Xin thông tin về cây cherry (anh đào mỹ)

  • Thread starter chiendangvl
  • Ngày gửi
Có anh chị nào biết thông tin về loại cây ăn trái này không? Giống, điều kiện trồng và chăm sóc như thế nào? Đây là ảnh của loại cây này


Uploaded with ImageShack.us
 


Anh Đào chín rộ ở đây vào tháng Sáu tháng Bảy.
Hạt Anh Đào mang về Việt Nam sẽ không nảy mầm.
Muốn hạt Anh Đào nảy mầm, phải bỏ vào tủ lạnh
vài tháng cho giống như mùa Đông có băng tuyết.
Sau đó, cho nó ấm lên từ từ để giống như mùa Xuân
thì nó mới nảy mầm được.
*
Tốt nhất phải lấy hạt giống rồi vùi xuống đất như
gieo trồng thật sự cho suốt mùa đông ở Mỹ. Vào
thời gian này, mới nhặt hạt lên gửi về Việt Nam
mà gieo thì mới chắc nảy mầm tốt.
*
 


Đọc bài của bác anhmytran thấy hay quá, mà khí hậu miền Nam ( miền tây nam bộ ) thì ko thể trồng cây này rồi, tiếc quá
cây rất đẹp
 
Anh Đào chín rộ ở đây vào tháng Sáu tháng Bảy.
Hạt Anh Đào mang về Việt Nam sẽ không nảy mầm.
Muốn hạt Anh Đào nảy mầm, phải bỏ vào tủ lạnh
vài tháng cho giống như mùa Đông có băng tuyết.
Sau đó, cho nó ấm lên từ từ để giống như mùa Xuân
thì nó mới nảy mầm được.
*
Tốt nhất phải lấy hạt giống rồi vùi xuống đất như
gieo trồng thật sự cho suốt mùa đông ở Mỹ. Vào
thời gian này, mới nhặt hạt lên gửi về Việt Nam
mà gieo thì mới chắc nảy mầm tốt.
*
Bác nói chính xác!
 
Xin Bạn gửi cho vài cây Cherry ( Anh Đào Mỹ)

Cám ơn bài viết khá đầy đủ thông tin.
*
Tuy vậy, thông tin của tôi thì thực tế hơn
và không khó khăn như thế:
*
Quanh nhà tôi người ta trông khá nhiều Anh Đào Ngọt.
Gọi là khá nhiều, vì không thể trồng nhiều hơn, sẽ
bị ế. Không hiểu sao, trái này ăn mấy chục trái thì
không muốn ăn nữa. Có lẽ có nhiều loại trái khác, nên
loại nào cũng chỉ ăn một ít rồi thôi. Có nhiều ngày,
các con của tôi vẫn là trẻ con mà từ chối không chịu
ăn bất cứ trái gì. Mỗi lần tôi mua Anh Đào về, thường
1 ký, thì 3 đứa chỉ ăn 2/3 thôi, còn bố mẹ tiếc của
thì phải ăn hết, khỏi đổ đi. Chỉ mấy ngày thì nó nhũn
ra, cũng như Chuối, Đu Đủ thôi. Tuỳ ngày trái chở đến
chợ và người mua, giá thay đổi luôn luôn, từ 1 đô 1
pound cho đến gần 3 đô la 1 pound (không rẻ đâu), trong
khi thịt heo có xương cũng 1 đô 1 pound, thịt thăn cũng
3 đô 1 pound, đắt hơn thịt gà.
*
Anh Đào không phải thụ phấn bằng tay, vì sẽ lỗ tiền
công nhân thụ phấn, mà bằng sâu bọ. Kỹ thuật trồng nó
rất dễ, như các cây khác, nhưng cần phải biết tỉa cành.
Người Mỹ nói chung không biết tỉa cành, mà chả lẽ đi
thuê người tỉa? Họ cứ chặt ngắn cành đi thôi, nên cây
khá rậm, trái nhỏ, và không đều. Tôi đi chặt tỉa cành
cho mấy người quen, thì trái rất bự và ngọt.
*
Tóm lại, sau khi rụng lá mùa Thu, vào đầu đông, thì
chặt cắt ngắn cành đi. Mùa Xuân khi đâm lộc, thì tỉa
bớt cành non cho đỡ rậm, không để cành chen nhau, đè
lên nhau. Thế thôi. Đến mùa, trái nào chín đỏ sẫm thì
hái. Chẳng bón phân tưới nước gì cả.
*
Thành phố tôi luôn luôn trồng cây mới, bổ xung cây già
hay gãy. Tỷ số Anh Đào Cảnh rất cao. Tôi hỏi người trồng
"Vì sao không trồng Anh Đào Trái, mà chỉ trồng Anh Đào
Cảnh?" thì họ nói: "Anh Đào Cảnh đẹp chẳng kém Anh Đào Trái,
nhưng nó không có trái chín rụng xuống, nhiều ruồi bọ."
Thở dài, vì ngán cho cái phong tục Mỹ, sợ hái trái Anh Đào
té ngã thì tiền đi bác sỹ còn hơn tiền mua trái ngoài chợ.
Anh Đào Trái trong vườn thường cao 2-4 mét vì đốn sửa,
nhưng Anh Đào Cảnh trên phố thì cao to hơn.
*
Tôi mấy lần chọn giống định ươm, nhưng vợ không đồng ý,
nói rằng trồng một cây thì con cũng không ăn hết, để
trái rụng xuống đất ruồi bọ nhiều, hay trẻ con hàng
xóm trèo lên hái lỡ ngã thì mình chịu trách nhiệm. Vì
thế tôi lại vứt hết hạt giống đi.
*
Bà con nào thích trồng, đợi Hè 21013 tôi mua trái về
ăn. Trái nào ngon ngọt, tôi sẽ giữ hạt lại, và gửi về
Việt Nam cho. Nhớ cho địa chỉ chính xác nhé.
*

Chào Bạn anhmytran!

Mình tênm Hùng ở Việt Nam đang tìm hiểu về quả Anh đào thì tìm trên mạng thấy bài viết của Bạn, thấy bạn nói "Bà con nào thích trồng, đợi Hè 21013 tôi mua trái về ăn. Trái nào ngon ngọt, tôi sẽ giữ hạt lại, và gửi về Việt Nam cho.." mình đang rất muốn trồng thử vài cây trên đất nhà mình xem sao, xem có thế phát triển cây này để làm phong phú và tăng thêm giá trị cho cây trái VN. Mong bạn giúp chọn lựa cho mình mấy hạt của loại cây ngon, nhiều trái , màu quả đỏ đẹp. Địa chỉ của mình là Nguyễn Văn Hùng ( chú làTrương Đình Núi) 267 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Cảm ơn bạn rất nhiều!
 
Mình có thể nhập khẩu giống cây cherry và nhiều loại cây ăn trái và hoa khác từ Hoa Kỳ về VN . Bác nào muốn thì liên lạc với mình để biết thêm chi tiết .
Bác có thể cho mình thông tin liên lạc mua giống ko vậy? DT: 0902947178
 
Xin Bạn gửi cho vài cây Cherry ( Anh Đào Mỹ)

Mình tên H. Địa chỉ của mình là Nguyễn Văn Hùng ( chú làTrương Đình Núi) 267 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Hôm nay tôi mới đọc được bài này.
Mấy hôm nay không mua trái Anh Đào
ngoài chợ, không rõ đã hết mùa chưa.

Nếu còn, tôi gắng chọn loại ngon, ăn
trái, giữ hạt, gửi cho bạn. Tuy vậy,
nhớ bỏ hạt vào trong tủ lạnh mấy ngày,
rồi bỏ lên tủ đông đá giữ vài tháng
nhé. Đến mùa xuân, bỏ hạt xuống tủ
lạnh dưới vài ngày, rồi mới mang gieo,
cho giống như thời tiết ở Mỹ.

Không thể gửi cho bạn cây con được,
vì tốn tiền gửi lắm. Một cây con gửi
được sống về đến Hà Nội phải tốn trăm
đôla.
 
Bác amytran : Trái cherry này bên bên đó thường làm mứt nhiều . Mà không hiểu vì sao mà bang Cali lại hạn chế mang giống này từ mấy bang khác vào ? . Trái này bên đó rẻ vài bang thường mang cho gà cho chim ăn cùng với táo . Năm ngoái tôi có mua một cặp gà từ Wa về Việt Nam nó không ăn gì ngoài trái cherry này . Hỏi người bán thì họ nói tao toàn cho nó ăn cherry không . Làm mình thương con gà sợ nó thiếu chất toàn phải ra chợ mua cherry cho nó ăn còn mình thì lâu lâu thèm mới dám ăn 1 2 trái .

Như Mình đã trình bày ở trên Cherry là loài cây rụng lá vùng ôn đới , khí hậu Cali nhất là khu vực Nam Cali không đủ thời gian lạnh thấp , dưới 7 độ C khoảng 1,5 - 2 tháng , vì vậy không hiệu quả kinh tế . Ngành Nông Nghiệp Mỹ nói riêng và các Quốc gia tiên tiến nói chung làm Nông Nghiệp phải tuân thủ theo các luật định : cái gì không hiệu quả kinh tế thì không khuyến khích , thậm chí là cấm để không lãng phí nguồn vật lực của Quốc gia cũng như thời gian của người canh tác . Ở VN ta có những thói quen không giống ai , ví dụ như : Dâu tây , Cherry ... là loài thực vật xứ lạnh mà một vài người sống ở TP HCM hoặc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng cứ muốn trồng thử " Đâm đầu vào đá " .
Cherry tựu chung được chia làm 2 nhóm :
- Cherry Đá : loài này thịt cứng , độ ngọt thấp thường được sử dụng làm mứt , trái cây khô
- Sweet Cherry : Loài này thịt mềm , vị ngọt cao , hương thơm mạnh , thích hợp cho sử dụng tươi . Đây là loài có giá trị cao màu sắc bắt mắt ( đỏ tươi , đỏ rượu vang , nâu đen ... ) .
Một câu chuyện thú vị xin chia sẽ cùng các Bạn :
Theo truyền thuyết trong Tây du ký có một loài Đào tiên 60 năm mới ra trái 1 lần . Điều này có thật sự không hay chỉ là chuyện cổ tích .
Có thật đấy các Bạn ạ .
Khu vực phía Nam TQ thường ấm áp hơn miền Bắc TQ , nên nơi đây không phải và vùng thổ nhưỡng lý tưởng cho các loài cây rụng lá như : Đào ( Peach ) , Táo ( Apple ) , Mận ( Plum ) , Lê ( Pear ) ... và cả Cherry nữa chứ . Có lẽ do tình cờ một con chim di trú nào đó đã tha và nhả hột Đào miền Bắc khi bay vào miền Nam TQ ( cũng vào thời điểm 60 năm vùng miền Nam mới xảy ra 1 đợt lạnh thấp ) . Khi mùa đông đến Hạt Đào nảy mầm lớn lên thành cây ( hạt Đào chỉ nảy mầm tự nhiên vào tiết đông giá lạnh ) , tuy nhiên khi trưởng thành ở khu vực phía Nam chúng thường không nở hoa , hoặc nếu có cũng không kết thành trái được . Đến chu kỳ 60 năm lại xảy ra một đợt lạnh thấp khi ấy cây mới nở hoa và kết trái . 60 năm tích dưỡng sinh khí ( không sinh trái ) vì vậy một khi đã sinh thì trái thật to , hương thơm lan tỏa cả 1 vùng , và vị thì ngon ngọt không thể tả nổi ... vì vậy theo truyền thuyết người ta gọi là Đào Tiên , Chuyện là thế đấy

Các loài Hoa Đào truyền thống ở Miền Bắc , Đà Lạt chắc cũng do yếu tố tự nhiên này mà không bao giờ ta có thể thấy chúng kết trái nhỉ , Ý mình muốn nói là Đào mềm ngon ngọt " Peach " chứ không phải Đào cứng , Đào lông " Apricot " , 2 loài này khác nhau các Bạn nhé .

Các Bạn có niềm đam mê về các loài cây rụng lá xứ lạnh và nhất là có tâm huyết mong muốn phát triển chúng cho đất nước , theo mình các Bạn nên nghiên cứu thử xem có thể tạo dựng Đế Nghiệp ở Sapa , Mẫu sơn không , đây là nơi lý tưởng nhất và khả thi nhất và duy nhất để phát triển chúng ở VN đấy .

Còn cứ ở TP mà mơ với các ý tưởng thì còn khó hơn Bác Phạm Tuân bay vào vũ trụ đấy .
 

Bác anhmytran comment hay đấy, em đọc mà biết thêm được một vài thứ bổ ích.
 
Vùng núi phía bắc gần biên giới Việt Trung,
chỗ nào cũng có thể xuống dưới độ đóng băng
vào mùa đông. Tuy thế, thời gian đóng băng
không đủ lâu như ở Mỹ. Mẫu Sơn là nơi thấp,
thời gian đóng băng chỉ được vài giờ tổng cộng
trong cả năm. Sapa là nơi cao, thời gian đóng
băng có thể vài chục giờ một năm. Chỉ những
đỉnh núi cao quanh Sapa, thuộc dãy Hoàng Liên,
mới có thời gian đóng băng đến nhiều ngày hay
cả tháng.

Vì vậy, trồng Anh Đào chỉ là thử nghiệm, mà
nắm chắc phần thua. Ví dụ trồng trên đỉnh Phan
xi pan thành công, thì ai chịu lên đó mà hái?Đây là bản đồ các vùng lạnh của nước Mỹ.

homepage_map.jpg


Nó chỉ nói đến nhiệt độ thấp nhất thôi, chứ không
nói nhiệt độ cao là bao nhiêu. Nó cho ta biết cây
ta muốn trồng có thể không bị chết rét hay không.
Ví dụ, cây Bơ chỉ sống được ở vùng 9 vùng 10, chứ
vùng 8 thì nó chết. Ví dụ cây rau muống sống được
ở vùng 10B trở lên, chứ vùng 10A thì chết. Cây Anh
đào thì sống được ở vùng 5 cho đến vùng 9 là tốt
nhất. Coi bản đồ, vùng 5 có màu xanh lá cây, là
vùng đất nhà tôi, ở bờ biển Đông. California là
vùng biển Tây Nam, có màu nâu nhạt, là vùng 9. Có
vài nơi ở California là vùng 10, vùng 11.

Ở Việt Nam, Hà Nội là vùng 11B, vì rất ít khi xuống
dưới 7 độ. Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn (kể cả Mẫu Sơn)
là vùng 10A, vì chỉ ban sáng mấy giờ có thể dưới độ
đóng băng thôi. Sapa có thể ở vùng 9A.

Cây Ngô (Bắp) vẫn trồng ở Canada, vùng 1, lạnh nhất
nước Mỹ, nhưng chỉ trồng mùa hè, như tôi trồng rau
muống vậy. Năm nào cũng thế, cứ tháng Sáu, tôi phải đi
mua rau muống bán ở chợ, mang về ngắt ngọn trồng. Cây
rau Cần, và cây Dấp Cá thì tự mọc lên vào tháng Năm.
Chúng không chết, và mọc tốt như Anh Đào.
 
Last edited:
Theo sự tính toán , nghiên cứu , và quy ước của các nhà KH trên thế giới : Giờ thấp lạnh 45 độ F = 7 độ C . và giờ thấp lạnh này được tính quân bình giữa ngày và đêm
Giả định 1 : Tại Sapa hoặc Mẫu Sơn vào mùa đông : Nhiệt độ ban ngày trung bình 10 độ C ( 12 tiếng ) , Ban đêm trung bình 4 độ C ( 12 tiếng ) thì theo tính toán quân bình ta sẽ có được 24 giờ thấp lạnh trong 1 ngày . Nếu chúng xuyên suốt 30 ngày/tháng ta có được 720 giờ thấp lạnh đủ để một số giống cây rụng lá giá trị cao thụ tinh phát dục mầm hoa
Giả định 2 : Nhiệt độ ban ngày trung bình 14 độ C ( 12 tiếng ) , Ban đêm trung bình 4 độ C ( 12 tiếng ) thì ta sẽ không có được 1 giờ thấp lạnh nào cả mặc dù chiếu tối đên đêm chúng rất lạnh .
* Các giống cây rụng lá của từng loài , mổi giống đều có nhu cầu giờ lạnh thấp khác nhau để kích thích phát dục mầm hoa và dao động trong khoảng 200 - 1800 giờ
Những khu vực có 3 - 4 tháng đóng băng hoặc tuyết phủ cũng không thích nghi tốt cho các loài này phát triển , muốn khai thác buộc phải ứng dụng một số công nghệ cao như : tưới nhỏ giọt cho tan băng ở phần gốc , che bạt phủ , tủ rơm giử ấm ở gốc cây .
Vì vậy không cần phải khu vực có tuyết phủ hoặc đóng băng mới trồng được Cherry hoặc các loài cây rụng lá khác , mà chỉ cần khu vực đó ổn định nhiệt , giao động nhiệt lạnh giữa ngày và đêm thật thấp trong vòng 1 tháng trở lên là có thể trồng và phát triển chúng được .
 
Last edited by a moderator:
Giả định 3: Nhiệt độ thấp trong bản đồ vùng lạnh
của Mỹ là nhiệt độ thấp nhất đã xảy ra ở nơi đó.

Ví dụ, ở Hà Nội, cứ 10 năm mới có 1 lần vào ban
sáng sớm, nhiệt độ xuống tới 7 độ, và 20 năm mới
có 1 lần xuống tới 5 độ, và 50 năm mới có 1 lần
xuống tới 4 độ. Vậy ta lấy 7 độ làm nhiệt độ cho
vùng này hay 4 độ? Lấy 7 độ làm chuẩn, thì có giống
trái Bơ không chết, nhưng có giống trái Bơ bị chết.
Bơ trồng ghép (tiếp) ngọn thì 2-3 năm ra trái, trồng
hạt thì 10 năm bói. Nếu trồng hạt giống này, sắp bói
thì bi chết rét. Nếu lấy 4 độ làm chuẩn, thì ta biết
trước có nên trồng giống bơ này hay không.

Ví dụ ở Lạng Sơn, cứ 5 năm mới có 1 lần rét xuống
độ không, 7 năm mới có 1 lần rét xuống âm 5 độ.
Vậy ở đó phải lấy âm 5 độ làm độ chuẩn lạnh nhất
của vùng. Ở nơi đó mà trồng Nhãn thì chết. Nhãn chỉ
chịu lạnh đến độ không trong vài giờ thôi. Rét lâu
hơn nữa thì chết. Rau muống cũng thế. Nếu rét tới
độ không thì nó chết, vì nó lụi xuống đất, và mầm
gốc của nó chỉ chừng 1 centimet sát ngay mặt đất
thôi. Mầm này bị đóng băng thì tế bào bị nát bấy,
dù có sưởi ấm trở lại, cũng không thể sống được.

Vùng lạnh của Mỹ, như tôi đã nói, chỉ bàn đến nhiệt
đô lạnh nhất mà cây không bị chết, chứ không nói
đến nhiệt độ cao nhất. Vì thế, nó không cho ta biết
ở nơi ấm hơn, thì cây ta trồng tốt xấu ra sao. Người
Mỹ nói Anh Đào nên trồng trong vùng lạnh từ 5 đến 9,
thì ta biết ở vùng lạnh đó, Anh Đào cho năng suất cao,
và ở vùng 4 thì nó bị chết. Tuy vậy, ở vùng 10 hay
cao hơn thì Anh Đào ra sao? Bản đồ này không trả lời.

Thế nhưng cây Bơ, người Mỹ nói nó chỉ ở vùng lạnh 9
và 10 thôi. Ở vùng lạnh 8 thì nó chết. Thế nhưng vùng
12-13 hay nóng hơn nữa thì sao? Bản đồ này không nói.
Đọc tài liệu khác, có nói ở nhiệt độ cao, cây Bơ không
có trái, vì nhị nở ra bị nóng teo lại. Tuy vậy, nếu
độ ẩm cao, nhiệt độ có thể cao hơn, bơ vẫn ra trái.
Ở Việt Nam, cây trái Bơ chỉ trồng ở miền xa biển, vùng
gần Đà Lạt và Tây Nguyên, chứ không trồng ngoài Bắc.
Ngay cả cây Phúc Bồn Tử, cũng đem trái từ Đà Lạt ra
Hà Nội bán. Thật sai lầm. Sao không trồng Bơ và Phúc
bồn Tử khắp miền Bắc, mà phải chở từ Đà Lạt ra?

Bản đồ vùng lạnh của Mỹ chỉ để tham khảo. Phải đọc tài
liệu khác thì mới biết cây có thể sống được không,
và có thể có năng suất cao hơn giá nội địa hay không.
Ví dụ, muốn trồng giống bơ Hass quanh Hà Nội, thì giá
trái có bằng giá trái bơ Đà Lạt không. Bơ Hass thì
ngon hơn nhiều, mà giá bằng trái bơ Đà Lạt, thì sẽ
chiếm được thị trường Hà Nội. Cherry cũng thế. Phải
tìm đọc nhiệt độ nó trổ bông, kết trái và giữ trái.Tôi vừa tìm kiếm nhiệt độ của Anh Đào,
thì Anh Đào chua khỏe hơn, chịu lạnh hơn,
đất xấu, hạn, và sâu bọ hơn Anh Đào Ngọt.

Anh Đào Chua thụ phấn tốt nhất ở 65 độ F
hay 18 độ C đến 70 độ F - 21 độ C.

Anh Đào Chua cần 2 tháng ở nhiệt độ 45 độ
F - 7 độ C thì mới trổ hoa tốt. Cứ điều
kiện này, thì chỉ Sapa mới đủ lạnh.

Anh Đào Ngọt cần nhiệt độ ấm hơn một chút.
Không thấy nói cụ thể nhiệt độ cho Anh Đào
Ngọt. Tự bà con phải nghĩ ra.
 
Last edited:
hong chuyen cac bac ma them. Khong biet bao gio em moi co 1 cay de tr0ong thu. Nha em o Lai Chau
 
Thế ở Đăk Lăk có trồng dc ko vậy Bác? chổ em ko nắng lắm, chí có gió, 6 tháng lạnh,
 
Mình có thể nhập khẩu giống cây cherry và nhiều loại cây ăn trái và hoa khác từ Hoa Kỳ về VN . Bác nào muốn thì liên lạc với mình để biết thêm chi tiết .
cho mình xin số đt để liên lạc nha, mình muốn mua về bán lại, dt cua minh 0942949955 Tâm
 
cho mình xin số đt để liên lạc nha, mình muốn mua về bán lại, dt cua minh 0942949955 Tâm
Cherry chỉ ra hoa và đậu trái với những vùng ít nhất có 500 giờ nhiệt độ xuống tới 8 độ C một năm, và những loại cherry bạn hay thấy nhập về Việt Nam phải trồng chung 2 loại cherry xen kẽ với nhau , khi nó thụ phấn đậu trái thì mới cho chất lượng cherry ngon , chứ không biết kỹ thuật trồng và chăm thì trái cũng không ngon . Hiện giờ mình không thể nhập khẩu được cây giống , chắc phải cuối năm mới nhập lại . Lúc nào mình nhập lại thì sẽ liên lạc cho bạn hay .
Theo sự tính toán , nghiên cứu , và quy ước của các nhà KH trên thế giới : Giờ thấp lạnh 45 độ F = 7 độ C . và giờ thấp lạnh này được tính quân bình giữa ngày và đêm
Giả định 1 : Tại Sapa hoặc Mẫu Sơn vào mùa đông : Nhiệt độ ban ngày trung bình 10 độ C ( 12 tiếng ) , Ban đêm trung bình 4 độ C ( 12 tiếng ) thì theo tính toán quân bình ta sẽ có được 24 giờ thấp lạnh trong 1 ngày . Nếu chúng xuyên suốt 30 ngày/tháng ta có được 720 giờ thấp lạnh đủ để một số giống cây rụng lá giá trị cao thụ tinh phát dục mầm hoa
Giả định 2 : Nhiệt độ ban ngày trung bình 14 độ C ( 12 tiếng ) , Ban đêm trung bình 4 độ C ( 12 tiếng ) thì ta sẽ không có được 1 giờ thấp lạnh nào cả mặc dù chiếu tối đên đêm chúng rất lạnh .
* Các giống cây rụng lá của từng loài , mổi giống đều có nhu cầu giờ lạnh thấp khác nhau để kích thích phát dục mầm hoa và dao động trong khoảng 200 - 1800 giờ
Những khu vực có 3 - 4 tháng đóng băng hoặc tuyết phủ cũng không thích nghi tốt cho các loài này phát triển , muốn khai thác buộc phải ứng dụng một số công nghệ cao như : tưới nhỏ giọt cho tan băng ở phần gốc , che bạt phủ , tủ rơm giử ấm ở gốc cây .
Vì vậy không cần phải khu vực có tuyết phủ hoặc đóng băng mới trồng được Cherry hoặc các loài cây rụng lá khác , mà chỉ cần khu vực đó ổn định nhiệt , giao động nhiệt lạnh giữa ngày và đêm thật thấp trong vòng 1 tháng trở lên là có thể trồng và phát triển chúng được .
Em nghĩ vùng Sapa , Lào Cai có thể trồng được loại này vì nhiệt độ mùa đông thường xuống dưới 5 độ C .
 
Mình có thể nhập khẩu giống cây cherry và nhiều loại cây ăn trái và hoa khác từ Hoa Kỳ về VN . Bác nào muốn thì liên lạc với mình để biết thêm chi tiết .

e dag can giong chery mỹ, neu a co the nhap dc ve vn thi lien he voi e 0903390325
 
Bac myanhtran oi em moi gieo duoc 1 cay cherry ngot (e mua qua cherry den cua My an roi gieo hat) nhung chua biet cham soc the nao. E chi la nguoi yeu cay thoi nen cay ra qua cung duoc ma ra hoa cung tot. Bac co the chi cach cham soc cu the hon duoc ko? Vi du cay ua cho nang hay mat? Tuoi bao nhieu nuoc thi vua? co phai bon loai phan nao? Co phai tuot la nhu cay dao ko? E cam on bac nhieu a
 
Muốn có hạt giống thì có gì khó.
Nhờ người quen ở các TP lớn như SG hay HN mua dùm 1 ít, vừa có cái để ăn thử lại vừa có hạt giống.
 


Back
Top