• xin ý kiến về giống gà thả vườn

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 7/3/15

  1. Dinh Moon Nhà nông nghiệp dư

   Các anh chị chỉ giúp e giống gà thả vườn nào có sức đề kháng cao, Nhanh lớn.
    
   caodinhvuong thích bài này.
   Đang tải...
  2. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Hình như là giống gà ta bác à. Diễn đàn này thấy vậy chứ kém lắm. Lúc trước mình hỏi xem giống gà thịt công nghiệp bán ngoài chợ là giống gì? Cũng chỉ nhận được câu trả lời là gà công nghiệp thôi.
    
   nguyenhunghtra thích bài này.
  3. hqtiendttn

   hqtiendttn Guest

   Gà mía lai nhé
    
  4. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   670
   Đã được thích:
   390
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   j - dabaco
    
  5. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Lão nông

   Bài viết:
   528
   Đã được thích:
   659
   Nghề nghiệp:
   Công nghệ sinh học
   "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Khi các bạn đặt một câu với một khoảng trống bao la (Các anh chị chỉ giúp e giống gà thả vườn nào có sức đề kháng cao, Nhanh lớn.) thì hỏi ba tôi cũng không biết đường trả lời cho bạn. Nếu bạn muốn nhận 1 câu trả lời theo kiểu câu hỏi đó thì tôi nói gà Ai Cập bạn tìm được không? Tại Việt Nam có hàng trăm giống gà khác nhau do mỗi nhà cung cấp giống lai tạo, sưu tầm vậy bạn muốn biết giống gà nào??? Muốn chọn gà có sức đề kháng cao thì chọn con gà gốc từ gà kiến nhưng thể trọng lại nhỏ. Muốn con gà lớn nhanh, thể trọng tốt thì chọn con lai với lương phượng, gà nòi,... Đó là gốc rễ để bạn tìm ra giống gà phù hợp với mình. Thông thường con gà lớn nhanh thì chất lượng thịt có giảm. Tuy nhiên khía cạnh này còn phụ thuộc vào thức ăn bạn cung cấp cho gà nữa.
   Bạn muốn biết gà nào thích hợp với vùng nào thì vui lòng giới hạn bớt lại chứ đừng hỏi kiểu thế giới có giống gà thả vườn nào có sức đề kháng cao, Nhanh lớn như vậy nữa thì không ai biết mà trả lời cho bạn được đâu.
   Thân chào bạn!
    
  6. nguyenhunghtra

   nguyenhunghtra mưa buồn

   Bài viết:
   866
   Đã được thích:
   409
   Nghề nghiệp:
   xây dưng
   Con gà móng đỏ vẫn dc ưa chuộng với mọi thời đại, chăm chỉ kiếm mồi chịu đựng gian khổ. Bạn nuôi thử có gì báo cáo lại cho mình xem sao
    
   LinhmoinhanongĐỗ Minh Thiện thích bài này.
  7. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   em sẽ có 1 loạt giống gà" kháng bệnh cao mau lớn " vì nếu tôi bán gà giống thì giống của tôi sẽ là "giống kháng bệnh cao mau lớn ".
   kinh nghiệm cho tôi thấy là giống gà ri pha trong chăn nuôi thả vườn có nhiều ưu điểm đấy . kháng bệnh cao (nếu em chọn đúng giống . nuôi đúng cách ) . thích hợp với khí hậu nhiều vùng miền .
   mau lớn thì....với cách nuôi thả vườn tôi có thể rút ngắn thời gian xuất thịt của giống gà này so với lí thuyết là 1,5 tháng . ví dụ gà ri pha nuôi thả vườn 4,5 -5 tháng mới đủ trọng lượng xuất thịt . tôi vẩn nuôi 3,5 - 4,5 tháng là cân được ...nhưng nuôi kiểu đó thì kháng bệnh lại không cao và chất lượng lại kém còn gì là gà ta .
    
  8. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Bác cho cháu hỏi gà ri pha là pha với giống gì vậy bác?
    
   Bùi Hoàng Bảo Nam thích bài này.
  9. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   giống gà ri hiện có ở việt nam đã lai gần như tạp chủng . dẩu sau vẩn còn 6-70 % là gà ri ( đặc tính và màu lông vần còn đặc trưng ) . chăn nuôi nông hộ thì chúng ta không thể kiểm soát được gà ri pha với gà gì đâu . kinh nghiệm của tôi là ri pha với gà ta vàng . gà nói . gà tàu là cho màu lông và chất lượng thịt thơm ngon nhất . riêng tính kháng bệnh củng cao . nhưng khi nói đến kháng bệnh em phải chú ý là còn ở cách nuôi nữa
    
   caodinhvuongson1970 thích bài này.
  10. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Với 15.000m2 đất. Có thể nuôi gà thả vườn lãi mỗi tháng được 10 triệu không bác. Hay cần một diện tích lớn hơn vậy bác. Quá trình làm việc thì làm từ nhỏ đến lớn, cái cháu muốn hỏi là khả năng sinh lời trên diện tích như vậy là có thể đạt được hay không, hay là cần một diện tích lớn hơn để thả gà. Vì cháu đang tìm kiếm 1 phương án về quê, và cháu đã xây dựng xong chuồng trại của 1 mô hình trên 100m2 rồi, và đang tìm giống gà để gia đình nuôi thử. Cứ chần chừ hoài thì không biết bao giờ mới thoát khỏi thành phố, thấy bác cũng có kinh nghiệm nuôi gà nên cháu hỏi thử để quyết 1 lần luôn. Cảm ơn bác trước.
    
   Hà Lục Đông thích bài này.
  11. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   với diện tích như thế nếu em có kiến thức về con gà ( vốn nói sau ) thì lải 15 triệu 1 tháng là ít và..... củng ít ai làm dược . làm được với tôi là làm bền vửng chứ làm thời vụ thì...hên xui
    
   anhhuynh thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...