2h45 hôm nay: "Công dân đặc biệt" thứ 90 triệu của VN đã chào đời

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Thời điểm ra đời của công dân thứ 90 triệu của nước Việt Nam là theo dự báo của Tổng cục Thống kê. Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã chọn ngẫu nhiên ở các bệnh viện phụ sản, bệnh viện có khoa sản trên toàn quốc và kết quả đã chọn công dân sinh vào thời điểm 00h – 5h ngày 1/11, tại bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội).

Ca trực đêm của BV Phụ sản Trung ương vẫn như những ngày thường.

Theo TS Lê Thiện Thái – PGĐ, Trưởng khoa đẻ Bệnh viện Phụ sản Trung ương thì tất cả sản phụ, trẻ sơ sinh sinh tại thời điểm này đều có chế độ chăm sóc như nhau. Qua quá trình thăm khám và sàng lọc trước sinh, TS Thái chia sẻ, cháu bé thứ 90 triệu sinh ra sẽ là một cháu bé khỏe mạnh. Ông hi vọng đây sẽ là công dân tốt trong tương lai.Có hơn 10 sản phụ chờ sinh tại bệnh viện Phụ sản Trung ương trong khoảng thời gian được dự kiến để đón chào công dân thứ 90 triệu. Tất cả các sản phụ này đều trong trạng thái tâm lý thoải mái. Theo thông tin TS Thái đưa ra thì công dân thứ 90 triệu sẽ chào đời bằng hình thức sinh thường.“Chúng tôi không coi đây là gánh nặng mà đây là niềm vui, niềm vui chung cùng với tất cả người dân Việt Nam khi đang háo hức chờ đón công dân “đặc biệt” trong thời khắc lịch sử này”, TS Thái nói.

TS Lê Thiện Thái

Sau khi công dân thứ 90 triệu ra đời, dự kiến Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đại diện Bộ Y tế sẽ tới thăm và chúc mừng công dân đặc biệt này.Giây phút chờ đợi công dân đặc biệt chào đời kéo dài từ 0h tới 2h45 ngày 1/11/2013. Bé gái Nguyễn Thị Thùy Dung, chào đời 2h45, nặng 3,2kg.Bố của "công chúa" nhỏ là Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi), mẹ Lê Thị Duyên 32 tuổi ở Thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, Hải Dương.


Trong niềm hạnh phúc đón chào cô con gái yêu quý, anh Dũng chia sẻ: "Vợ tôi được đưa vào viện từ 8h tối ngày 31/10 và lên bàn đẻ khoảng 23h. Gia đình không hề hay biết con mình là công dân thứ 90 triệu cho đến khi được các y bác sỹ thông báo. Chúng tôi rất vui và bất ngờ.
Đây là cháu thứ 2 trong gia đình, cháu trước là con gái. Chúng tôi sẽ chăm sóc con cái thật tốt như bao ông bố bà mẹ khác để cháu có thể trưởng thành công dân tốt cho xã hội".
Anh Dũng, chị Duyên tràn ngập trong hạnh phúc bên cô con gái yêu quý của mình.