8 thực phẩm có tác dụng làm sạch phổi

#1
Có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ làm sạch phổi, giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe, phòng chống ung thư, bảo vệ lá phổi, tăng cường hệ miễn dich... Dưới đây là 10 loại thực phẩm có tác dụng làm sạch phổi mà bạn nên biết.
1. Nấm hương
Trong nấm hương có tới 18 loại axit amin giúp cơ thể phòng chống bệnh ung thư, giải độc men gan, hạ mỡ máu, hạ huyết áp và phòng tránh rất nhiều bệnh của người già.

2. Hạnh nhân
Hạnh nhân là một loại thực phẩm giúp phòng tránh ung thư phổi vô cùng hiệu quả, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm ho nhờ vào hàm lượng vitamin E khá cao có trong hạnh nhân.

3. Rong biển
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong bột rong biển có chứa nhiều chất có tác dụng tiêu viêm, tiêu sưng, đào thảo chất độc ra khỏi phổi, phòng chống và chữa trị các bệnh ung thư, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm mỡ máu, chữa bệnh viêm não, phù não, thận yếu…

4. Rau súp lơ
Rau súp lơ được mệnh danh là “vua của các loại rau”, vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó vô cùng phong phú. Ăn rau này thường xuyên giúp tăng khả năng giải độc gan, nâng cao sức đề kháng, đồng thời còn có tác dụng phòng chống ung thư.


10 loại thực phẩm có tác dụng làm sách phổi mà bạn nên biết
Rau súp lơ và cải thảo là 2 loại rau có khả năng phòng chống ung thư tốt nhất. Dùng 30g rau súp lơ nấu canh và ăn thường xuyên sẽ giúp thanh nhiệt, nhuận phổi.

5. Thực phẩm chứa axit béo Omega-3
Omega-3 được coi là “thần dược” trong việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt, không những vậy nó còn có tác dụng tốt đối với bệnh hen suyễn.

6. Thực phẩm chứa folate (vitamin B9)
Những loại thực phẩm folate có tác dụng tốt trong việc chống lại quá trình gây ung thư phổi, ngăn ngừa các bệnh ung thư khác. Một số loại thực phẩm giàu vitamin B9 đó là củ cải, măng tây, rau chân vịt, đậu lăng…

7. Tỏi
Trong tỏi có chứa hàm lượng allicin rất cao, có tác dụng giảm viêm, chống nhiễm trùng, phá bỏ các gốc tế bào tự do và cải thiện tình trạng bệnh hen suyễn.

8. Quả họ dâu
Các loại quả thuộc họ dâu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, beta-carotene, zeaxanthin, polyphenol anthocyanin và lutein có tác dụng bảo vệ phổi, tăng cường hệ miễn dịch, tránh nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 

#3
Tập luyện thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe, nhưng bên cạnh đó cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe. :)