• Xin chào mọi người.mình là nam ở bắc giang xin nhờ tư vấn trồng dược liệu trên đồi

  Thảo luận trong 'Các loại Nấm & cây cỏ' , 18/1/16

  1. TrầnNam bg Nhà nông tập sự

   Mình có khoảng 2000 m2 đang định trồng sâm ngọc linh.đất đồi màu đỏ.a e cho mình hỏi có chồng được không .cần bao nhiêu tiền cho việc trồng vậy.mình chưa có kinh nghiệm lắm thanks tất cả mọi người
    
   Đang tải...
  2. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   bắc giang bạn ở vùng nào..? sâm này ưa độ cao bạn ở bg có đỉnh nào cao để phù hợp với nó không?

   Mình chỉ thấy nói di thực về Tam Đảo,Sa Pa để thử nghiệm chứ BG thì mình nghĩ bạn nên xem xét lại có phù hợp không
    
  3. duoclieuhoabinh.vn

   duoclieuhoabinh.vn Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   1
   Bạn nên nghiên cứu kĩ lại mảnh đất của mình (về độ dốc, chất đất... ), về khí hậu (Nhiệt độ, lượng mưa...) rồi hãy quyết định xem trồng cây gì. Còn về Sâm ngọc linh thì theo ý kiến chủ quan của Dược Liệu Hòa Bình thì không khả thi vì khí hậu không phù hợp. Bạn có thể liên hệ với Dược Liệu Hòa Bình để được tư vấn về cây dược liệu
   Mọi chi tiết xin liên hệ :
   Địa chỉ : Lão Nội – Phú Lão – Lạc Thủy – Hòa Bình

   Điện thoại : 0961.467.222

   Website : duoclieuhoabinh.vn

   Email : lienhe.duoclieuhoabinh@gmail.com
    
  4. ngocthaitn

   ngocthaitn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   302
   Đã được thích:
   21
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh giống cây trồng
   ST]KĨ THUẬT GIEO TRỒNG CƠ BẢN
   1. Giới thiệu khái quát
   Cây sâm nam có tên khoa học là Millettia specisoa Champ thuộc dòng họ đậu. Củ sâm nam chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, Ketone, kiềm sinh vật, protein, tinh bột và nhiều nguyên tố khác. Củ sâm nam có tính mát gan bổ phổi, bổ tụy, bổ thận, tăng cường sức khỏe, phòng trừ viêm phổi, suy nhược cơ thể, các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, đau nhức xương cốt. Củ sâm nam còn có thể được dùng để chế biến kèm các món ăn hàng ngày như ninh hầm với thịt và xương. Chính vì tác dụng của nó mà sâm nam ngày càng được nhiều người ưa dùng trong và ngoài nước.
   2. Đặc điêm
   Cây sâm nam trưởng thành có chiều cao khoảng 1m-3m, dễ củ hướng sâu dưới lòng đất, thân cây cứng, lá to bản. Cây ra hoa vào tầm từ tháng 5 đến tháng 9, hoa có màu phớt hồng và trắng. Qủa của cây sâm nam chín vào độ tháng 10 đến tháng 11. Qủa dài, bên ngoài quả có lông nhỏ. Hạt của quả sâm nam có nhiều màu sắc: xanh, đỏ, đen. Theo như tự nhiên thì hạt của cây sẽ lại tieeso tục được nẩy mầm trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4.
   4. Kĩ thuật chăm bón
   Gieo hạt sau 1 tháng sẽ nảy mầm, lúc đó tiến hành bón phân cho cây, ko nên bón nhiều dày đặc mà phải trải đều phân bón. Cách 3 tháng lại bón phân cho cây 1 lần. Đến năm thứ 2 thì cứ 1 năm bón 2 lần, trước khi hoa nở tầm tháng 4 đến tháng 6 bón 1 lần và sau khi hoa nở tầm tháng 10- tháng 11 bón 1 lần.
    
   hohuuthuc thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...