10 loại chim đẹp nhất hành tinh

  • Thread starter hoangleminh
  • Ngày gửi
hoangleminh

hoangleminh

http://caychumngay.com
#1
10 loại chim đẹp nhất hành tinh

Chim là loài duy nhất có lông vũ, và tuyệt đại đa số loài lông vũ đều biết bay. Đó là đặc điểm để phân biệt chim với các loài khác. Thế giới có 10.000 loài chim, trong số này người ta đã bình chọn 10 loài có bộ cánh sặc sỡ nhất, tô điểm cho vẻ đẹp của thiên nhiên.
1. Trĩ vàng (Chrysolophus pictus)
Trĩ vàng châu Á được nuôi như một loại chim cảnh. Quê hương của chúng ở vùng rừng núi miền Tây Trung Quốc, nhưng ở Anh và vài nơi khác còn có những quần thể hoang dã.
TriVang.jpg
2. Hồng hạc (Phoenicopteridae)
Hồng hạc sống cả ở Bắc và Nam bán cầu. Chúng thường chỉ đứng trên một chân thôi. Người ta cũng chưa rõ vì sao chúng có thói quen này. Lưỡi của chúng được xem như một món ăn trân quý của người La Mã cổ. Còn những người thợ mỏ làm việc trên dãy Ande lại săn lùng hồng hạc vì họ tin rằng mỡ của chúng chữa được bệnh lao.
Honghac.jpg
3. Hoàng oanh phương Bắc (Icterus galbula)
Hoàng oanh phương Bắc là một loài chim không to lắm với bộ lông đen và vàng xen kẽ, chỉ nặng chừng 34g và dài 18cm. Là một trong những loài chim màu rực rỡ, hoàng oanh không chỉ đẹp mà còn hót rất hay. Chẳng thế, người ta thường dùng thành ngữ “thỏ thẻ giọng oanh vàng” để chỉ người phụ nữ.
HoangAnh.jpg
4. Chào mào Hồng y giáo chủ (Cardinalis cardinalis)
Chắc bạn đã biết vì sao người ta mệnh danh loài chim này là Hồng y giáo chủ rồi chứ? Chú chim mang bộ cánh đỏ rực rỡ có cả chiếc mũ đỏ đội đầu, thân hình cũng nhỏ bé, chiều dài chừng 21-23cm. Chúng lại có chiếc mặt nạ đeo trước mặt, chim trống mặt nạ đen, chim mái mặt nạ xám.
Chaomao.jpg
5. Uyên ương (Aix sponsa)
Uyên ương thực ra chỉ là một loài chim di trú, thuộc gia đình vịt trời. Chúng luôn luôn có đôi và hình ảnh ấy được người ta ví với những cặp vợ chồng hạnh phúc. Chim trống đẹp hơn chim mái, bộ lông nhiều màu, chuyển từ màu nọ sang màu kia rất hài hoà, mắt đỏ. Chim mái không sặc sỡ như chim trống, vòng quanh mắt và cổ màu trắng.
UyenUong.jpg
6. Bói cá (Halcyonidae)
Có đến 90 loại bói cá cả thảy. Hình dáng bói cá không cân đối lắm: đầu to, mỏ dài, nhọn, chân ngắn, đuôi cộc. Chỉ được bộ áo là đẹp. Mắt bói cá rất tinh và tốc độ bổ nhào thì nhanh phi thường. Bói cá có mặt trên toàn thế giới.
Boica.jpg
7. Sẻ đất màu (Passerina ciris)
Sẻ đất màu được xem như loài chim đẹp nhất Bắc Mỹ, trông như tấm bảng pha màu của các họa sĩ, khiến có người nghĩ rằng chúng bị sơn vẽ chư không phải “tác phẩm” của thiên nhiên. Toàn là những màu tươi. Chính vì thế, sẻ đất dễ bị phát hiện và săn đuổi vì không “hội nhập” vào đâu được.
Sedat.jpg
8. Tucan mỏ lục (Ramphastos sulfuratus)
Loài chim này sống trong các rừng Nam Mỹ, từ nam Mehico đến Honđuras. Chúng dài chừng 50cm, quanh mắt màu xanh lá cây. Mỏ lớn, cũng xanh lá cây nhưng mép mỏ màu da cam và đầu mỏ màu đỏ. Mỏ tucan trông to thế nhưng lại nhẹ vì xốp.
Tucan.jpg
9. Vẹt Macao (Ara macao)
Vẹt Macao to và lông pha trộn các màu rực rỡ. Quê hương chúng ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ, nhiều nhất là ở Braxin và Peru. Chắc chúng chỉ được các nhà sinh học biết đến khi người Bồ Đào Nha bắt về Macao nuôi nên mới có tên gọi này.
VetMacao.jpg
10. Công (Pavo)
Công là loài chim lớn, thuộc họ trĩ. Công trống có bộ lông rất đẹp. Khi công trống múa (để quyến rũ công mái), đuôi xoè to như một chiếc quạt và cực đẹp. Ở châu Á nhiều nước nuôi công trong gia đình giống như nuôi gà để lấy thịt và trứng.
Pavo.jpg


(Theo Scienceray.com)
 

N

ngnvhung

Nhà nông nghiệp dư
#5
Bỏ qua các loài chim Thiên Đường ở Papua NewGine là một thiếu sót không thể chấp nhận được. Theo đánh giá của mình thì chim Thiên Đường phải đứng ít nhất là thứ 2 sau các loài trĩ ( trên cả Công).
 
ovaodc

ovaodc

Nhà nông nghiệp dư
#7
nhìm mấy con chim này mà ao ước nhà có mỗi loại 1 đôi để nuôi thì ...........................
 
N

ngantoan

Lữ khách
#8
Phải nói là rất đẹp! Cảm ơn nha! Còn laọi nào đẹp thì bạn port tiếp nghe!
 
co muc

co muc

Thành viên mới
#10
nhìn mà k thể bỏ máy tính ra được,chắc kì này phải về dụ dỗ ba mẹ bán nhà về quê kiếm đất nuôi mấy em này quá
 
C

cadeau

Thành viên mới
#12
Góp vui 2 hình chụp được loại nay cũng đẹp và gần ngừoi lắm::
DSCN0321.jpgDSCN0318.jpg

---------------
chim trỉ không thể là số 1 được
 
Last edited:
ovaodc

ovaodc

Nhà nông nghiệp dư
#14
o biết nói gì ngoài 1 câu là quá đẹp......................................
 
D

detunhanong

Thành viên mới
#16
ngoai hong hac ra may con nay la chim gi vay binladi - trum khung bo??????????
 
D

ducmanh

Thành viên mới
#18
10 loài chim đẹp nhất hành tinh

Góp vui 2 hình chụp được loại nay cũng đẹp và gần ngừoi lắm::
DSCN0321.jpgDSCN0318.jpg

---------------
chim trỉ không thể là số 1 được
Chia xẻ với Khánh về 2 bức hình này:
Hình như 2 hình chụp Hồng Hạc này là chụp từ Bird Gardern của thành Phố DURBAN ở NAM PHI thì phải ??
Mạnh
 
T

trieutul0ng

Lữ khách
#19
Giống Chim nào cũng đẹp :eek: nhưng theo mình ,chim số 1 và số 2 đẹp nhất.:huh::huh: (tác giả sếp giảm dần chăng !?)
 

Đối tác


Top