6 tư vấn hay để mở tiệm bánh mì

#1
Bạn đang có ý định mở tiệm làm bánh mì công nghiệp. Bạn chưa có kinh nghiệm gì để mở tiệm và đang băn khoăn không biết để mở tiệm làm bánh thì cần trang bị thiết bị làm bánh như thế nào để vừa mang lại hiệu quả và vừa tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu?

Cùng với băn khoăn về mở tiệm bánh mì thì đầu tư máy nướng bánh mì cơ bản nào? Thông thường khách hàng thường đặt ra những câu hỏi như:
+ Vốn đầu tư ban đầu tối thiểu khoảng bao nhiêu?
+ Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu để được nguyên liệu đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ?
+ Doanh thu hàng tháng trừ hết các khoản chi phí thì lãi suất còn được khoảng bao nhiêu?
+ Tìm chỗ nào để học làm bánh mì sao cho chất lượng bánh phải vượt trội để có thể cạnh tranh được với các lò bánh mì khác nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận thu lại cao?
+ Chọn địa điểm kinh doanh như thế nào để bán được nhiều sản phẩm?
Với 6 câu hỏi cơ bản nhất mà nhiều khách hàng thường hỏi khi bắt tay vào đầu tư mở tiệm làm bánh thì bài viết dưới đây sẽ phần nào chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

1. Thiết bị cơ bản nhất cần có khi mở tiệm làm bánh là gì?
Để mở 1 tiệm làm bánh mì thì thiết bị cần phải có đó là: Lò nướng bánh mì, máy trộn bột, tủ ủ bột, ngoài ra cần có thêm tủ đựng bánh để bán hàng, bàn cân vê để giúp cho quá trình nhào vê, chia bột khi không sử dụng máy móc mà làm bằng thủ công. Ngoài những thiết bị cơ bản này, nếu bạn muốn trang bị đầy đủ máy móc theo 1 dây chuyền làm bánh để đỡ tốn nhân công và sản phẩm đem lại chất lượng tốt nhất thì cần có thêm các loại máy nữa như: máy cán bột, máy vê bột, máy chia bột, máy cắt bánh sandwich. Tuy nhiên để đầu tư cả một hệ thống dây chuyền làm bánh thì vốn đầu tư phải lớn, quy mô kinh doanh lớn và thông thường trong các tiệm bánh lớn, trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn lớn thì mới đầu tư đầy đủ cả hệ thống dây chuyền làm bánh.


Dây chuyền làm bánh
2. Vốn đầu tư ban đầu tối thiểu khoảng bao nhiêu?
Để trang bị máy nướng bánh mì cơ bản thì tùy thuộc vào thương hiệu máy mà có giá thành tương ứng. Vậy để một tiệm bánh mở ra có trang bị máy móc cơ bản nhất nhưng máy móc phải đảm bảo chất lượng và chất lượng sản phẩm đầu ra tốt thì số vốn đầu tư thông thường giao động trong khoảng từ 60-70 triệu đối với tiệm bánh vừa và nhỏ còn tiệm bánh lớn hơn thì vốn đầu tư sẽ lớn hơn tương đương với công suất máy.

3. Mua nguyên liệu ở đâu được giá thành rẻ và đảm bảo chất lượng?
Tùy thuộc vào địa điểm bạn kinh doanh của bạn ở đâu để mua nguyên liệu cho thuận thiện. Thông thường khi bạn học làm bánh thợ dạy nghề sẽ hướng dẫn bạn chọn mua nguyên liệu và chỉ cho bạn chỗ mua nguyên vật liệu tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

4. Doanh thu hàng tháng được khoảng bao nhiêu?
Thông thường khi bạn trừ hết chi phí mua nguyên vật liệu thì lãi suất khi bán ra sẽ được khoảng 60-70%. Tùy thuộc vào sản lượng bán hàng trung bình mỗi ngày của bạn được bao nhiêu kg bột thì bạn sẽ tính ra được doanh thu hàng tháng
5. Học làm bánh mì ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Để học làm các loại bánh mì không phải là quá khó, thời gian học làm bánh kéo dài từ 12->30 ngày tùy vào nhận thức của mỗi người. Giá thành học làm bánh tùy vào từng nơi, nếu bạn học từ nhà cung cấp thiết bị làm bánh thì bao giờ giá thành cũng sẽ rẻ hơn so với học ở ngoài. Hiện nay nhiều nhà cung cấp thiết bị làm bánh thường chuyển giao công nghệ làm bánh miễn phí khi bạn mua thiết bị của họ hoặc bạn có thể đầu tư một khóa học làm bánh tại nhà để thợ làm bánh về tận nhà vừa dậy bạn đồng thời bạn có thể tận dụng thợ làm bánh tay nghề tốt làm ra những sản phẩm chất lượng để bạn có thể bán ra thị trường thời gian đầu mới mở để đảm bảo uy tín chất lượng bánh.
Để học được công nghệ làm bánh chất lượng bạn phải chọn được những địa điểm học làm bánh có uy tín và trong quá trình học điều quan trọng là bạn phải vừa học và vừa được thực hành làm bánh trực tiếp thì bạn mới có thể làm ra được những sản phẩm chất lượng. Hiện nay có nhiều cơ sở dậy làm bánh nhưng chỉ dậy trên lý thuyết mà ko được thực hành nhiều. Bạn nên chọn những cơ sở học nghề đã có tiệm làm bánh hoạt động lâu năm và được làm bánh trực tiếp trong quá trình học đồng thời bạn sẽ được tiếp cận với phương thức bán hàng của họ để bạn có thêm kinh nghiệm khi mở tiệm làm bánh. Nếu bạn được chuyển giao công nghệ làm bánh từ nhà cung cấp thiết bị làm bánh thì nên chọn nhà cung cấp có sẵn các tiệm bánh đang hoạt động trên thị trường và bánh làm ra chất lượng thì bạn sẽ được chuyển giao công nghệ làm bánh sẽ chất lượng.

6. Chọn địa điểm kinh doanh để mở tiệm bánh?
Trước khi đầu tư trang thiết bị để mở tiệm làm bánh thì bạn nên tìm hiểu địa điểm mà bạn dự định sẽ mở tiệm bánh ở đó. Bán hàng được tốt hay không thì địa điểm kinh doanh đóng góp một phần rất quan trọng. Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh có đông dân cư như gần các trường học, gần chợ, gần khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy và tìm hiểu về số lượng tiệm bánh đang hoạt động ở quanh khu vực bạn ý định mở tiệm kinh doanh. Bạn nên chọn địa điểm chưa có nhiều tiệm bánh hoạt động vì nếu cung vượt quá cầu thì chắc chắn sản lượng kinh doanh của bạn sẽ không cao cho dù bánh của bạn có thể chất lượng. Khi tìm được địa điểm phù hợp thì bạn nên có kế hoạch đầu tư máy móc, kế hoạch học làm bánh và chiến lược kinh doanh tốt để đem lại doanh thu cao khi bạn mở tiệm bánh.

Với rất nhiều câu hỏi của khách hàng đang muốn giải đáp. vậy để có được câu trả lời tốt nhất và chi tiết nhất thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp thiết bị làm bánh họ sẽ trả lời cho bạn những vấn đề mà bạn đang còn băn khoăn. Xin giới thiệu đến bạn địa chỉ rất uy tín mà đang được nhiều khách hàng rất tín nhiệm đó là Máy thực phẩm Trường phát - Nhà phân phối thiết bị làm bánh, máy làm bánh mì chính hãng với dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo hành tốt nhất cùng với giá thành sản phẩm ưu đãi nhất cho khách hàng. Đến với Trường Phát chắc chắn bạn sẽ được sở hữu sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất và chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng.

 

Last edited: