• Xin bà con giúp đở

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 27/7/13

  1. hieugom Nông nghiệp, Nông thôn

   Mình đang thất nghiệp, Và mình muốn nuôi gà, là vì mình muốn tạo thu nhập và củng là một trãi nghiệm mới của mình.Kinh nghiệm thì chưa có nhiều, phần lớn chỉ tham khảo trên mạng, mong Bà con cho mình một điểm sáng, mình rất cám ơn.
   Điều kiện gia đình thì có vườn nhưng diện tích nhỏ quá không thể nuôi gà thã vườn, mình muốn nuôi tập trung để quản lý và chăm sóc cho tốt và giống gà thì đại loại là gà ta hoặc tương tự thế. Bà con nào có kinh nghiệm nuôi gà theo mô hình của mình, xin hảy chỉ cho mình chúc kinh nghiệm, mình biết ơn nhiều lắm. Nhất là
   - Thời gian nuôi đến khi xuất bán là bao lâu và hao tốn bao nhiêu thức ăn?
   - Nên chọn loại giống nào có hiệu quả kinh tế cao?
   - Mình ở Cà Mau thì có thể mua giống ở đâu?
   - Giống gà khi mua về có thể làm giống sau này được không?
   - Diện tích chuồng gà nhà mình có sẵn là ( 15*5)
   - Có sử dụng đệm lót sinh thái
   - Với diện tích đó thì nuôi được khoản bao nhiêu con theo kiểu nuôi tập trung?
   Có lẽ mình hỏi hơi nhiều, nhưng mình bí bách quá, mong Bà con thương tình và giúp đở dùng mình.
   Cuối cùng chúc cà nhà mình ai củng thành công và giàu có.
    
   Last edited: 27/7/13
   Đang tải...
  2. nongdanex

   nongdanex TRẠI DẾ CỦ CHI

   Bài viết:
   127
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi
   giờ nuôi gà có vẻ hơi cang đó bạn àh. Thức ăn giá cao mà gà bán rẻ quá. bạn xem thử có nuôi gì chứ gà giờ có vẻ không khả quan lắm. có thể bạn liên hệ trực tiếp với mình mình sẽ tư vấn thêm
    
  3. hieugom

   hieugom Nông nghiệp, Nông thôn

   Bài viết:
   61
   Đã được thích:
   29
   Nghề nghiệp:
   Công nhân vien
   Cám ơn bạn

   Cám ơn bạn rất nhiều, nhưng thị trường ở địa phương mình củng rất khó để phát triển những nghề chăn nuôi khác, ngoài những loại thực phẩm quen thuộc, những thực phẩm cao cấp thì mình e rằng là khó phát triển được, cám ơn bạn rất nhiều và mong bạn cho mình xin thêm những ý kiến quí giá và là điểm sáng để mình vượt qua những thời điểm khó khăn này. Chân thành cảm ơn!
    
  4. cungcapgagiong

   cungcapgagiong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   924
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   mình xin góp ý kiến cho bạn. nếu như bạn muốn nuôi gà tập trung bạn có thể dùng đệm lót sinh học. nếu như diện tích của bạn đang muốn nuôi đã làm chuồng tại hết rồi thì bạn có thể nuôi với mật độ 1500 com trên 100m2. với điều kiên bạn nuôi lớn tới 45 ngày trọng lượng gà bình quân 7-8 lạng bạn phải đeo kiếng cho gà ( 1500 đ 1 cái mắt kiếng). còn giống gà thì bạn nên tham khảo xem địa phương của bạn chuộng loại gà nào. gà ta lai , gà nòi lai hay gà tàu lông vàng. thời gian nuôi từ 90 ngày đến 100 ngày trọng lượng trung bình 1,8kg. nhưng để đảm bảo bạn nên mua giống gà công ty cho nó có d0o65 đồng đều cao và đồng lứa và đề kháng tốt nhất là sạch bệnh.
   vì ko có thời gian nên mình góp ý vậy. nếu thấy hay có thể liên lạc mình sẽ góp ý thêm hoặc có gì thắc mắc liên lạc mình nhé.
    
  5. LongJump

   LongJump Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   262
   Đã được thích:
   46
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Tối thứ 2 tuần sau 10h30 kênh HN2 có hướng dẫn về việc phối chộn thứ ăn giảm chi phí đầu vào đấy anh, nhưng chỉ áp dụng cho những hộ nuôi trên 1000 con thôi ạ.
    
  6. catphusa

   catphusa Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   94
   Đã được thích:
   46
   Nghề nghiệp:
   Chủ doanh nghiệp
   Chào bạn, trước tiên, bạn nên ra chợ xem là giá gà là bao nhiêu? cách đây mấy hôm, giá gà thịt tại chợ Cà Mau là 95k/kg. Giá này nuôi có lời chứ. Giống gà được chuộn ở Miền Tây nhất là gà nòi, các giống gà lai - hay thường gọi là gà Bến Tre [theo cách gọi ở Miền Tây] thì khi nuôi giá bán tại chỗ thấp hơn gà nòi từ 10-15K/kg. Tuy nhiên, giá giống rẻ hơn, chỉ từ 10-13k/con, còn gà nòi, giá cao hơn, 15-18k/con. Thường giá gà Miền Tây thấp giá hơn gà bán ở Miền Đông và giống được ưa chuộng cũng khác. Nếu bạn nuôi được và chuyển gà sống lên SG được thì tôi có thể mua. Tôi cũng có trại ở Cần Thơ và 1 trại của người quen ở Cà Mau. Tính bình quân, 1 con gà bạn nuôi lợi nhuận từ 30-40k/con. Các thông tin tôi tính, còn tùy thuộc thời giá. Tôi chưa thấy lỗ nếu nuôi gà không bị chết. Thường bị lỗ do gà chết chứ giá thì chỉ lời ít hay nhiều. Việc này khác với miền đông. Gà ở miền đông chủng loại thị trường chuộng cũng khác. Đôi lúc thì giá cao thì cũng cao hơn miền tây, nhưng khi rớt giá thì rớt rất nhanh.
   Về thị trường, gà ở miền tây đem lên SG bán thì giá cao nhất. Ví dụ, hiện tại gà nòi miền tây, bán lẻ tại SG gà hơi (chưa làm) giá là 140k/kg tại chợ Phan Văn Trị, Gò Vấp.

   Ở Cà Mau bạn cũng có thể nuôi thêm vịt xiêm cũng rất hiệu quả. Nếu bạn nuôi số lượng nhiều tôi có thể giúp bạn có đầu ra ở SG. Nếu bạn nuôi vịt xiêm đẻ, tôi mua trứng lại cho bạn.

   Một số thông tin cho bạn, mong giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin, bạn gọi cho tôi.
    
  7. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy VIP

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   theo mình nghĩ bạn nuôi gà đẻ thương phẩm là nâu dài nhất mà lãi xuất cũng rất cao mà yên tâm hơn về bệnh tật vì gà giá ít bệnh hơn
    
  8. huong07ty

   huong07ty Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   thú y
   Tư vấn

   Về giống: bạn nên nuôi giống gà nòi lai của công ty Mười Dư
   Thức ăn: bạn nên dùng thức ăn của công ty De Heus không nên tự trộn thức ăn vì gà rất nhậy cảm với nấm mốc
   Thời gian nuôi: có thể từ 3, 5 - 4 tháng
   Đặc điểm của giống: gà có độ đồng đều cao, tỷ lệ chết thấp và thịt dai phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng
   Chúc bạn thành công có gì khó khăn hãy liên lạc vời minh 0938372355
    
  9. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.318
   Đã được thích:
   847
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Chào bạn!
   Điều đầu tiên Tigon lưu ý bạn là thị trường đầu ra tại địa phương bạn. Bạn cần tìm hiểu thị hiếu tiêu dùng là loại nào. Rồi mới bắt tay vào chọn giống cho phù hợp.
   Nếu bạn ở miền Tây, Tigon nghĩ bạn nên nuôi gà Ta là hay nhất, đặc biệt là gà Nòi đất hay còn gọi là gà Bến Tre. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm: con giống rẽ, thịt ngon – giá bán cao. Có một nhược điểm mà các lò ấpvẫn không thể khắc phục được là tỷ lệ hao hụt cao, độ đồng đều kém, trọng lượng xuất chuồng thấp. Do đó, bạn cần tìm được cơ sở giống đáng tin cậy. ( Hiện nay, bà con khu vực miền Tây đang dần chuyển sang những loại con giống mới có chất lượng cao hơn như: Gà Minh Dư, gà Ta Gò Công… và thị trường đang dần chấp nhận dù giá bán có thấp hơn một chút nhưng năng suất cao)

   Tigon trả lời sơ vài ý cho bạn, tham khảo thêm nhé!

   - Thời gian nuôi: tuỳ vào giống. Ví dụ: Gà Nòi đất: 3 tháng 20 ngày – 4 tháng. Gà Ta Gò Công, Minh Dư: 3 tháng – 3 tháng 15 ngày.
   Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn: 3.2 kg/kg thịt.
   - Gà giống bạn mua về có để lại làm giống được hay không còn tuỳ vào loại và khả năng tìm tòi. Lai tạo của bạn. Vì không thể lấy gà bố mẹ cùng của một đàn để làm giống được. ^__^.
   - Với diện tích 75 m2, có thể nuôi nhốt khoảng 500 con với điều kiện cắt mỏ hoặc đeo mắt kính. Riêng đối với gà Nòi Đất, bạn cần lưu ý rất chậm lông nên cần bổ sung khoáng, rau xanh, can thiệp kịp thời khi có hiện tượng cắn mổ.
   - Nếu sử dụng đệm lót sinh thái, chuồng tuyệt đối không bị dột hoặc để mưa tạt hay bị ẩm ướt.
   - Thời điểm thả gà cũng là một yếu tố đáng quan tâm.
   Vài điều chia sẽ, chúc bạn vui và sớm thành công!
    
  10. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.667
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   về kỷ thuật nuôi và chọn giống tigonyeuthuong đã tư vấn rất chi tiết cho bạn rồi.mình góp ý thêm 1 vài vấn đê. thị trường gà các tỉnh miền tây mình ít kén mã lông mà chủ yếu là phẩm chất thịt.và trọng lượng to quá củng không thích .con gà tai lai nòi. hay nòi lai ta xem ra đều có đất dụng vỏ ở miền tây cả.
   gần đây có giống gà minh dư mình nghĩ củng hợp thị hiếu với thị trường miền tây. về giá xem ra cà mau giá gà khá ổn định. vì ở cuối đất nên ít có tỉnh khác đi ngan. nông sản địa phương dể tiêu thụ hơn.nghề nuôi gà có thể tạo thu nhập tốt vấn đề bạn phải kiên trì trực tiếp chăm sóc khi có kinh nghiệm thì không gì khó cả.chúc bạn thành công
    
  11. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy VIP

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   mình thấy ở diễn đàn lếu nuôi gà thịt ở khu vực miền nam thì mình thấy bạn lên nuôi giông gà minh dư vì cũng là cơ sở được nhiều người tin cậy và lựa chọn nhất ( đây mình nói là ở agriviet) và mình cũng được nghe rất nhiều người đã nuôi gà này rất ca ngợi con giống rất tốt còn thực thế như thế nào thì mình không rõ vì mình ở miền bắc nhưng mình tin ở số đông người đã nuôi vì gà minh dư được rất nhiều người khen ngợi
    
   Last edited: 4/8/13

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...