1. Đây là chuyên mục để đăng tin tìm việc hoặc tuyển dụng có liên quan đến nông nghiệp
   Quý công ty có thể tự đăng tin trực tiếp hoặc gửi Email về lienhe@agriviet.Com
   Dismiss Notice

  Ý Tưởng SẢN xuất sạch

  Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Tìm việc ngành nông lâm' , 25/2/10

  1. THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

   - Tên DN/Cá nhân: nguyen trong Hoa
   - Địa chỉ: Bourbon Tay Ninh
   - Tel, Fax: ::: FaX 0918660248
   - email: hoant@bourbontn.com.vn
   ================================

   <p>Ch&agrave;o c&aacute;c bạn.T&ocirc;i l&agrave; kỹ sư h&oacute;a thực phẩn hiện đang l&agrave;m việc cho CT CP m&iacute;a đường bourbon T&acirc;y Ninh với 13 năm kinh nghiệm. Hiện nay t&ocirc;i thấy người ti&ecirc;u d&ugrave;ng c&oacute; xu hướng quay về sử dụng c&aacute;c sản phẩn nguồn gốc thi&ecirc;n nhi&ecirc;n.Hi&ecirc;n nay với c&ocirc;ng nghệ sản xuất đường ở VN hầu hết l&agrave; c&oacute; sử dụng h&oacute;a chất. T&ocirc;i c&oacute; &yacute; định sản xuất đường sạch bằng c&ocirc;ng nghệ cổ điển tr&ecirc;n d&acirc;y chuyền sạch: m&iacute;a đem loại bỏ c&aacute;c tạp chất bằng phương ph&aacute;p cơ học, đem &eacute;p, lọc v&acirc;t l&yacute;, c&ocirc; đặc sản xuất đường ph&ecirc;n c&oacute; che đậy,đ&oacute;ng g&oacute;i, b&aacute;n si&ecirc;u thị.D&acirc;y chuyền đơn giản,vốn &iacute;t.</p><p>Nếu ai c&oacute; nh&atilde; &yacute; th&igrave; c&ugrave;ng nhau hợp t&aacute;c nh&eacute;!</p>
    
   Đang tải...
  2. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Ý tưởng rất tốt mong bà con ủng hộ ,hãy làm những việc tốt cho mình và cho mọi người ,bạn hay lắm cố lên thực hiện ý tưởng nha bạn
    
  3. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.824
   Đã được thích:
   1.265
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Ý tưởng tốt nhưng thực hiện khó . Cách đây ít lâu diễn đàn có một topic về Bán mật ong rừng . Mọi người tranh cãi cũng khá sôi nổi về chuyện mật thật mật giả . Chuyện đường này cũng tương tự vậy thôi .Làm thế nào để thuyết phục người tiêu dùng đó là đường mía sạch mới là vấn đề
    
  4. NguyenPhatLoi

   NguyenPhatLoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   713
   Đã được thích:
   107
   Nghề nghiệp:
   Student
   ý tưởng hay nhưng :
   công nghệ cổ điển không đòi hỏi kỹ thuật, máy móc hiện đại, điều đó cũng có nghĩa là : nhiều người có thể làm được
   anh là người làm ăn chân chính, sản phẩm của anh được chứng nhận là đạt tiêu chuẩn , anh sẽ phải mất khá lâu để gầy dựng thương hiệu lẫn niềm tin của khách hàng. khi anh đã có chỗ đứng , thì song song đó, sẽ xuất hiện hàng loại các nhãn hiệu khác sản xuất cùng mặt hàng có tên gọi là : đường mía sạch - không sử dụng hoá chất chẳng hạn .
   nhưng họ làm ăn không chân chính, nghĩa là họ thêm chất phụ gia để sản xuất đường nhanh hơn, giá cả thấp hơn , từ đó giá thành của họ thấp hơn, họ thu lợi nhiều hơn anh mà chẳng phải mất nhiều công
   rồi khi họ bị phát hiện làm ăn gian dối, 99% rằng nhãn hiệu của anh cũng lọt vô tầm ngắm "bị loại bỏ" của khách hàng

   lấy một ví dụ gần đây nhất, đó là hạt dưa tết. 10 cơ sở sx hạt dưa, chỉ cần 1 cơ sơ bị phát hiện dùng hoá chất gây ung thư để phủ lên hạt dưa thôi thì có hàng chục tấn hạt dưa ứ đọng, không thể nào làm cho khách hàng có lại niềm tin được, vậy là loại hạt dưa có màu vàng vàng xuất hiện trong thị trường năm nay. mọi người lại chuyển sang dùng hạt dưa kiểu này, nhưng có gì đảm bảo rằng, mớ hạt dưa vàng vàng ấy không sử dụng chất tẩy cực mạnh để tẩy đi cái màu đỏ truyền thống xưa giờ không ?
    
  5. kynongdan

   kynongdan Lão nông

   Bài viết:
   2.240
   Đã được thích:
   43
   Tôi thì không bíêt về công nghệ làm đường nhưng có một ý nhỏ rằng nếu bạn tin vào kinh nghiệm và kiến thức của mình có thể mang đến cho xã hội một nguồn thực phẩm sạch thì bạn hãy tự tin mà làm. Tôi tin người tiêu dùng sẽ ủng hộ bạn!
    
  6. Cám ơn bạn về lơi khuyên này!Tôi sẽ nghiêm túc xem xét, tìm ra giải pháp.
    
  7. ruaconbm122

   ruaconbm122 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   118
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   Cán bộ ăn bám
   Ý tưởng rất hay, nhưng vẫn còn xa thực tế quá.
   Ah, mình có nghe thầy Hùng công ty Organik đang mở cửa hàng bán các sản phẩm hữu cơ, tức là các sản phẩm nông nghiệp sản xuất bằng phương pháp hữu cơ. Bạn có thể liên hệ thầy xem sao. Cửa hàng ở quận 2, TPHCM.
    
  8. truongdang11

   truongdang11 Guest

   Cái mà anh em ngành nông nghiệp còn thiếu là sự năng động.

   Tại sao các kỹ sư nông nghiệp không góp sức, trí tuệ để làm việc bằng những cái gì mình đã học mà chấp nhận đi làm trái nghề.
   Khi mà các chế phẩm từ thực vật được coi trong như một xu thế tất yếu nhằm giải quyết vấn đề năng lượng và cuộc sống thì ngành nông nghiệp và các kỹ sư nông nghiệp chúng ta cũng được mở ra cơ hội.

   Mới đây, tôi nghe nói về một công ty rất trẻ, người ta trồng cỏ ngọt (stavia )để xuất khẩu là hương liệu cho các loại trà, thay cho các loại đường hóa học.v.v... ở đó toàn là kỹ sư ngành nông nghiệp rất trẻ làm thôi... Khi mà mình chưa có vốn để đầu tư công nghệ thì việc trồng nguyên liệu là giải pháp cho vấn đề này.

   Trước đây tôi đã thấy người ta làm dó bầu, gấc.... và bây giờ là cỏ ngọt nữa.
   Một vài ha ở các tỉnh xa một chút thì một nhóm người có thể góp vốn thuê được.

   Nói tóm lại, chúng ta có thể góp kiến thức, sức lực để ..làm ăn bằng chính cái gì chúng ta được đào tạo hơn là đi ...chạy thị trường cho thức ăn gia súc v.v..
    
  9. trangtraiheoconlonton

   trangtraiheoconlonton Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   780
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   chưa nói về bị làm giả mà chỉ cần về công nghệ là bạn đã không thể cạnh tranh về giá cả dc!Một dây chuyền hiện đại chỉ cần 2-3 người quản lí còn công đoạn SX của bạn cần hàng chục,thậm chí hàng trăm công nhân để SX một lượng sản phẩm tương đương!Liệu bạn có đủ chi phí trả lương cho số công nhân này không?Quay về làm theo cách cổ điển không phải không tốt nhưng tùy từng cái thôi.Tính toán mà vẫn có lời thì làm dc và làm ngay thôi!
    
  10. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.286
   Đã được thích:
   4.831
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Không phải quay lại cách làm cổ điển nuoide à, mà làm theo cách không có hóa chất nhiều ,hoăc hoàn toàn không có hoa chất trong đường là rất hay,mình ủm hộ cách làm này đó
    
  11. tantaitbh

   tantaitbh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   759
   Đã được thích:
   8
   có câu hỏi: y tưởng không mới? làm dễ , vốn ít , tại sao không có người làm?
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...