến tháng 12 và sau tết từ tháng 2 đến tháng 4 al.riêng năm nay tình hình dịch bệnh nên giá gà có vẽ bình ổn .
   về thời gian nuôi từ 1 ngày tuổi đến xuất thì tùy theo giống em nuôi lai nhiều hay ít.lai nhiều thì xuất nhanh nhưng giống này kháng bệnh kém.lai ít thì chậm xuất chậm hơn khoảng 1 tháng.thời gian xuất của các giống gà ta sẽ dao động từ 3 tháng rưởi đến 5 tháng vì tùy theo cách nuôi của mổi anh em.và lợi nhuận củng có khác nhau...
   về chuồn trại tùy theo điều kiện mà chọn vật liệu.nếu chỉ để trú đêm thì đơn giản thôi nhưng tránh tuyệt đối hướng bắc vì gió lạnh .nhưng chuồn củng cần đủ rộng và kín để nhốt tập trung gà khi cần.mật độ có thể là 8-10 con 1m2.
   với số lượng 200 con giống em dể tìm mua tại các lò ấp địa phương.nên chọn nơi uy tính.hoặc thấy được đàn gà bố mẹ thì an tâm hơn.
    
   ngaynangmoihoangphivuvuv thích bài này.
  3. ngaynangmoi

   ngaynangmoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   7
   cám ơn anh. vì em chủ yếu em nuôi để lấy kinh nghiệm. nge anh em bạn bè góp ý nuôi vào dịp tếp cho bớt phan hao hụt với lại nuôi 1 đợt cũng có chút kinh nghiệm nên qua tết mới mạnh dạn tăng số lượng đàn
    
  4. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.672
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   nuôi 1 đợt hai đơt thì sẽ có kinh nghiệm thôi.trước khi bắc tay vào nghề nuôi gà ta thả vườn em cân các kiến thức sau :
   1 giống .về giống gà ta của chúng ta ngày nay không còn thuần chủng nữa lí do đã lai tạp rất nhiều.ta lai với ta lai với gà ngoại lai...lung tung.nhưng không có nghĩa lai là xấu vẩn còn rất nhiều dòng gà ta còn giử nhiều đặt tính của giống loài nó.kinh nghiệm thực tế khi chọn mua em cần tìm hiểu kỉ về cơ sở sản xuất giống .vì hiện nay để có con giống thương phẩm số lượng nhiều người ta thường dùng gà mái lai để có năng suất trứng cao.bước đầu em nên tìm đàn giống thật chuẩn nuôi gột và tuyển ra dòng gà bố mẹ cho riêng mình .cách này nhiều ưu điểm lắm .nên hiểu sở hửu 1 dòng gà ta chuẩn không vì lí do ngoại hình đẹp .chất lượng thịt ngon .thương lái không chê.mà nó còn 1 yếu tố quan trọng hơn là gà ta chuẩn kháng bệnh rất cao.tìm mồi rất giỏi.chú ý :tính kháng bệnh cao của gà ta chỉ phát huy tối đa khi nào được nuôi đúng cách.
   nếu em chọn phươn án nuôi thả thì cần cân đối diện tích thả thật kỷ tất nhiên đất càng rộng càng tốt nhưng phãi là đất nhiều cây cỏ côn trùng.lợi nhuận em nhiều hay ít sẽ là lúc em chăn thả hợp lí hay không .tôi nuôi gà giai đoạn 1 ngày đến 20 ngày tuổi là giai đoạn được chú ý đặt biệt.dùng cám công nghiệp loại tốt từ ngày thứ 20 đã bắt đầu tập cho gà ăn rau các loại.và tập cho gà ra sân tìm mồi .từ 1 tháng trở lên gà tự kiếm ăn ngoài vườn. buổi sáng chỉ thả gà ra khi vườn đã khô sươn và cho ăn sáng lưng bụng thôi. trưa có thể cho ăn dặm có trộn rau .riêng mùa mưa thì không cần cho ăn trưa chiều cho ăn no vào chuồn ngủ . nếu gà thịt cho ăn bổ sung cử tối lấy toàn bộ máng ăn máng uống ra khỏi chuồn trước 10 h đêm.
   1 điểm quan trọng cần nhớ luôn tập cho gà thói quen uống nước trước khi ăn. sáng nào củng vậy trong khi chờ thả gà em cho uốn nước trước 1 vài giờ mới thả ra cho ăn.như vậy khi cần bổ sung vitamin hay phòng bệnh em rất dể cho gà uốn tập trung.
   nếu em có thời gian mùa lạnh .vào cử sáng em cho gà ăn cơm gạo lức trộn với tỏi bằm . cơm phãi thật nóng chỉ cho ăn vào cử sáng thôi .cách cho ăn này tuy dân gian nhưng hiệu quả lắm. vì gà trong chuồn đang nóng ra gặp không khí lạnh đột ngột dể bị xốc lắm ăn nóng cơ thể gà nhanh chóng thích nghi môi trường ngay.nên nhớ gà không có tuyến mồ hôi nên mẩn cảm với thời tiết lắm.
   nuôi gà thả vườn thành công nhờ ở các yếu tố sau. kỷ thuật và...kỷ năng.
    
   ngaynangmoi thích bài này.
  5. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.824
   Đã được thích:
   1.404
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   muốn nuôi gà tết nhập gà 1 ngày tuổi vào ngáy 1/7 âm lịch gà xuất bán vào 15/10 chọn gà lớn xuất vổ lại gà nhỏ cho dịp tết
    
  6. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   400
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   năm nay có nhuần 2tháng 9 pác ơi, phải đầu tháng 8nhập là đc
    
  7. ngaynangmoi

   ngaynangmoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   7
   buổi sáng chỉ cho gà ăn cơm nấu từ gạo lức trộn với tỏi băm thôi hả anh có cần trộn thêm cám công nghiệp không anh.
    
  8. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.672
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   tùy theo tuổi gà nếu gà 1-2 tháng tuổi thì nên trộn thêm 1 phần cám công nghiệp.nên dùng loại viên mảnh cho dể trộn.nên nhớ gạo lức là loại thức ăn gìau dinh dưởng trong đó thành phần b1 khá nhiều .ngoài ra nó còn được coi là chất kết dính dể trộn các phụ phẩm khác lắm.cách nuôi này thích hợp với nuôi số lượng vài trăm trở lại thôi vì cần nhiều thao tác thủ công.nếu 1 nông hô chuyên nuôi gà ở mức cân đối thì vừa chăm vườn. vừa chăm gà thì ok lắm.tôi thường dùng gạo lức nuôi gà số lượng vài trăm theo cách trên kết quả tốt lắm.nuôi gà ta muốn có lợi nhuận và an toàn thì cách cho ăn theo thời điểm quan trọng lắm .ví dụ mùa nắng tôi không dùng cám công nghiệp và bắp mà thay vào đó là lúa rau xanh cám lau....nhưng nếu gà thịt cử ăn tối sẽ là cám công nghiệp loại tốt hoặc cám tự trộn chất lượng cao.
    
   ngaynangmoi thích bài này.
  9. nhoangcr

   nhoangcr nông trang nhỏ

   Bài viết:
   1.824
   Đã được thích:
   1.404
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   ừ nhỉ quên khuấy đi cái vụ năm nhuần.cám ơn bạn nhắc nhở,không thì vào gà sớm thêm tốn ăn
    
  10. ngaynangmoi

   ngaynangmoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   7
   gạo lức mình để vậy nấu luôn hay phải ngâm cho nó nẩy mầm vậy anh. em tính dùng loại cám Con Cò cho gà ăn anh thấy có được không. anh đang dùng loại cám nào cho gà ăn vậy có thể cho em biết loại cám mà anh đang dùng không
    
  11. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.672
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   gạo lức mà em nghâm nó nẩy mầm được thì mình đã có cây gạo rồi trồng lúa làm chi mất công xay ???:D cám con cò em dùng nuôi gà thì ok rồi trên vùng tôi không có đại lí cám này tôi dùng cám hiro .chỉ dùng cho gà 1-ngày đến 30 ngày tuổi thôi giai đoạn sau dùng tự trộn .
    
   ngaynangmoi thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...