XIN TƯ VẤN VỀ HEO RỪNG THÁI LAN

Mai_The_Hung

Lữ khách
#1
Em ở Nam định,nghe nói heo rừng Thái dễ nuôi,tỉ lệ nạc cao,giá thành ổn định,em đang tính nuôi mấy con để tết mấy ae thịt ăn đỡ phải đi mua
Đùa thôi chứ em đang tính nuôi quy mô,mới đầu nuôi mấy con thử nghiệm.Các bác "lão nông chi điền" xin cho ý kiến về giống này với ạ.
[DOUBLEPOST=1507159676][/DOUBLEPOST]
Em ở Nam định,nghe nói heo rừng Thái dễ nuôi,tỉ lệ nạc cao,giá thành ổn định,em đang tính nuôi mấy con để tết mấy ae thịt ăn đỡ phải đi mua
Đùa thôi chứ em đang tính nuôi quy mô,mới đầu nuôi mấy con thử nghiệm.Các bác "lão nông chi điền" xin cho ý kiến về giống này với ạ.
.
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#2
Heo rừng thái lan nếu con giống chất lượng thì là tốt, nhưng thực ra ở thời điểm hiện nay đa só heo lai tạp chất lượng kém điển hình như các trại ntc, suối yến, Nam Sơn Thái Bình đều nuôi loại heo thái kém chất lượng nhưng đi quãng cáo rầm rộ và rất nhiều bà con bị chúng lừa bịp ko thương tiếc. Hiện nay thị trường miền nam và miền bắc khách hàng rất chuộng con lợn rừng Việt Nam vì chất lượng thịt ngon, đạt tiêu chí của khách hàng khó tính nhất. Tuy nhiên khi chọn con giống anh nên chọn nái f2, đực f4 là ok, bạn vào facebook hội heo rừng đông nam bộ để tìm hiểu thêm nhé, hay vào trang heo rừng tây ninh để xem heo rừng.
 

Tuan85

Lữ khách
#3
Mình cũng đang có ý định đầu tư mô hình nuôi lợn rừng thái lan, nhưng vấn đề con giống và đầu ra là vấn đề đáng quan tâm. Ko biết các anh, chị nào có kinh nghiệm chỉ đẫn cho mình với!
 

Le thi Khanh ly

Có kinh nghiệm
#4
Mình cũng đang có ý định đầu tư mô hình nuôi lợn rừng thái lan, nhưng vấn đề con giống và đầu ra là vấn đề đáng quan tâm. Ko biết các anh, chị nào có kinh nghiệm chỉ đẫn cho mình với!
Mình thấy heo rừng hay heo lai rừng nuôi cũng tốt mà, thịt thơm ngon, mau lớn, không bệnh. Quan trọng là có đầu ra và kĩ thuật nuôi sao cho mau có lời thôi. Mình có bà chị làm chung, 2 vợ chồng đều đi làm, tranh tranh thủ nuôi 10 con heo rừng, 3 tháng lời 10tr. Không nuôi heo nái.Mình đang định theo học hỏi đây.nuôi bò ngán wa
 

Tuan85

Lữ khách
#5
Nuôi vài con thì không phải lo chuyện đầu ra, mình muốn làm thành mô hình trang trại khép kín, có sự đầu tư bài bản kìa. Thấy đầu tư theo tiêu chuẩn để các doanh nghiệp lớn thu mua là an toàn nhưng mình chưa bít cách tiếp cận các doanh nghiệp này. Anh, chị nào có thể giúp mình với!
 

Le thi Khanh ly

Có kinh nghiệm
#6
Nuôi vài con thì không phải lo chuyện đầu ra, mình muốn làm thành mô hình trang trại khép kín, có sự đầu tư bài bản kìa. Thấy đầu tư theo tiêu chuẩn để các doanh nghiệp lớn thu mua là an toàn nhưng mình chưa bít cách tiếp cận các doanh nghiệp này. Anh, chị nào có thể giúp mình với!
Doanh nghiệp lớn chưa chắc an toàn nhé bạn. Đơn giản như ông chú cạnh nhà, ổng bỏ tiền ra xây chuồng trại, bên doanh nghiệp cấp giống(heo thịt chứ ko phải heo rừng), thức ăn... ổng chỉ việc nuôi tới ngày cân, mỗi kg heo gơi ông ấy được 2k/kg, vậy mà họ còn đủ chiêu trò trong quá trình cân, cân ăn gian, hoặc 1 thằng gây chú ý, 1 thằng quẳng heo lên xe khỏi cân... đó là lúc heo có giá nhé, heo mà rớt giá là còn nhiều chiêu nữa à. Heo rừng chỉ nên đầu tư 1 vài trăm con thôi. Đơn giản vì chúng chỉ xuất hiện trong quán nhậu, nhà hàng. Ko hề hiện diện trong bữa ăn hằng ngày của các bà nội trợ, hay chế biến thành thức ăn chế biến sẵn: xúc xích, lạp xưởng, đồ hộp... cũng ko thấy xuất khẩu. Bạn phải tự hỏi doanh nghiệp họ thu mua để làm gì chứ. Ko biết bạn đầu tư thành trang trại khép kín là làm ntn, heo rừng nhé bạn, nuôi phải đúng rừng thịt mới ngon. Mẹ chồng mình nuôi nhốt cho ăn cám thịt toàn mỡ xen mỡ
 

Tuan85

Lữ khách
#7
Doanh nghiệp lớn chưa chắc an toàn nhé bạn. Đơn giản như ông chú cạnh nhà, ổng bỏ tiền ra xây chuồng trại, bên doanh nghiệp cấp giống(heo thịt chứ ko phải heo rừng), thức ăn... ổng chỉ việc nuôi tới ngày cân, mỗi kg heo gơi ông ấy được 2k/kg, vậy mà họ còn đủ chiêu trò trong quá trình cân, cân ăn gian, hoặc 1 thằng gây chú ý, 1 thằng quẳng heo lên xe khỏi cân... đó là lúc heo có giá nhé, heo mà rớt giá là còn nhiều chiêu nữa à. Heo rừng chỉ nên đầu tư 1 vài trăm con thôi. Đơn giản vì chúng chỉ xuất hiện trong quán nhậu, nhà hàng. Ko hề hiện diện trong bữa ăn hằng ngày của các bà nội trợ, hay chế biến thành thức ăn chế biến sẵn: xúc xích, lạp xưởng, đồ hộp... cũng ko thấy xuất khẩu. Bạn phải tự hỏi doanh nghiệp họ thu mua để làm gì chứ. Ko biết bạn đầu tư thành trang trại khép kín là làm ntn, heo rừng nhé bạn, nuôi phải đúng rừng thịt mới ngon. Mẹ chồng mình nuôi nhốt cho ăn cám thịt toàn mỡ xen mỡ
Cảm ơn bạn đã tư vấn cho mình, mình cũng đang trong quá trình tìm hiểu thị trường. Mình cũng sẻ đi tham quan 1 số trang trại nuôi heo ở miền bắc và miền nam rồi mới đi đến quyết định đầu tư như thế nào. Vấn đề đầu ra thì cần các lảo thành và các anh chị có kinh nghiệm bày vẻ mình nhiều. Mấy cái trang trại bảo ký hợp đồng bao tiêu đầu ra là thế nào vậy ạ, mọi người cho mình hỏi về vấn đề này với ?
 

Mai_The_Hung

Lữ khách
#8
Cảm ơn bạn đã tư vấn cho mình, mình cũng đang trong quá trình tìm hiểu thị trường. Mình cũng sẻ đi tham quan 1 số trang trại nuôi heo ở miền bắc và miền nam rồi mới đi đến quyết định đầu tư như thế nào. Vấn đề đầu ra thì cần các lảo thành và các anh chị có kinh nghiệm bày vẻ mình nhiều. Mấy cái trang trại bảo ký hợp đồng bao tiêu đầu ra là thế nào vậy ạ, mọi người cho mình hỏi về vấn đề này với ?
Bao tiêu chưa bao giờ là có lợi cho nông dân mình cả đâu ạ,em nghĩ chỉ là chiêu trò để làm yên tâm người mua giống,còn khi đã đến lúc thu hoạch thì
Than ôi,chê này chê nọ,nuôi chưa đúng quy trình,ép giá.... Tóm lại lỗi là ở nông dân ta hết.
 

Le thi Khanh ly

Có kinh nghiệm
#9
Bao tiêu chưa bao giờ là có lợi cho nông dân mình cả đâu ạ,em nghĩ chỉ là chiêu trò để làm yên tâm người mua giống,còn khi đã đến lúc thu hoạch thì
Than ôi,chê này chê nọ,nuôi chưa đúng quy trình,ép giá.... Tóm lại lỗi là ở nông dân ta hết.
Nói thế nào bạn í cũng ko hiểu. Làm rồi thì sẽ biết.