XIN TƯ VẤN VỀ NUÔI LỢN BẰNG MEN Ủ VI SINH

  • Thread starter syquan.ht
  • Ngày gửi
Hiện nay mình định nuôi lợn bằng men ủ vi sinh. Mình cũng tìm hiểu trên mạng và thấy quảng cáo rất tốt, tốt hơn cho ăn cám công nhiệp nhiều.

Qua đây mình xin mọi người đã nuôi lợn bằng men ủ vi sinh tư vấn giúp mình với. có nên đầu tư trang trại nuôi bằng phương pháp này không ? .

Mô hình: _ khoảng 15 con lợn siêu nạc nái. khoảng 50 con lợn thịt

_ giá thóc và ngô khoảng 6000 đồng

_ thức ăn xanh tự trồng bằng cỏ và cây chuối (xay nhuyễn, không cần nấu chín)

_ trùn quế phơi khô nghiền bột.(thay bột cá)

_ phải thuê thêm người làm vì một mình không làm đc, tiền lương 3tr ăn ở ngủ nghĩ áo quần mình cấp.thuê người dân tộc làm với mức lương này hợp lí với chỗ mình

+, ngoài ra còn nuôi thêm gà nữa 2 tháng nuôi 800 con. Thả vườn, và cũng cho ăn bằng cám ủ vi sinh.

XIN MỌI NGƯỜI TƯ VẤN CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO MÔ HÌNH NÀY KHÔNG? XIN CẢM ƠN NHIỀU
 


Last edited by a moderator:
mình cũng đang tính áp dụng mô hình này, còn đang thất mất vấn đề phòng dịch và dập dịch trên lớp niệm lóp như thế nào, cái này đau đầu quá, vì không biết khi xảy ra dịch thì lớp niệm lóp sẽ như thế nào!
 
Mình đang nuôi bằng thức ăn vi sinh thấy rất tốt và rất hiệu quả, hiệu quả hơn thức ăn công nghiệp thì mình không dám khẳng định. Có một cái vui như thế này , hình như nuôi heo bằng thức ăn vi sinh sẽ không sợ bệnh sa ruột ở heo, lúc trước mình nuôi 2 đợt liền kề nhau đều có con bị sa ruột, to như cái ca khi heo 60 kg nhưng khi từ 60 kg đổ lên thì nó thu lại và mất luôn, trọng lượng đạt thứ 2 trong đàn luôn.
 
Hiện mình đang nuôi bằng men ủ vi sinh , mình đang nuôi thử 60 lợn siêu bắt ra chuồng hở, thấy tốc độ tăng trọng cũng ổn, lúc bé cho ăn hỗn hợp đến khoảng 25Kg thì chuyển sang ăn men ủ vi sinh. đàn lớn của mình giờ trung bình 60kg, giá rẻ hơn nuôi cám công nghiệp khá nhiều, mình trộn tỷ lệ đạm cao hơn hướng dẫn, 4 cám đã ủ men+1 đậm đặc 46% đạm cho toàn thời gian luôn. không lên 5-6 cám đã ủ men+1 Đậm đặc như hướng dẫn. nhưng nói chung lúc phải ủ tới trên 100kg/ngày, rồi lại trộn thêm đậm đặc để cho ăn nữa thì khá vất vả nếu làm bằng tay. mất nhiều thời gian lắm đó nhé. với lại các bạn để ý. ủ hỏng, không thấy có mùi thơm mà cố cho ăn là đi ngoài liền, nhưng cứ cho ăn bình thường không cần giảm sau 2 hôm tự khỏi, các bạn yên tâm. Mình đã dính 1 hôm tới chục con đi ngoài do ăn cám hỏng, tá hỏa lên may mà không sao 2 hôm sau tự khỏi, chẳng thuốc thang tiêm chọc gì hết
 

Bạn cho
Hiện mình đang nuôi bằng men ủ vi sinh , mình đang nuôi thử 60 lợn siêu bắt ra chuồng hở, thấy tốc độ tăng trọng cũng ổn, lúc bé cho ăn hỗn hợp đến khoảng 25Kg thì chuyển sang ăn men ủ vi sinh. đàn lớn của mình giờ trung bình 60kg, giá rẻ hơn nuôi cám công nghiệp khá nhiều, mình trộn tỷ lệ đạm cao hơn hướng dẫn, 4 cám đã ủ men+1 đậm đặc 46% đạm cho toàn thời gian luôn. không lên 5-6 cám đã ủ men+1 Đậm đặc như hướng dẫn. nhưng nói chung lúc phải ủ tới trên 100kg/ngày, rồi lại trộn thêm đậm đặc để cho ăn nữa thì khá vất vả nếu làm bằng tay. mất nhiều thời gian lắm đó nhé. với lại các bạn để ý. ủ hỏng, không thấy có mùi thơm mà cố cho ăn là đi ngoài liền, nhưng cứ cho ăn bình thường không cần giảm sau 2 hôm tự khỏi, các bạn yên tâm. Mình đã dính 1 hôm tới chục con đi ngoài do ăn cám hỏng, tá hỏa lên may mà không sao 2 hôm sau tự khỏi, chẳng thuốc thang tiêm chọc gì hết
 
Mình cũng đang nuôi lợn bằng men ủ vi sinh nếu đúng quy trình và chế độ dinh dưỡng thì thời gian nuôi khoảng 7 đến 8 tháng
 
Bạn cho
Bạn cho hỏi men sử dụng của cty nào, bao nhiêu 1kg, tốc độ tăng trưởng trung bình bao nhiêu kh/tháng,cám đậm đặc của hãng nào. Thời gian nuôi có kéo dài hơn sử dụng cam hh không.
Mình cũng đang nuôi lợn bằng men ủ vi sinh nếu đúng quy trình và chế độ dinh dưỡng thì thời gian nuôi khoảng 7 đến 8 tháng
 
Bạn cho hỏi men sử dụng của cty nào, bao nhiêu 1kg, tốc độ tăng trưởng trung bình bao nhiêu kh/tháng,cám đậm đặc của hãng nào. Thời gian nuôi có kéo dài hơn sử dụng cam hh không.
Men mình dùng của trung tam phat triển Việt Nhật và giá là 38k/l và nhân men thứ cấp là 5% cùng với nước và rỉ đường. cám đậm đặc mình mua về phối hợp trộn
 
Bạn huongduong dùng men như vậy có vẻ hơi đắt nhỉ.
- nhân men 5% vậy là 5l men hòa vào 100l nước, ủ cho 300kg bột ( ủ ẩm); 5l men x 38K/l =190K, thêm tiên rỉ mật nữa và cỡ hơn 200K cho 300kg bột, vậy là tiền men xấp xỉ 700đ/kg bột.
-nếu bạn dùng vi sinh hoạt tính, NN1 của Hải nguyên, BTV của hãng Bio, thì 1kg men 60-70k tùy lượng mua, nếu đàm phán tốt bạn có thể mua với giá dưới 60k/kg. ủ được 200kg bột. vậy là chỉ mất có 300Đ/kg bột. rẻ bằng một nửa đó bạn. nếu giá của bạn huongduong vậy là đắt ngang với chế phẩm EM gốc của nhật rồi đó.
 
Chế phẩm gốc không dùng được mà.phải nhân thứ cấp và sử dụng chế phẩm thứ cấp mà bạn.chế phẩm gốc ở dạng vô hoạt.
 
tớ đồng ý với bạn là chế phẩm gốc không sử dụng được, ý của tớ là chi phí để lên men được 1 kg bột khô là bao nhiêu. với các loại men đóng túi nilong ở dạng bột như men NN1 của Hải nguyên, men vi sinh hoạt tính của trường Nông Nghiệp, BTV của hãng Bio hay HVS80 chẳng hạn thì chi phí tiền men, không tính nhân công nhé cỡ 250-300Đ/kg bôt, còn chi phí men của bạn cỡ 700Đ/kg rồi mà. bạn tính thử lại xem
chào các bạn. hôm nay xin trở lại vấn đề men ủ vi sinh. mình vừa xuất hôm qua 15 lợn thịt nuôi bằng men ủ vi sinh và đậm đặc 9630; 46% Đạm của Greenfeed. mình sẽ chia sẻ kết quả để các bạn đánh giá nhé.
---------------
- lợn giống (trung bình cả đàn): 11.2kg/con; ( lô lợn này mình bắt hơi to)
- Thời gian nuôi: 4 tháng 05 ngày ( từ ngày 11-7 đến ngày 16-11 năm 2015)
- trọng lượng trung bình toàn đàn khi xuât chuồng: 110kg/con
con to nhất đàn: 122kg; con nhỏ nhất đàn 98kg;
-------------------
phản hồi từ người mua và mổ thit:
- Nạc đỏ, chắc thị, không chảy nước. thịt rất ngon, mổ ra khách tranh nhau mua hết luôn,
- tỷ lệ móc hàm cao (81kg móc hàm/100kg hơi) hơn so với nuôi cám thông thường (78-79 kg móc hàm/100kg hơi) khối lượng lòng, ruột ít hơn.
-hôm qua mình xuất giá hơi rẻ (48000Đ/kg hơi) người mua là quen biết phản hồi nói. Lô hàng 15 con này khi mổ lãi hơn so với ăn thẳng gần 1 triệu đồng ( cái này thằng mổ nó lãi hơn nhé) nên lần sau khi lấy lợn của mình nó sẽ trả giá cao hơn.
nói chung phản hồi từ người mua là rất tốt, hơn hẳn so với cám ăn thẳng rất nhiều
----------------------------------
còn lô lợn tiếp theo mình sẽ xuất sau khoảng gần 1 tháng nữa (38 con). nhưng mình dự kiến lô lợn sau sẽ không đạt được như lô lợn này có vài lí do sau:
-lô lợn vừa rồi mình chuyển ăn cám ủ khoảng 30kg;
- Lô lợn sắp tới xuất mình chuyển ăn cám ủ khoảng 20kg
- chất lượng giống lô vừa rồi tốt hơn, mình bắt lúc lớn 11.2kg/con
- chất lượng lợn giống lô sắp xuất kém hơn, trung bình chỉ 6kg/con (hơi nhỏ) lúc mình mua giống.
2 lô này bắt cùng ngày: 11-7-2015, lô xắp tới cũng đã 4 tháng 5 ngày, đạt trung bình khoảng 80kg, chắc chắn là lô này sẽ kém, theo mình là không đạt về thời gian, nhưng chi phí nuôi thì rẻ hơn nhiều
-----------------
PS: các bạn tham khảo kết quả rồi cho đánh giá và rút kinh nghiệm nhé
 
tớ đồng ý với bạn là chế phẩm gốc không sử dụng được, ý của tớ là chi phí để lên men được 1 kg bột khô là bao nhiêu. với các loại men đóng túi nilong ở dạng bột như men NN1 của Hải nguyên, men vi sinh hoạt tính của trường Nông Nghiệp, BTV của hãng Bio hay HVS80 chẳng hạn thì chi phí tiền men, không tính nhân công nhé cỡ 250-300Đ/kg bôt, còn chi phí men của bạn cỡ 700Đ/kg rồi mà. bạn tính thử lại xem
chào các bạn. hôm nay xin trở lại vấn đề men ủ vi sinh. mình vừa xuất hôm qua 15 lợn thịt nuôi bằng men ủ vi sinh và đậm đặc 9630; 46% Đạm của Greenfeed. mình sẽ chia sẻ kết quả để các bạn đánh giá nhé.
---------------
- lợn giống (trung bình cả đàn): 11.2kg/con; ( lô lợn này mình bắt hơi to)
- Thời gian nuôi: 4 tháng 05 ngày ( từ ngày 11-7 đến ngày 16-11 năm 2015)
- trọng lượng trung bình toàn đàn khi xuât chuồng: 110kg/con
con to nhất đàn: 122kg; con nhỏ nhất đàn 98kg;
-------------------
phản hồi từ người mua và mổ thit:
- Nạc đỏ, chắc thị, không chảy nước. thịt rất ngon, mổ ra khách tranh nhau mua hết luôn,
- tỷ lệ móc hàm cao (81kg móc hàm/100kg hơi) hơn so với nuôi cám thông thường (78-79 kg móc hàm/100kg hơi) khối lượng lòng, ruột ít hơn.
-hôm qua mình xuất giá hơi rẻ (48000Đ/kg hơi) người mua là quen biết phản hồi nói. Lô hàng 15 con này khi mổ lãi hơn so với ăn thẳng gần 1 triệu đồng ( cái này thằng mổ nó lãi hơn nhé) nên lần sau khi lấy lợn của mình nó sẽ trả giá cao hơn.
nói chung phản hồi từ người mua là rất tốt, hơn hẳn so với cám ăn thẳng rất nhiều
----------------------------------
còn lô lợn tiếp theo mình sẽ xuất sau khoảng gần 1 tháng nữa (38 con). nhưng mình dự kiến lô lợn sau sẽ không đạt được như lô lợn này có vài lí do sau:
-lô lợn vừa rồi mình chuyển ăn cám ủ khoảng 30kg;
- Lô lợn sắp tới xuất mình chuyển ăn cám ủ khoảng 20kg
- chất lượng giống lô vừa rồi tốt hơn, mình bắt lúc lớn 11.2kg/con
- chất lượng lợn giống lô sắp xuất kém hơn, trung bình chỉ 6kg/con (hơi nhỏ) lúc mình mua giống.
2 lô này bắt cùng ngày: 11-7-2015, lô xắp tới cũng đã 4 tháng 5 ngày, đạt trung bình khoảng 80kg, chắc chắn là lô này sẽ kém, theo mình là không đạt về thời gian, nhưng chi phí nuôi thì rẻ hơn nhiều
-----------------
PS: các bạn tham khảo kết quả rồi cho đánh giá và rút kinh nghiệm nhé
 
Men mình dùng của trung tam phat triển Việt Nhật và giá là 38k/l và nhân men thứ cấp là 5% cùng với nước và rỉ đường. cám đậm đặc mình mua về phối hợp trộn
Lâu lắm rồi mới quay trở lại vấn đề này. Hôm nay mình muốn hỏi bạn Huongduong vài vấn đề. hy vọng bạn vẫn online trên diễn đàn này và giúp mình nhé.
cái men 38K/l của bạn mua ấy có phải là chế phẩm EM gốc không và quy trình để ủ thức ăn cho lợn chi tiết thế nào hả bạn. cảm ơn bạn nhiều
 
Hiện nay mình định nuôi lợn bằng men ủ vi sinh. Mình cũng tìm hiểu trên mạng và thấy quảng cáo rất tốt, tốt hơn cho ăn cám công nhiệp nhiều.

Qua đây mình xin mọi người đã nuôi lợn bằng men ủ vi sinh tư vấn giúp mình với. có nên đầu tư trang trại nuôi bằng phương pháp này không ? .

Mô hình: _ khoảng 15 con lợn siêu nạc nái. khoảng 50 con lợn thịt

_ giá thóc và ngô khoảng 6000 đồng

_ thức ăn xanh tự trồng bằng cỏ và cây chuối (xay nhuyễn, không cần nấu chín)

_ trùn quế phơi khô nghiền bột.(thay bột cá)

_ phải thuê thêm người làm vì một mình không làm đc, tiền lương 3tr ăn ở ngủ nghĩ áo quần mình cấp.thuê người dân tộc làm với mức lương này hợp lí với chỗ mình

+, ngoài ra còn nuôi thêm gà nữa 2 tháng nuôi 800 con. Thả vườn, và cũng cho ăn bằng cám ủ vi sinh.

XIN MỌI NGƯỜI TƯ VẤN CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO MÔ HÌNH NÀY KHÔNG? XIN CẢM ƠN NHIỀU
bạn định lao đầu vào chổ chết à . con heo bây giờ không lối thoát . nếu bạn nuôi không dùng thức ăn công nghiệp ( hay nói chung là tự cung tự cấp thì có lời ) giá thịt heo ngày 22/10 tôi mua tại chợ huyện tỉnh bến tre giá thịt đùi 100k / 3kg mua lẻ 40k .
 
KOVIN - CHUYÊN MEN VI SINH, THỨC ĂN CHĂN NUÔI
Công ty KOVIN chuyên cung cấp:

- Các loại men làm rượu vang trái cây

- Các loại men làm rượu gạo, nếp, rượu sữa

- Và cách bảo quản nước trái cây lên đến 1 tháng mà không ảnh hưởng đến mùi vị của nước trái cây...

- Men làm thức ăn chăn nuôi, thủy sản

- Cao nấm men, chiết xuất nấm men

Chúng tôi không chỉ cung cấp men mà chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng khách hàng, tư vấn quy trình lên men, set up hệ thống lên men hoàn chỉnh cho quý khách. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm lên men và thành công, quý khách có thể gọi điện để được tư vấn hoặc đến công ty và thử thành phẩm rượu vang.

Địa chỉ: Văn phòng công ty Kovin 596 Cộng Hòa, quận Tân Bình TPHCM
Liên hệ: Ms.Anh 0169 682 5368
 


Back
Top