MIỀN BẮC 10 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe

#1
Cây xanh là một phần không thể thiểu đối với mỗi không gian, trong văn phòng, trong nhà, quán ăn, nhà hàng. Nó không chỉ giúp trang trí cho không gian trở nên tưới mát, mà nó còn giúp có những tác dụng tuyệt với mà ít ai biết đến.

Dưới đây là 10 cây nên trồng trong căn hộ, theo phân tích của Bill Wolverton trong cuốn sách "Plants: Why You Can't Live Without Them".

1. Cây lưỡi hổ

dòng cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thu carbon dioxide (CO2) và giải tỏa oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng kết oxy của đầy đủ các cây). Hãy đặt một chậu gồm hai cây trong không gian phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có hơi nhiều máy in, máy tính.

2. Cây thường xuân

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thu cự kỳ tốt formaldehyde (phoóc-môn) - một trong những chất gây ô nhiễm ko khí trong căn hộ chuyên dụng nhất, vốn được vận dụng nhiều trong những vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

3. Cây Lan ý

Cây Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong tòa nhà, nơi làm việc hay bồn ngoài hiên, sảnh...

Cây có thể có khả năng lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ trang trang thiết bị nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất gột rửa.

4. Cây trúc mây

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, phù hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

5. Cây dương xỉ Mỹ

loại cây này phù hợp với giỏ treo trong căn nhà. Nó được coi là là một trong nhiều máy lọc không khí hiệu nghiệm nhất tuy nhiên có nhu cầu về độ ẩm khá là cao. một số tìm hiểu cũng cho thấy nó có thể thanh trừng kim khí độc hại giống như thủy ngân và asen.

6. Cây Trầu Bà

Là cái dây leo cực kỳ dễ trồng. sẽ có khả năng để bình dây leo tại góc phòng hoặc treo các chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ dẫn đến căn phòng sinh động và tình cờ hơn rất nhiều.

giống như như nhiều cây dây leo khác khắc phục hiện trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà

7. Cây thu hải đường trường sinh

Cây sẽ có khả năng lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một vài số cái sáp và chất kết dính. Toluen trọng yếu được cách dùng làm dung môi hòa tan nhiều dòng nguyên vật liệu giống sơn, các chiếc nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính...

8. Hồng phát tài

Cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá chú trọng tại đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. cái cây này sẽ có khả năng lọc các dòng khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có tương đối nhiều trong nhiều sản phẩm hàng hóa sơn mài, sơn Dầu, và chống nước.

9. Cây dây nhện

dòng cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong ko khí.

10. Cây lô hội

Rất gần gụi là một sản phẩm hàng hóa làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, có thể lấy nhanh cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên phù hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.
Nguồn: Website: webcaycanh.com