• Xin hỏi về cây trứng cá

  Thảo luận trong 'Cây cảnh - bonsai' , 12/4/14

  1. làm giàu từ đâu ? Nhà nông chuyên nghiệp

   Thành thật không biết nên mới hỏi mọi người, cây trứng cá có chiết được cành không, và nếu muốn ươm cây con thì làm thế nào, tôi định ươm khoảng mấy chục cây mà chẳng biết làm thế nào. Mong mọi người giúp đỡ.
    
   Đang tải...
  2. vuhatam

   vuhatam Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   257
   Đã được thích:
   57
   Theo mình được biết thì hoàn toàn có thể chiết cành cây trứng cá, và mình cũng thấy rằng, khi trái trứng cá chín rụng xuống đất thì vẫn có cây con mọc lên. Do đó, bạn có thể chiết cành hạt ương hạt đều được.
    
   làm giàu từ đâu ? thích bài này.
  3. huydaika13

   huydaika13 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   175
   Đã được thích:
   84
   Nghề nghiệp:
   sinh viên
   mình trồng 100 cây và bây giờ ngồi không vẫn k sợ chết đói, ăn trái trứng cá trừ cơm :))
    
   Navafalàm giàu từ đâu ? thích bài này.
  4. hoc lam nha nong

   hoc lam nha nong Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   352
   Đã được thích:
   234
   Nghề nghiệp:
   công chức
   Cây trứng cá rất dễ chiết cành, nhưng bạn chiếc cành chi cho cực, đến chỗ có cây trứng cá tìm cây con hoặc hái trái chín đem về ương mà trồng, trứng cá là loại dễ trồng, đầu mùa mưa bạn nhổ về trồng cũng sống, trong vườn mình lâu lâu lại thấy mọc do không trồng để làm gì phải chặt bỏ (vì cây trứng cá chủ yếu trồng để che mát).
   Cách ương cây trứng cá: Bạn chọn trái chín, còn màu vàng cũng được nhưng màu đỏ càng tốt (vì màu đỏ trái trứng cá mới chín muồi), đem về nặn cho cơm trái trứng cá trào ra khu vực đất ươm đã chuẩn bị trước, tưới nước giữ ẩm, không bao lâu cây trứng cá sẽ mọc.
    
   làm giàu từ đâu ? thích bài này.
  5. làm giàu từ đâu ?

   làm giàu từ đâu ? Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   398
   Đã được thích:
   177
   cảm ơn tất cả mọi người đã góp ý. mình sẽ thực hiện ngay để kịp trồng trong mùa mưa sắp đến, mình sẽ tìm hiểu thêm về cách chết cành, chắc có lẽ nhanh hơn ươm cây con. Là nông dân nửa mùa nên khổ vậy đó.
    
  6. minhlong0080

   minhlong0080 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   248
   Đã được thích:
   101
   Nghề nghiệp:
   CÔNG NHÂN,NÔNG DÂN
   cây trứng cá trồng mùa nắng dể phát triển hơn mùa mưa ( nhưng phải tưới đủ nước). cây trứng cá trồng bằng hạt nhưng tỉ lệ nảy mầm rất thấp 0.1%, tốt nhất là trồng bằng những đoạn rễ già,tỉ lệ sống rất cao.
    
  7. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   883
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Xem gần xung quanh cây trứng cá cây con mọc đầy nhổ về trồng. Không cần chiết cành đâu, cắt cành giâm cũng dễ sống. Trồng cây này ở sân vườn che mát nhưng nó rụng dơ lắm. Hơn nữa cành nhánh giòn dễ gãy, trẻ con leo trèo hái trái chín ăn hãy lưu ý.
    
  8. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.527
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   vẩn chiết được bác à!
   lúc trước nhà em chiết thử củng rất thành công, nhưng theo em bác nên tới những nhà nào có trứng cá, tìm xung quanh gốc có rất nhiều cây con chỉ việc bứng về trồng, hoặc ra các bãi rác nó mọc rất nhiều...chứ chiết và ươm cây con gì cho mất công.
    
  9. làm giàu từ đâu ?

   làm giàu từ đâu ? Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   398
   Đã được thích:
   177
   Vâng. tại nơi em làm việc nó rộng mà hoang vắng quá, trồng cây ăn quả thì chắc không được vì trộm ở đây rất kinh và đất không được tốt cho lắm. em đi hỏi mấy chỗ bán cây cảnh thì 15 nghìn một cây cao khoảng 60 cm. cũng hơi căng nếu mua mấy chục cây.
    
  10. Mục-Tử

   Mục-Tử Nông dân @ VIP

   Bài viết:
   3.144
   Đã được thích:
   4.794
   Trứng cá lớn nhanh và mau có tàn che mát, trái ăn được và thơm…nhưng đó lại là khuyết điểm của nó..Dơi đến ăn rồi làm dơ hết tường dù rằng nhà cách cây trứng cá đến vài chục mét. Không hiểu chúng làm thế nào mà các vách ngoài của nhà chi chít vết trứng cá trông giống như ai đó cầm trái trứng cá chín chọi vào nát ra các bức tường trông như bị đạn bắn..loang lỗ.
   Vẻ mỹ quan nhã nhặn của màu sắc ngoại thất hỏng hoàn toàn

   Khuyết điểm nữa là rễ trứng cá ăn cạn ,,,nên sau 1 cơn giông là…xập…nhưng trước khi nó xập ,,trái của nó đã làm hư bên ngoài căn nhà rồi

   Khi nó xập xuống tôi mừng lắm, đỡ mất công kêu thợ đốn..

   Nếu bạn muốn trồng cây che bóng mát thì nên trồng cây bàng…bàng có tàn theo từng tầng…chỉ cần 2 tầng là đủ mát rượi rồi..các tầng trên đốn bỏ..mỗi khi ngọn muốn vươn lên thì đốn bỏ..kẻo nó cao thì cũng phiền lắm đấy
    
   làm giàu từ đâu ? thích bài này.
  11. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.256
   Đã được thích:
   1.899
   Mình đang tò mò không biết bạn trồng nó với mục đích gì, xưa nay mình cũng thắc mắc sao cây nhiều trái thế, lại ngọt mà không có ứng dụng nào? Không lẽ làm sinh tố "trứng cá"
    
   làm giàu từ đâu ? thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...