Xin ý kiến về cách làm thỏ quay.

nguyenhungdung

Moderator
Chào anh em trên diễn đàn.

Tôi nuôi thỏ và ăn nhiều món ăn thịt thỏ, có một món ăn mà trước đây tôi từng được ăn một lần, đó là thỏ quay, rất ngon, lần đó do một người đầu bếp của quán nhậu Sông Nhớ chế biến.

Sau này khi quán Sông Nhớ chuyển đi k còn bán nữa thì tôi không còn dịp thưởng thức món này.

Đặc biệt của món này là sau khi quay, lớp da thỏ rất giòn, nó phồng lên, không dính sát vào thân thỏ, nên có thể bóc ra ăn riêng phần da, mà cái này thì phải nói là tuyệt vời. Còn phần thịt thì được ướp hương vị đặc trưng, ăn ngon mà không ngán.

Ở một số quán nhậu khác họ cũng quay thỏ, nhưng không giống như ở quán Sông Nhớ, lớp da dính sát không giòn và tách rời ra được.

Anh em nào có kinh nghiệm làm món này xin được học hỏi.
 


Đặc biệt của món này là sau khi quay, lớp da thỏ rất giòn, nó phồng lên, không dính sát vào thân thỏ, nên có thể bóc ra ăn riêng phần da, mà cái này thì phải nói là tuyệt vời. Còn phần thịt thì được ướp hương vị đặc trưng, ăn ngon mà không ngán.

Nghe diễn tả mà thèm
:10^:
 
thử xem cách này thế nào nhé bác.....

xăm kim nó.xát muối hột xơ,rồi dùng khăn lau ráo nước,xác cốt chanh vào...quay nó bung da như heo quay....

ngoài ra thỏ nó phải rửa bằng rượu,để nướng hoặc quay dậy mùi và mất mùi tanh...
 
bữa nay nếu tự làm để nhậu thì còn quay chứ vô quán chắc nướng bằng lò vi sóng xong rồi đem ra hơ lữa tí gọi là quay. chứ quay sao kịp
miềng thì thích nhất món thỏ rang muối:huh:
 
bác nào biết cách làm món tiết canh thỏ chỉ em với ạ,vs lại cắt ở đâu thì được nhiều tiết,em có lên mang tìm xem mà thấy chẳng ai biết cắt tiết thỏ thì phải
 
Các pác chỉ em "toàn tập" xem: tiết canh, rang muối, quay...em chỉ biết 1 món xào lăn, còn tiết canh làm hoài ko đông. Làm thỏ chỉ biết treo lên và ....lột da thui. Các Pác chỉ giúp em với....kaka, cám ơn trước nhá
 
Các pác chỉ em "toàn tập" xem: tiết canh, rang muối, quay...em chỉ biết 1 món xào lăn, còn tiết canh làm hoài ko đông. Làm thỏ chỉ biết treo lên và ....lột da thui. Các Pác chỉ giúp em với....kaka, cám ơn trước nhá
Có gì đâu mà không đông bạn,quan trọng là lúc bạn hãm tiết phải vừa thôi,tiết không mặn.Và không nên bỏ bột ngọt (mì chính) vào khi hãm tiết.Xong đâu đấy bạn cứ pha theo tỉ lệ 1 tiết, 2 nước vào là đông cứng chứ có gì đâu.Nước pha tiết để đánh vào nhân thịt nên lấy nước sôi để nguội,không nên lấy nước lạnh.
Nói mấy câu mà tự nhiên thèm quá.
 



Back
Top