• Xin được tư vấn : dự định trồng mít thái

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 16/4/13

  1. cherryvo Nhà nông nghiệp dư

   Chào tất cả các thành viên, chúc mọi người nhiều sức khỏe và thành công.
   Xin mọi người cho mình ý kiến với ạ: Mình khoái nuôi trồng và dự định quyết tâm thực hiện. Hiên mình sống và làm việc tại TP.HCM, mình có 8 xào đất ở Xuân Lộc, Đồng Nai. Mình dự định trồng 350 cây mít thái, sau 2 năm mình sẽ nuôi dê hay nuôi gi đó thì có vấn đề thế nào ạ? Xin được nghe ý kiến cửa mọi người ạ.
    
   Đang tải...
  2. masterbo

   masterbo Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   114
   Đã được thích:
   37
   Nghề nghiệp:
   Ky su
   không biết Dê nó ăn lá mít không nhỉ? nếu ăn đựoc thì tỷ lệ đạm trong lá mít cao không? nếu hái lá mít cho Dê ăn thì mít có phát triên bình thừong không?

    
  3. Su_Kit01

   Su_Kit01 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   66
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Nếu trồng mít thái để làm kinh tế phụ thì ổn, vì theo mình được biết thì hiện nay ở các tỉnh miền tây nhà nhà trồng mít, người người trồng mít thái, cả làng, cả xóm cùng trồng. Cứ cái đà này thì cung sẽ vượt cầu, mít sẽ mất giá.
    
  4. ngoctuan128

   ngoctuan128 Học làm nông dân

   Bài viết:
   515
   Đã được thích:
   75
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   Bạn nghiên cứu kỹ trước khi trồng nhé, mình có người bạn nhà trồng mít thái trồng ít mấy cây thì không sao nhưng nhiều hay bị dịch lắm, bị con rầy gì đó cắn phá quả non kinh khủng luôn. rất khó xịt thuốc va hay bị tái phát, có mùa trắng tay, có mùa trúng giá. bạn mình nói trồng cây này không ổn định lắm, tốn công chăm sóc xem bệnh sâu rầy không thể bỏ không rồi thu đâu, chưa có kinh nghiệm bạn phải học hỏi trước khi trồng nhé. chúc bạn thành công.
    
  5. moi lam nong dan

   moi lam nong dan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   68
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   mít thái

   với 8xào thì kô trồng được 350 cây đâu 8công thì còn được
    
  6. NAMHUNG

   NAMHUNG Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   90
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   Mít thái chỉ được 3 vụ là cây tự chết chán

   Nhà mìnnh ỡ Bình dương cũng trồng mít thái , khoảng 1 năm là có trái rồi, theo kinh ngiệm năm đầu không nên để trái mà hái bỏ. Năm sau thu, nói chung bán dễ thương lái vào vườn mua 10 ngàn - 12 ngàn đồng /kg. Nhưng mà về mua mưa trái hay bị thối ( do còn sâu nó đục rồi mưa vào) mùa này trái ăn nhạt không ngon, Miền tây trồng cũng được mít thái và nhiều nhưng mít không ngon bằng ở miền đông (miền đông trái mít ngọt và giòn hơn).

   Từ vụ thứ 3 trở đi cây bắt đầu chết dần, vàng lá và tự chết chẳng hiểu tại sao nữa.
    
  7. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   400
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Hjện thị trường mít thái đang rớt gjá ào ào, cây gjống thì 10k/1cây dễ chăm sóc, nhưng lúc cây có tráj phảj bón phân theo đúng quy trình thì múi mít mới đạt yêu cầu.. Mà mình nghĩ thay vì pạn trồng mít thì pạn nên trồng "Chanh Bông Tím" vì gjá loạj này vào mùa nắng gjao động khá cao 30k/1kg. Trồng được khoản 2năm là cây chanh cho tráj khá nhjều. Với 8xào pạn có thể trồng xen cỏ vào chanh để nuôj bò
    
  8. khuongngoc

   khuongngoc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   76
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Đi đâu cũng nghe dân tình trồng mít thái lái thu mua 15k/kg.Thật ra không dễ ăn thế đâu bạn ơi, đừng hùa theo đám đông.Mít là loại trái khó tiêu thụ rộng rãi,đầu ra không ổn định, có thể là giờ giá nó thế, 2 năm sau bạn có trái bán thì nhà nhà đều có và tình hình đã khác, hơn nữa nó rất dễ bị sâu bệnh, đòi hỏi kỹ thuật mới trồng được trái mít ngon.Tóm lại theo tôi không nên trồng SLL loại cây này, năm bảy trái thì còn dễ tiêu thụ chứ vài tấn mít thì đó là cả vấn đề!
    
  9. nguyentung9860

   nguyentung9860 Tùng Nông Dân

   Bài viết:
   662
   Đã được thích:
   436
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Chào bạn,nhà mình đang nuôi Dê,lá.mít Dê rất thích ăn,nếu bạn trồng mít để bán trái thì kô nên chặt lá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trái,chỉ nên tỉa những cành nhỏ thôi, va bạn nên để 1 khoảng đất trống mà trồng cỏ voi cho dê ăn.

   --------

   Làm nông là nhất rồi bạn ak,còn mít thái thì nhanh có trái,bây giờ mít rẻ lắm,chổ mình lái mua chỉ 5k/kg thôi,bạn nên chọn hương khác,còn nuôi dê thì mình ủng hộ luôn,vấn đề là bạn nên chủ động nguồn thưc phẩm cho dê nhá,nhà mình cũng đang nuôi dê,giá dê cũng ổn lắm chưa có năm nào rớt giá hết,nhà minh chăn thả quanh năm nên dê khỏe manh ít bệnh tật,thịt ngon hơn,mình đang trông hơn 2000m2 cỏ để chủ động nguồn thực phẩm,bây giờ chổ chăm dê ít lắm.chúc bạn thành công.
   Mình cũng đang tập làm nông dân,mong được giao lưu cùng mọi người
    
   Last edited: 13/5/13
  10. moi lam nong dan

   moi lam nong dan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   68
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   mít thái trong nam thì tôi ko rõ còn ngoài bắc thì tôi vẫn bán 18k/kg ma có
   năm tôi ban tới 40tấn lè
    
  11. nhanong_ag

   nhanong_ag Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   90
   Đã được thích:
   18
   Nghề nghiệp:
   làm ruộng
   - tôi đồng ý kiến với bác này. ở khu vựt của tôi đi tới nhà của ai cũng thấy trồng mít. trừ những nhà nào ko có đất để trồng mà thôi. với lại bệnh đục thân, và bệnh thúi trái (2 bệnh này thì tôi trị được), còn 1 bệnh nữa thì bó tay là cây tự nhiên chết cho dù phân thuốc đầy đủ (cái này tôi rút kinh ngiem thôi ko biết đúng ko có lẽ là do năm đầu tiên cho trái hơi bị nhiều làm cây bị suy từ lúc bé, trên 5 trái 1 cây), với lại giá mít ở quê tôi 5k/kg mà còn ko có ai mua nữa thì nói gì tới làm kinh tế chứ, trồng để ăn với biếu bà con hàng sớm thì được chứ buôn bán thì hơi đúi. tạo bóng mát cho con cháu sao này nó chơi ko bị bệnh thôi. :D

   - vài lời cùng bác có gì mong bỏ qua.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...