• xin cho hỏi về bò giống tại miền Bắc.

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 27/11/12

  1. kinhdienpr

   kinhdienpr Học làm nông dân

   Bài viết:
   84
   Đã được thích:
   6
   đơn giản là bọ bị trúng độc do bò ở miền núi cao lượng oxi thấp thì bò phải hô hấp nhanh để có thể cung ứng đủ lượng oxi cần thiết cho cơ thể khi về đồng bằng nó đã quên thở như vậy nên lượng khí cacbonich lên nó bị trúng độc kiềm khi bò bị bệnh chúng ta dùng que đuổi bò chạy là được. còn bác có ý định nuôi bò thì bác phải cung cấp đủ thức ăn cho nó, không thể nào cho nó ăn như lợn được đâu vì bò là loài nhai lại dạ dày 4 túi. bác nuôi số lượng lớn phải tính toán cẩn thận. liệu cỏ có đủ không mỗi con bò một ngày cũng cần ít nhất là 60kg cỏ. nếu không có cỏ hoặc thức ăn có xenlulozo thì coi như bác không thể thực hiện được việc nuôi bò đâu. làm ăn lớn thì cần tính toán cẩn thận nha.
   chúc bác thành công với ý định của mình.
   bác nên tham khảo một số phương pháp nuôi của nước ngoài.

  2. huumanh

   huumanh Thành Viên mới

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   11
   Ve mua bo giong

   Chao bac Lanhlung, em la thanh vien moi, cung dang dinh nuoi it bo de lay phan nuoi ca cho trang trai. Khong biet bac da tim duoc dia chi va mua duoc bo chua?. Neu co cho nao bac chi cho em voi. Vi kinh nghiem con it nen rat mong muong duoc hoc hoi kinh nghiem cua cac bac. So dien thoai cua em la 0988907906, email: huumanh@gmail.com.
  3. lanhlung

   lanhlung Thành Viên mới

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   2
   chào bạn!
   mình rất ủng hộ kế hoạch của bạn. Thực tế là mình đã đi tham khảo 1 số nơi. Nhưng vẫn chưa quyết mua chỗ nào cả. Vì trang trại của mình vẫn chưa xong. Nhưng bạn thể lên xã Minh Châu - huyện Ba Vì để tìm hiểu giống bò lai Drougtmaster. Thấy nói trên đó giống tốt bạn à. Nếu mua được thông tin mình biết nhé.
   Thân ái!
  4. huumanh

   huumanh Thành Viên mới

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   11
   Vâng, cảm ơn bác nhiều. A không biết, bác làm trang trại ở đâu?. Nếu bác chưa mua được thì em giới thiệu cho gần chỗ em mua, cũng có một trang trại gần 1 ha giá khoảng 500 tr. Nó nằm cách Hà Nội 42km ở Bắc NInh. Nếu bác thích thì anh em cùng làm ở gần đó cho tiên trao đổi và học hỏi lẫn nhau.
   Chúc bác vui vẻ
   khanh duy quang yen, hoclamkinhtelanhlung thích bài này.
  5. lanhlung

   lanhlung Thành Viên mới

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   2
   Cám ơn bạn. Mình đã có trang trại rồi. khoảng 3ha cách Hà Nội khoảng 100km, nhưng ngược hướng với bác. Trang trại của bác rộng ko? nếu nuôi dc bò tốt anh em kết hợp giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhé.
   Thân!
  6. anhcuong0977216498

   anhcuong0977216498 Thành Viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   ki thuat nuoi bo

   Minh cung co y dinh chan nuoi bo nhung tien dau tu vao no thi can rat nhieu von nen minh chi dang ap u nhung van chua lam dc. Con ve bo thi cho minh co rat nhieu neu ban tin tuong thi lien he voi minh minh di mua gom cua ba con nong dan o cho minh cho. gia ca va cach chon bo thi minh nam rat chac. o cho minh bo rat dep mua cung rat re. neu co the hay lien lac voi minh minh o Tam Duong Vinh Phuc SDT la 0977216498
  7. truongsardc

   truongsardc Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   111
   Đã được thích:
   28
   Bạn thử đến Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ ở Sơn Tây xem sao. Cách TX Sơn Tây khoảng 8-9 km gì đấy, gần dốc Trung tâm NC Dê thỏ
  8. vu_tuan

   vu_tuan Nhanong.Com

   Bài viết:
   2.186
   Đã được thích:
   516
   Bác ơi cho em hỏi con lai sind đẹp ở đó khoảng bao tiền 1 con bò mẹ chuẩn bị phối giống vậy bác
  9. mainchinh

   mainchinh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   94
   Đã được thích:
   67
   Về bò giống bạn có thể tìm hiểuqua Google theo link TT nghiên cứu ,HLCN gia súc lớn.các TT trên thuộc sở,thuộc viện,thuộc bộ...chủ yếu làm n / cứu bảo tồn giống,lai tạo nhân giống ...Trước kia làm N vụ chính trị,giờ nhiều con giống nên bán kinh doanh,giá khá đắt con giống khá chuẩn.Ít vốn nên mua trong dân vẫn là ưu tiên .nhưng cần nguoy72 có chuyên môn hay tay nghề chọn bò giúp
  10. truongsardc

   truongsardc Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   111
   Đã được thích:
   28
   XIn lỗi Vu_Tuan, lần trước khi lên Sơn Tây bắt thỏ đi lang thang thấy có cái Trung tâm đó nhưng ko thích bò nên không vào đó nên chẳng bít giá cả thế nào cả đâu. Vu Tuan search trên google hoặc tìm bạn nào gần Sơn Tây vào hỏi dùm nhé
  11. anhcuong0977216498

   anhcuong0977216498 Thành Viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Ban bo giong

   Bac mua dc bo giong chua ?em o vinh phuc neu bac co nhu cau mua bo giong thi lien he voi em nhe>0977216498
  12. vu_tuan

   vu_tuan Nhanong.Com

   Bài viết:
   2.186
   Đã được thích:
   516
   Cho mình hỏi bò lai sind khoảng 15-18 tháng tuổi đẹp giá nào bác
  13. nguyen dang ninh

   nguyen dang ninh Thành Viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   2
   em cũng đang muốn thu mua bò giống để giống ở miền bắc bác nào có thì gọi e nhé e ten Ninh 0962946886 email: nguyendangninh2001@gmail.com
   kutyhn thích bài này.
  14. kutyhn

   kutyhn Nhanong.Com

   Bài viết:
   1.256
   Đã được thích:
   763
   Bác ở chỗ nào vậy.
   nguyen dang ninh thích bài này.
  15. nguyen dang ninh

   nguyen dang ninh Thành Viên mới

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   2
   toi dang can thu gom bo cai giong lam du an ..loai bo la bo vang viet nam.. bo co cac ban nao co bo ban hay biet cho nao ban lien he voi toi theo sdt 096 294 6886 toi xin chan thanh cam on va ...hau ta.
   --- @ 23/4/14 ---
   tôi ở sơn la nhé...các bạn nào có bo caii giống làm dự án hay đã từng làm dự án..thì liên hệ với tôi...hợp tác cùng phát triển nhe...toi da tung lam nhieu chuong trinh du an o son la dam bao thanh cong va ko co rui ro ..lien he truc tiep de biett them chi tiet nhe
   kutyhn thích bài này.
  16. subuku

   subuku Guest

  17. cu tèo

   cu tèo Học làm nông dân

   Bài viết:
   68
   Đã được thích:
   14
   Cùng tham khảo nhé:
   Nuôi bò thịt là việc làm quen thuộc của dân ta từ lâu đời. Giống bò phổ biến là con bò vàng. Do tầm vóc nhỏ nên bà con đặt cho nó cái tên là “bò cóc”.

   Bò cóc có nhiều ưu điểm như: Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, chịu đựng được điều kiện kham khổ ở nhiều nơi, chống chịu với bệnh tật tốt và mắn đẻ. Tuy nhiên, nó có tầm vóc quá nhỏ bé, khối lượng ít và thành thục tính dục chậm (2,5-3 tuổi mới phối giống được lứa đầu) năng suất sữa và thịt đều thấp. Khối lượng bình quân chỉ đạt 160-200kg/con. Tỷ lệ thịt xẻ của chúng thấp, chỉ đạt độ 40-42%...

   [​IMG]
   Bê lai F1BBB thuần tính, dễ chăm sóc.

   Vì vậy, chúng ta có chủ trương cải tạo đàn bò (kể cả bò thịt và bò sữa). Riêng với bò thịt, ta đã có chương trình “zebu hóa” để tạo ra đàn bò lai giữa bò cóc với các giống bò khác như: Sindhi, Brahman, Saliwal... Đặc biệt, con bò lai sind được bà con rất hâm mộ. Tầm vóc của nó lớn hơn bò vàng, khối lượng sơ sinh từ 17-19kg, khối lượng trưởng thành ở con đực từ 400-450kg và con cái từ 250-350kg.

   Bà con có thắc mắc hay mong muốn được chia sẻ, tư vấn về các vấn đề liên quan đến hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, học tập kinh nghiệm từ các mô hình, điển hình làm giàu từ nghề nông... có thể gửi câu hỏi về email:ketnoinhanong@gmail.com để được chuyên gia tư vấn, giải đáp.

   Ta có thể cho nó phối giống lần đầu lúc 18-24 tháng tuổi. Khoảng cách giữa hai lứa đẻ là 15 tháng. Nó chịu đựng kham khổ tốt, khả năng chống bệnh tật cao và thích nghi được với điều kiện nóng ẩm ở ta. Tuy nhiên, các chuyên gia về giống gia súc của Hà Nội vẫn chưa thỏa mãn. Họ hướng con bò lai tới một đối tượng khác, đó là giống bò BBB.

   Gọi là bò BBB vì tên tiếng Anh của nó là Blanc Bleu Belge. Đây là giống bò siêu thịt của Vương quốc Bỉ. Nó có 3 màu chính là trắng, trắng loang xanh và trắng loang đen. Có nơi còn gọi nó là bò trắng xanh Bỉ. Nó có cơ thể đồ sộ, các thớ thịt lúc nào cũng cuồn cuộn. Khi trưởng thành, bò đực có khối lượng tới 1.250kg và bò cái cũng đạt tới 750kg. Con sơ sinh cũng đã có trọng lượng là 45kg.

   Trong năm đầu, mỗi ngày nó tăng trọng tới 1,3kg. Được 1 năm tuổi, nó đã nặng tới 450kg. Tỷ lệ thịt xẻ của chúng cũng rất cao, đạt tới 66%. Rõ ràng, đây là giống bò thịt tuyệt vời. Bò BBB rất hiền, ăn uống dễ dàng. Chỉ có điều, bò BBB khó đẻ. Ở Bỉ, 95% số ca đẻ của nó phải sử dụng đến phẫu thuật.

   Các chuyên gia ở Công ty Giống gia súc Hà Nội đã lai con BBB với con cái là bò Sind hoặc lai sind. Ta không thể lai chúng với con bò cóc được vì bò cóc bé quá, đẻ sao nổi! Người ta chọn con mẹ là con lai Sind đã đẻ từ lứa thứ 2 tới lứa thứ 5. Nó phải có khối lượng ít nhất từ 280kg trở lên. Ta lấy tinh của bò BBB để phối cho nó. Kết quả rất mỹ mãn: Con sơ sinh đạt từ 27-35kg.

   Tuy khối lượng lớn nhưng bò lại đẻ rất dễ. Thậm chí có con còn đẻ sinh đôi. Trong 3 tháng đầu, tốc độ tăng trọng đạt 700g/ngày. Từ tháng thứ 3 cho tới tháng 12, nó tăng trọng 840g/ngày. Nuôi nó chỉ 1,5 năm là đã có thể đạt tới 460kg/con.

   Bê lai F1BBB thuần tính, dễ chăm sóc, đạt trọng lượng cao khi nuôi vỗ béo. Thịt của nó thơm, ngon và luôn có giá cao.
   hoclamkinhte thích bài này.
  18. cuong_vp

   cuong_vp Guest

  19. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

   Bài viết:
   5.659
   Đã được thích:
   3.747
   Đọc bài bò BBB của bạn mê quá.

   Xin cho biết lấy tinh BBB ở đâu?
  20. bò giống

   bò giống Thành Viên mới

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0