• Xin hỏi về vacxin cho gà trưỡng thành.

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 6/9/13

  1. nguyencongthoxt Nhà nông nghiệp dư

   Tôi có mua vài chục con gà mẹ, nó đang đẻ trứng.Vì gà mua ngoài chợ nên không rõ nguồn góc.Nuôi được một thời gian thì gà phát bệnh và chết vì không chữa được (gà miệng đầy nhớt,tím mồng tím chân...rồi chết).Tôi nghĩ là gà bị dịch tả.Nay tôi muốn làm vacxin cho số gà còn lại.
   Vậy nên xin hỏi anh chi em trên diễn đàn :tôi phãi làm vacxin loại gì và liều lượng ra sao cho đãm bảo.Mong được sự giúp đở của anh chị em.Xin chân thành cám ơn!
    
   Đang tải...
  2. HackerPro

   HackerPro Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   501
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   S.O.S
   Nếu gà đẻ rồi thì gà đã lớn , bạn ra tiệm thuốc thú y , mua các vacxin sau : New , Tụ Huyết Trùng , Cúm gia cầm , tới đó người ta sẽ chỉ bạn cách liều lượng và cách chích
    
   1 person likes this.
  3. A mùi

   A mùi Nông dân nghèo

   Bài viết:
   40
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   Chan nuoi
   Gà lớn thì chỉ cần phong hai bệnh thôi chú cầu trùng và tụ huyết trùng . tim hai loại vaccin . thủ sản một trai khang the gà nữa thấy nó bị bệnh cần quan xát xem no mắc bệnh gi chiu trứng thế nào theo như chú nói ở trên gà bị tím mồng tím chân thi cháu nghỉ 80% là tụ huyết trùng . tụ huyết trùng gây đột tử nhanh . nếu phát hiện xớm có thể ngăn chặn bằng cách tim kháng thể bổ xung vitamin chất diện giải . xịt khử trùng khu vực có dịch. Kiến thức cháu hạn hẹp nên chi biết nhiu đó hà
    
  4. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   415
   Ấy, newcatson phải tiêm chứ bác. Thằng này hay phát lắm nên trại nào cũng tiêm định kỳ. Còn tụ huyết trùng nói thẳng là vacxin nó tạo kháng thể không bền nên không tin tưởng lắm lên các trại đa số không tiêm họ phòng bệnh bằng vệ sinh sạch sẽ và dùng kháng sinh phòng định kỳ.
    
   A mùi thích bài này.
  5. quang_siu_ga

   quang_siu_ga Học làm nông dân

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   27
   Nghề nghiệp:
   học sinh THPT
   gà lớn thì làm newcatson hệ1. với tụ huyết chùng,cúm gia cầm
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...