5 dấu hiệu để biết đâu là ung thư thực quản

#1
Ở giai đoạn sớm, ung thư thực quản cơ bản không có triệu chứng triệu chứng; khi khối u vững mạnh, người bệnh có thể thấy nuốt đau, khó nuốt, sút cân, ho tăng kích thước, ho ra máu…
Thực quản là ống tiêu hóa dẫn thức ăn cũng như các chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Thực quản nằm ngay sau khí quản. Ở người trưởng thành thực quản dài khoảng 25 cm.
Ung thư nguồn gốc thực từ quản bao gồm hai dạng thường thấy là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến cần phụ thuộc loại tế bào ung thư. Nó cũng có khả năng xâm lấn ra hầu hết bộ phận khác của cơ thể bao gồm gan, phổi, não, xương...
Theo các bác sĩ benh vien fv, ở giai đoạn sớm, ung thư thực quản thường không có biểu hiện triệu chứng. Tuy nhiên khi khối u phát triển, có thể xuất hiện các dấu hiệu:
- Nuốt đau, nuốt khó.
- Gầy sút cân nhiều.
- Đau họng hoặc lưng, phía sau xương ức hoặc hai xương bả vai.
- Rát họng hoặc ho kéo dài.
- Nôn.
- Ho ra máu.

những dấu hiệu này có thể do ung thư thực quản dẫn tới hoặc do một bệnh lý khác. nếu xuất lộ những biểu hiện này, bạn cần phải với bác sĩ để khám sức khỏe.
Để chẩn đoán ung thư thực quản, bác sĩ cơ bản hướng dẫn người bệnh. thực hành một số xét nghiệm như chụp ảnh thực quản có uống thuốc cản quang; nội soi thực quản. trường hợp có phát hiện vùng bất thường của thực quản, thầy thuốc có khả năng lấy bệnh lý phẩm tế bào cũng như mô bệnh học làm phẫu thuật bệnh, từ đấy phát hiện đơn vị ung thư hoặc một số không bình thường dẫn tới ung thư hay thương tổn khác.
Phác đồ benh vien quoc te fv cần phụ thuộc những chi tiết như kích tấc, vị trí, sự lan tràn khối u cũng như trường hợp chung của bệnh nhân. phẫu thuật là biện pháp thường chữa trị ung thư thực quản. thường nhật khối u được mổ lấy kết hợp với một phần hoặc mọi thực quản, tổ chức bạch huyết kế cận cũng như số tổ chức khác trong vùng. Phần còn lại của thực quản có khả năng được nối với dạ dày giúp bệnh nhân vẫn tiếp tục nuốt như thường nhật. Trong những nếu đoạn nối sẽ được tạo bởi một đoạn ruột non hoặc một ống nhựa. ngoài ra, còn một số phương pháp như xạ trị, hóa trị, trị bệnh laser, điều trị quang động học…
bài tập hàng đầu dự phòng tránh là từ hủy hoặc ít bao giờ hút thuốc lá, giảm thiểu uống rượu. các gia đình nghiên cứu vẫn tiếp tục tìm kiếm một số khả năng làm tránh nguy cơ bị ung thư thực quản bằng hướng dẫn thay đổi chế độ ăn, tăng lượng rau và hoa quả ăn hàng ngày.