Agriviet nên chuẩn bị bước ra biển lớn.!

  • Thread starter hoangtucantho
  • Ngày gửi
hoangtucantho

hoangtucantho

Nông dân ¾
Nông dân @
#1
Gởi Admin.!

Agriviet đang đánh mất nhiều chất xám nhất mà một trang web chuyên ngành có thể làm được.!

Chúng ta đang đánh mất nhiều hơn trí tuệ và thời gian của mọi người. Bằng chứng có thể kể rằng nhiêù thành viên đăng nhập (hoặc không) vào chuyên mục mình quan tâm xem có gì mới không và out.

Thật đơn giản, không cầu kỳ và cũng chẳng có ý nghĩa gì khi chính chúng ta mới là người đóng góp để trang web trở nên mạnh hơn.

Vậy thì mỗi thành viên cần làm gì, .....gần như ai muốn làm gì thì làm.!

Lâu lâu chúng ta lại bắt gặp một thành viên mới, một ý tưởng mới, cách nói chuyện mới...và rồi bị "ném đá" (theo cách nói của một người thường lên mạng!).

Họ đi về đâu?? Có 2 hướng để thành viên này có thể trở thành.

- Chẳng thèm quan tâm nữa, rồi lại thỉnh thoảng lên xem có "con mồi" nào giống mình không?.

- Chưa kịp nói gì nhưng thấy nhiều thành viên khác có sự cố thì cố lui và cuối cùng là lên đọc cho vui.!

Vậy cuối cùng thì Agri giống như tờ báo mạng khác, không hơn không kém! Tuy nhiên, moi người vẫn load vì biết rằng có thể bổ ít hơn những trang khác.

Như vậy, chúng ta thấy chúng ta đang là gì không?

Ai trong số những người đọc bài này thường đăng trên mục mua bán? Có phải bạn cũng chẳng mua bán gì được ngoài những số điện thoại đa phần chỉ để hỏi giá và có những khách hàng chỉ gặp một lần rồi thôi.

Ngoài ra, cũng có ý kiến như thế này. Chúng ta sẽ chẳng có được thông tin nhiều như chúng ta nghĩ vì đôi khi kinh nghiệm cả đời người chỉ đơn giản là một câu nói hay nhiều hơn là một vài bài viết xuất sắc.

Làm sao để khắc phục việc này để sức mạnh của trang web không nằm ở những việc lặc vặt như trên.

Định ra hướng đi là việc quan trọng. Một ý tưởng của admin khá hay là chúng ta sẽ làm từ thiện, đó cũng là suy nghĩ đúng.

Để làm được việc đó thì chúng ta cần phải có nhiều tiền và cộng với số đóng góp của thành viên. Kiếm tiền từ trang web có nhiều việc.

1. Đăng quảng cáo: Đây là con số khá ổn định, nhưng thiết nghĩ những người quảng cáo trên trang web có thoả mãn những nhu cầu của họ chưa?.

- Họ không có khách hàng ai chịu?.
- Họ không được bảo hộ sản phẩm hay ai muốn nói gì thì cứ công kích?
- Sao chúng ta không đến xem họ làm thực tế và viết bài ủng hộ họ.??
Do đó, khách hàng khó khăn và rút lui coi nhưng chúng ta không thu được tiền. Đồng ý chứ???

2. Làm những mô hình thực tế

Ai giỏi việc gì thì liên kết lại, chăn nuôi thành công thì nhớ đến và đóng góp định kỳ để phát triển Hội của mình và cứ thể trích ra cho hoạt động từ thiện chẳng hạn.

Nhưng nói đi nói lại vẫn là "kiếm tiền để làm từ thiện".

Chúng ta có thể nhờ những thành viên có chuyên môn viết những bài thật hay để thu hút trang web được nhiều thành viên tham gia. Bài viết có thể không đăng trực tiếp mà là sơ lược để những thành viên (nếu đăng ký thành viên cần có phí, 1000 đ/thành viên cũng được)nhận bài viết từ mail, nếu thế thì có tiền trả cho bài viết và đóng góp vào cho quỹ rồi.

Tư vấn cũng vậy, thông qua mod để gởi câu hỏi cho chủ bài viết. Cứ thế 1000 đ/ được 10 câu hỏi chẳng hạn.

Người trả lời chắc cũng vui vẻ, nhận tiền để cafe với mọi người thôi. Mục đích cuối vẫn từ thiện mà.

Đó là chỉ định hướng làm từ thiện thôi, nếu chúng ta định hướng xa hơn thì sẽ có cách làm khác nữa.

Mong đây là ý tưởng hay, xin ý kiến của mọi người.!

**Cập nhật 24/24 những góp ý:

"Hãy cùng nhau nói ra, trình bày ra để mỗi chúng ta sẽ là nhân tố giúp cho mái nhà Agri ngày càng đẹp hơn, tinh tế hơn...

"
Đừng nhìn sự việc với vẻ thờ ơ của người ngoài cuộc, hãy cùng chúng tôi thay đổi...BÂY GIỜ HOẶC CHẲNG BAO GIỜ NỮA".

"
Thời gian là thứ quý báo nhất của mọi người, tôi cũng không muốn mọi người phải hao tốn nhiều công sức cho những người vụ lợi Agri vì mục đích không tốt. Hãy đưa ý kiến về mỗi sự việc của mình, chúng ta sẽ làm được!
 

Last edited:
duongnguyen2111

duongnguyen2111

Nhà nông nghiệp dư
#2
bác nói rất chí lý, theo cháu nghĩ nên có một hoạch định rõ ràng để những người nói được, viết được và làm được có chỗ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên còn lại. Một ý tưởng mới đưa ra mà bị "ném đá" kịch liệt, thử hỏi cho dù thấy ngay lợi ích của ý tưởng cũng chẳng ai dám đưa và vì thế vẫn còn nhiều người lên hỏi những câu: "với 1 hecta em phải làm gì cho hiệu quả?, Em muốn nuôi gà không biết có được không?... và nhiều câu khác nữa" Thật ra có 1 số thành phần (không quơ đũa nhé) ghen ăn tức ở khi người này đưa ra ý tưởng thì người kia lại cố gắng đạp đổ nó vì 1 lý do trời ơi muôn đời: Để nó làm đụng hàng, không chạy hàng, không làm được, mất thị trường... Như thế nông dân có phát triển được không, có lớn mạnh được không?.....Cháu xin góp ý, cháu xin hết!
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#3
Phương châm cốt lõi của một trang thông tin chuyên ngành dọc là truyền tải thông tin đến đối tượng cần quan tâm..

Cụ thể ở đây chính là Kỹ Thuật Nông Nghiệp : Bao gồm kỹ thuật đã phổ biến và những mô hình kỹ thuật mới,tiên tiến chưa được áp dụng . Ngoài ra mục mua bán là cần thiết giúp bà con nông dân giao thương hàng hóa ...

Vì vậy theo tôi thì : Kỹ thuật và mua bán chính là cốt lõi để phát triển không chỉ của trang web mà còn có tác động rất lớn đến bà con nông dân

Tôi không hiểu tại sao lại lồng ghép những vấn đề như từ thiện vào giá trị cốt lõi của trang web . Mặc dù từ thiện là cần thiết,chia sẻ là cần thiết .... Nhưng nó không phải là giá trị cốt lõi của agriviet ... Nó cũng giống như chương trình cuộc thi ảnh hàng năm vậy . Có thì có,không có cũng chẳng sao ...Bởi vì anh phải hiểu rằng . Ở đây ai cũng bận. Gặp nhau online chít chát được vài cái đã là mừng lắm rồi ... Ngay cả những đơn vị hành chính sự nghiệp . Đứng ra để làm từ thiện còn khó . Huống chi một tổ chức online mà ông nào cũng bận,mỗi ông ở một chỗ ... Ôm đồm nhiều chỉ tổ mệt ....Cái chính mà người nông dân cần vẫn là Kiến Thức và Nhịp cầu mua bán ( làm từ thiện chỉ đẹp cái hình thức - nhưng nó không bền theo thời gian)

Trong thời buổi kinh tế khó khăn . Việc làm ít .Tiêu thụ sản phẩm khó .... Liệu những vấn đề mang tính xã hội như từ thiện có phù hợp với hoàn cảnh của bà con nông dân ? Trong khi họ đang đau đầu để tìm ra hướng làm ăn mới,phù hợp với hoàn cảnh của gia đình ....

Sau từng ấy năm phát triển . Với kho dữ liệu thuộc loại phong phú nhất trong lĩnh vực nông nghiệp .Số lượng người xem luôn luôn cao .Được xếp hạng cao bởi các trang đánh giá uy tín . Tôi nghĩ Agriviet đã là trang số 1 trong lĩnh vực Nông nghiệp . Không biết phải thế nào mới được gọi là ra biển lớn ... Hay phải nâng mức lên như thế nào mới được gọi là vĩ mô nữa . Với tôi một nông dân nửa mùa . Tôi cảm thấy hài lòng với những gì mà agriviet đang làm cho cộng đồng . Với nhân lực ít,lại không phải là dân ăn lương chuyên nghiệp . Làm được như thế cho cộng đồng đã là quá mỹ mãn rồi . Không thể đòi hỏi nhiều hơn......
 
H

HvsT.GC

Thành viên mới
#4
Gởi Admin.!

2. Làm những mô hình thực tế

Ai giỏi việc gì thì liên kết lại, chăn nuôi thành công thì nhớ đến và đóng góp định kỳ để phát triển Hội của mình và cứ thể trích ra cho hoạt động từ thiện chẳng hạn.

Nhưng nói đi nói lại vẫn là "kiếm tiền để làm từ thiện".

ho quỹ rồi.

Tư vấn cũng vậy, thông qua mod để gởi câu hỏi cho chủ bài viết. Cứ thế 1000 đ/ được 10 câu hỏi chẳng hạn.

Người trả lời chắc cũng vui vẻ, nhận tiền để cafe với mọi người thôi. Mục đích cuối vẫn từ thiện mà.

Đó là chỉ định hướng làm từ thiện thôi, nếu chúng ta định hướng xa hơn thì sẽ có cách làm khác nữa.

Mong đây là ý tưởng hay, xin ý kiến của mọi người.!
- chính xác hoàn toàn - phải có mô hình thực tế - liên kết những người chăn nuôi lại với nhau - chia sẽ kinh nghiệm lại cho nhau - cùng nhau đi tới thành công.
- Phần mục mua bán (chỉ nói về phần buôn bán ngành chăn nuôi): Theo nhận thấy của mình rất nhiều mục quảng cáo lấy hình ảnh của người khác để rao bán với giá cả mềm hơn, nhưng trên thực tế là học ko có giống đó khi người mới chăn nuôi họ chỉ thấy hình giống nhau chứ họ đâu biết thực tế về giống thế là họ bị gạt. Rồi họ chán nên không quan tâm tới mục mua bán của agriviet nửa. Điều này thiệt hại cho cả 3 phía.
- Thiết nghỉ người chăn nuôi cần tìm một chổ để mua con giống chất lượng uy tín, nên mục mua bán thực sự nếu làm được nên thanh lọc những bài đăng.
Giải pháp: Nghiêm cấm việc rao bán kiểu quảng cáo thái quá, nếu vi phạm khóa tài khoản chằng hạn ( cái này có 1 lần tôi thấy một bài đăng thanh lý bồ câu ở TPHCM điện rao pháp thuần to con 7-8 lạng 1 con, giá rất mềm 350k/ cặp khi tôi liên lạc qua số đt thì người ta cũng trả lời y vậy, tôi bao xe từ sóc trăng lên TPHCM vào xem bồ câu thì vỡ lẻ họ nói gạt, do tôi có làm bên bồ câu nên vừa nhìn là xác nhận đc trọng lượng và loại bồ câu, nên tôi hỏi thì vỡ lẻ ra, đành đi xe không về tốn tiền tốn thời gian). Cái này có bạn ném đá là tại tôi ham rẽ, nhưng xin thưa rẽ ai không ham nhưng đừng rao bán kiểu đó,
Nếu biến web agriviet thành web bán thật uy tín chất lượng thì những người rao bán hay muốn tìm mua sẵn sàng chích ra một khoản chi phí để duy trì, phát triển web nói đúng hơn là duy chì cái ''chén cơm'' của mình
Giải pháp cái này thiết nghỉ ko dễ thực hiện nhưng là thành viên của web chúng ta cùng cố gắn thôi
 
ngoinhanhotrenthaonguyen

ngoinhanhotrenthaonguyen

_
Nông dân @
#5
NNN ủng hộ ý tưởng "kiếm tiền để làm từ thiện" của anh hoàng tử. Cũng như cách đây không lâu NNN đã góp ý thành lập một "cửa hàng góp nhặt" nhưng không có ai ủng hộ nên đã xoá bài viết đó rồi.

Một ý tưởng để trở thành hiện thực thì cần có sự ủng hộ của rất nhiều người.

Tất cả chúng ta đều muốn xây dựng diễn đàn ngày một tốt đẹp hơn nhưng ở chúng ta lại thiếu sự đoàn kết.

Hòn đá to
Hòn đá nặng
Một người nhấc
Nhấc không đặng
.........
Hòn đá to
Hòn đá nặng
Nhiều người nhấc
Nhấc lên đặng
 
Nông dân hậu giang

Nông dân hậu giang

Có kinh nghiệm
#6
Tôi xin đóng góp vài ý kiến:
1/diễn đàn agriviet.com hiện có một số thành viên trung thành rất lớn, có thể họ coi Agriviet như là một mái nhà để đi về, để học hỏi, để giải trí, để cống hiến mình. dẫu biết rằng một diễn đàn cồng đồng thì để cộng đồng tự do phát triển. thế nhưng tôi thiết nghĩ BQT và Admin cũng nên định hướng xa hơn để Agriviet sớm bước ra ngoài xã hội, trở thành một tổ chức có tiếng nói trước công chúng. tôi nghĩ ai là thành viên của Agriviet cũng đều mong mỏi được như thế, bởi hiện tại người nông dân đã chịu qua nhiều đắng cay, nhưng hầu như chưa có ai đứng về phía họ, giành lại công bằng. tất nhiên là làm gì cũng phải theo pháp luật. Nhưng Điều quan trọng là vì quyền lợi của người nông dân - nhũng người trực tiếp làm ra nông sản- thì tôi nghĩ tất cả thành viên sẽ luôn ủng hộ Agriviet,con .... tiến về phía trước.
2/- Về vấn đề lập quỷ từ thiện thì không nên thu phí theo thành viên, như vậy vừa phức tạp vừa mất hình ảnh diễn đàn. tôi nghĩ BQT chỉ cần thành lập Quỹ bảo trợ nông nghiệp và nông dân Việt Nam - (gọi tắt là Quỹ Agriviet.com) thì những anh em thành viên có nhiệt quyết sẽ ủng hộ. Nếu chỉ lập quỹ từ thiện để làm những việc từ thiện thì sẽ không có kinh phí cho các hoạt động khác.
Vài ý kiến cá nhân mong BQT và Admin xem xét qua. nghe "đồn" năm 2015 - Việt Nam ta nằm trong nghị viện liên minh Asean- tất cả hàng rào thuế quan sẽ phải dở bỏ, lúc đó không biết nông sản Việt Nam có thể cạnh tranh với nông sản các nước bạn tại..... sân nhà không nữa!:1^:
Kính BQT và Admin :6^::6^:

--------

Phương châm cốt lõi của một trang thông tin chuyên ngành dọc là truyền tải thông tin đến đối tượng cần quan tâm..

Cụ thể ở đây chính là Kỹ Thuật Nông Nghiệp : Bao gồm kỹ thuật đã phổ biến và những mô hình kỹ thuật mới,tiên tiến chưa được áp dụng . Ngoài ra mục mua bán là cần thiết giúp bà con nông dân giao thương hàng hóa ...

Vì vậy theo tôi thì : Kỹ thuật và mua bán chính là cốt lõi để phát triển không chỉ của trang web mà còn có tác động rất lớn đến bà con nông dân

Tôi không hiểu tại sao lại lồng ghép những vấn đề như từ thiện vào giá trị cốt lõi của trang web . Mặc dù từ thiện là cần thiết,chia sẻ là cần thiết .... Nhưng nó không phải là giá trị cốt lõi của agriviet ... Nó cũng giống như chương trình cuộc thi ảnh hàng năm vậy . Có thì có,không có cũng chẳng sao ...Bởi vì anh phải hiểu rằng . Ở đây ai cũng bận. Gặp nhau online chít chát được vài cái đã là mừng lắm rồi ... Ngay cả những đơn vị hành chính sự nghiệp . Đứng ra để làm từ thiện còn khó . Huống chi một tổ chức online mà ông nào cũng bận,mỗi ông ở một chỗ ... Ôm đồm nhiều chỉ tổ mệt ....Cái chính mà người nông dân cần vẫn là Kiến Thức và Nhịp cầu mua bán ( làm từ thiện chỉ đẹp cái hình thức - nhưng nó không bền theo thời gian)

Trong thời buổi kinh tế khó khăn . Việc làm ít .Tiêu thụ sản phẩm khó .... Liệu những vấn đề mang tính xã hội như từ thiện có phù hợp với hoàn cảnh của bà con nông dân ? Trong khi họ đang đau đầu để tìm ra hướng làm ăn mới,phù hợp với hoàn cảnh của gia đình ....

Sau từng ấy năm phát triển . Với kho dữ liệu thuộc loại phong phú nhất trong lĩnh vực nông nghiệp .Số lượng người xem luôn luôn cao .Được xếp hạng cao bởi các trang đánh giá uy tín . Tôi nghĩ Agriviet đã là trang số 1 trong lĩnh vực Nông nghiệp . Không biết phải thế nào mới được gọi là ra biển lớn ... Hay phải nâng mức lên như thế nào mới được gọi là vĩ mô nữa . Với tôi một nông dân nửa mùa . Tôi cảm thấy hài lòng với những gì mà agriviet đang làm cho cộng đồng . Với nhân lực ít,lại không phải là dân ăn lương chuyên nghiệp . Làm được như thế cho cộng đồng đã là quá mỹ mãn rồi . Không thể đòi hỏi nhiều hơn......
Bác nói rất đúng, Agriviet.com là trang web số 1 về nông nghiệp. số lượng thành viên cư trú tại nông thôn rất đông. ảnh hưởng của trang Agriviet vào đời sống của họ là không nhỏ. nếu bằng lòng với cái mình đang có mà dừng lại, thì cỏ thể mình sẽ không theo kịp xã hội. Hiện nay Agriviet.com có thể gọi là thành công, được rất đông người nông dân ủng hộ, vậy tại sao không lấy đó làm cơ hội để tiến xa hơn. Phát triển Agriviet.com trở thành trang web mạnh mẽ hơn. không những có tiếng nói trong cộng đồng diễn đàn mà cả bên ngoài xã hội. Những điều tôi nói hơi khó ... làm, nhưng không gì là không thể, chỉ cần BQT xem xét và quyết định.
Thành lập một hội nuôi rắn là một ý tưởng có "tầm" lớn! nhưng lại "chết" chỉ vì những bất đồng cá nhân, tôi nghĩ nếu BQT kịp thời mời tất cả anh em làm 1 buổi nói chuyện cụ thể thì mọi vướng mắc sẽ được gỡ bỏ - trao đổi trực tiếp sẽ hiệu quả hơn là đánh những con chử vô cảm như thế này - nhất là khi con người ta đang nóng . Tôi xin lỗi anh em nuôi rắn, tôi lấy chuyện củ chỉ muốn góp ý với BQT, mong BQT đừng cứng nhắc quá! Đã đến lúc BQT phải suy nghĩ nhiều vấn đề và tìm cho Agriviet.com một hướng bay xa hơn. nông dân Agriviet luôn ở đằng sau các bác.
 
Last edited by a moderator:
hoangtucantho

hoangtucantho

Nông dân ¾
Nông dân @
#7
Đầu tiên, xin cám ơn ý kiến của mọi người!!

Rõ ràng, chúng ta thấy có nhiều việc nên và không nên trong các góp trên đây. Chúng ta bắt đầu có thông tin về thực trạng đang diễn ra của diễn đàn.

Hãy nên có cách nhìn thoáng hơn về việc thu phí với các thành viên có nhu cầu hỏi một vấn đề nào đó mà người cần hỏi phải trả tiền cho mức độ chính xác thông tin của mình, giữa một khu rừng hỗn độn thông tin. (người bán giống, bán thuốc thú y, thức ăn gia súc hay các sản phẩm nông nghiệp khác...lúc nào cũng né tránh khi thông đó ảnh hưởng đến quyền lợi của họ).

Cũng giống như: "Tôi ủng hộ anh làm từ thiện, hãy nói thật cho tôi nghe!

Sẽ khác hơn nếu được nghĩ: "Tôi chẳng cần thông tin chính xác của anh đâu, anh lấy tiền tôi vì mục đích gì chứ??".

Do đó, có thể trên chuyên mục sẽ có 2 nhánh phát triển riêng:

1. Nhắn câu hỏi lên và được nhiều thành viên trả lời theo cách của họ.

2. Nhắn câu hỏi cho Mod và nhận câu hỏi trong vòng 24h với các chuyên gia (kỹ sư, bác sỹ hay cao hơn là Thạc sỹ hoặc Giáo Sư có chuyên môn).

Và chắc hẳn chúng ta sẽ thu được gì từ việc đó.?

Xin thưa! Không là gì cả...Mà đó mới chính là "Uy tín của diễn đàn Agri".

( việc này thống nhất với nông dân hâu giang về việc không thu phí thành viên, chỉ thu phí với câu hỏi.)

Ngoài việc này thì chúng ta có thể trả công với sự cộng tác của chuyên gia được trả lời.

Riêng ý kiến của Bác Nuoide thì theo em nghĩ chúng ta đang tiến chứ không lùi đâu. Em tin Bác tâm huyết với diễn đàn nên nói vậy, em cũng như Bác mong muốn nhiều điều tốt đẹp hơn.

Hiện tại thì giữa nhiều nguồn thông tin mà người mua và bán không trung thực lên chỉ toàn đưa thông tin sai lệch thì hãy để chúng ta đứng ra kiểm soát thông tin này thì mọi việc sẽ có ít hơn.

"ai đó!?" đã đưa chủ đề này lên banner với dòng chữ :"Mua Tàu Chiến để bơi (ha ha) ra biển Đông". Em thích dòng đó.

Ngoài ra, Cám ơn ý kiến của Duongnguyen, HvsT.GC, Ngoinhanhotrenthaonguyen...Chúng ta sẽ bắt đầu bàn với từng việc khi có thêm ý kiến mới nhé.! Mong cùng đồng hành!. :6^:
 
Last edited:
duongnguyen2111

duongnguyen2111

Nhà nông nghiệp dư
#8
Vâng! cháu cũng chỉ là một người trẻ tâm huyết với nghề nông! cái tông mấy đời bác à! Hy vọng diễn đàn là mái nhà chung cho toàn thể các anh em, cô, chú, bác có cái nơi thảo luận phát triển hơn nữa! Đợi cái ý kiến của mọi người!
Đầu tiên, xin cám ơn ý kiến của mọi người!!

Rõ ràng, chúng ta thấy có nhiều việc nên và không nên trong các góp trên đây. Chúng ta bắt đầu có thông tin về thực trạng đang diễn ra của diễn đàn.

Hãy nên có cách nhìn thoáng hơn về việc thu phí với các thành viên có nhu cầu hỏi một vấn đề nào đó mà người cần hỏi phải trả tiền cho mức độ chính xác thông tin của mình, giữa một khu rừng hỗn độn thông tin. (người bán giống, bán thuốc thú y, thức ăn gia súc hay các sản phẩm nông nghiệp khác...lúc nào cũng né tránh khi thông đó ảnh hưởng đến quyền lợi của họ).

Cũng giống như: "Tôi ủng hộ anh làm từ thiện, hãy nói thật cho tôi nghe!

Sẽ khác hơn nếu được nghĩ: "Tôi chẳng cần thông tin chính xác của anh đâu, anh lấy tiền tôi vì mục đích gì chứ??".

Do đó, có thể trên chuyên mục sẽ có 2 nhánh phát triển riêng:

1. Nhắn câu hỏi lên và được nhiều thành viên trả lời theo cách của họ.

2. Nhắn câu hỏi cho Mod và nhận câu hỏi trong vòng 24h với các chuyên gia (kỹ sư, bác sỹ hay cao hơn là Thạc sỹ hoặc Giáo Sư có chuyên môn).

Và chắc hẳn chúng ta sẽ thu được gì từ việc đó.?

Xin thưa! Không là gì cả...Mà đó mới chính là "Uy tín của diễn đàn Agri".

( việc này thống nhất với nông dân hâu giang về việc không thu phí thành viên, chỉ thu phí với câu hỏi.)

Ngoài việc này thì chúng ta có thể trả công với sự cộng tác của chuyên gia được trả lời.

Riêng ý kiến của Bác Nuoide thì theo em nghĩ chúng ta đang tiến chứ không lùi đâu. Em tin Bác tâm huyết với diễn đàn nên nói vậy, em cũng như Bác mong muốn nhiều điều tốt đẹp hơn.

Hiện tại thì giữa nhiều nguồn thông tin mà người mua và bán không trung thực lên chỉ toàn đưa thông tin sai lệch thì hãy để chúng ta đứng ra kiểm soát thông tin này thì mọi việc sẽ có ít hơn.

"ai đó!?" đã đưa chủ đề này lên banner với dòng chữ :"Mua Tàu Chiến để bơi (ha ha) ra biển Đông". Em thích dòng đó.

Ngoài ra, Cám ơn ý kiến của Duongnguyen, HvsT.GC, Ngoinhanhotrenthaonguyen...Chúng ta sẽ bắt đầu bàn với từng việc khi có thêm ý kiến mới nhé.! Mong cùng đồng hành!. :6^:
 
duongnguyen2111

duongnguyen2111

Nhà nông nghiệp dư
#10
nên tổ chức để giao lưu gặp gỡ
Giao lưu gặp gỡ thì có nhiều Bác ak! Nhưng giao lưu gặp gỡ về cái gì thì nó phải xác đáng, không thể lên gặp nhau giao lưu hội thảo vài ba câu rồi đi về! Chúng ta học, hiểu, biết được gì sau đó mới là cái quan trọng.
Thực tế: Nông dân nhiều, đất nông nghiệp nhiều, điều kiện có nhưng...một số nông dân vẫn cảnh túng quẩn...!
 
gathai01

gathai01

Lữ khách
#11
Mình nghĩ nên tính phí đăng quản cáo ở mục mua bán ngành nông-lâm-thủy sản,vì những lí do sau:
-Người bán nếu thật sự muốn bán sản phẩm của mình thì họ sẵn sàng chi một khoảng phí để được diễn đàng đăng tin thông tin sản phẩm của họ tới người cần mua.
-Người mua sẽ thật sự tin tưởng vỉ không ai bỏ tiền ra lại đăng tin bán sản phẩm mà thật sự mình không có để bán.
khoản phí trên làm sao cho anh em chủ thớt đủ để anh em hoạt động trong những viêc sau.
.Kiểm tra ý kiến người mua về sản phẩm.
.Kiểm tra sản phẩm có đúng với thông tin quản cáo hay không.
Những thông tin không liên quan gì đến việc mua bán(ví dụ như những hội gì đó mà họ cần để thảo luận thì nên cho vao mục khác) để cho mục mua bán được thanh sạch hơn.
Người nông dân chất phát thật thà sản phẩm chất lượng sao thì bán với giá đó.
VÀi ý kiến gửi đến chủ thớt.chúc diễn đàn ngày càng phát triển.kakakakakaakak.
 
cungcapgagiong

cungcapgagiong

Thành viên mới
#12
theo em có một ý kiến nhỏ mong đừng ném đá em.
thứ nhất là lực lượng BQT của chúng ta mỏng không dễ dàng gì làm tốt tấc cả mọi việc được. nhưng rất cám ơn BQT về nhửng gì mà các anh đã làm cho mọi người.
thứ hai là chúng ta nên thành lập một hệ thốngg từ bắc chí nam để tìm nhửng người có tâm huyết với trang web nói riêng và người làm nông nghiệp nói chung. để giúp đỡ, hỗ trợ thông tin và kinh nghiệm cho những người mới hoặc những người muốn tham quan học hỏi mô hình làm kinh tế.
như vậy BQT sẽ có thêm nhiều trợ thủ đắt lực và những người có tâm huyết với trang web sẽ có thêm những uy tín nhất định và sẽ da64n dắt trang web ra gần với thực tế hơn và tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho nhiều người hơn.
vài dòng góp ý có gì sai mong mọi người bỏ qua nhé
 
minhhai123

minhhai123

_
Nông dân @
#13
Cái thớt này cũng cứng lắm ha ha ha ...
Vấn đề thu phí quảng cáo tôi nhớ có lần cũng đã đề xuất .
Nhưng admin của chúng ta vẫn bảo thủ , nói vuông đét một câu ( Tiêu chí của agriviet là sẽ không thu phí của thành viên dù chỉ một đồng ). Vấn đề là ở đây :
* Thứ nhất : Đã có hậu thuẫn của admin rồi quảng cáo tẹt đi không mất tiền mà .
- Như vậy là mọi thành viên quảng cáo thoải mái (( em mới bắt được con chim sẻ non , bác nào muốn mua em bán rẻ giá một ngàn đồng nhé hi hi hi )) ai muốn bán gì thì bán miễn đúng chỗ và không phải hàng quốc cấm là được .
- Quảng cáo không mất tiền , ngu gì không đăng ? thế là đủ chò lừa đảo mọc lên , nhiều mánh khóe mới mọc lên .
Khổ thân cho các bác nông dân , đã không biết gì về mạng . Nhờ mãi mới được thằng nhóc hàng xóm tìm hộ cái địa chỉ mua hàng . Thằng nhóc nó vào gõ cạch cạch mấy cái , hiện lên một đống địa chỉ ( toàn lừa đảo ) . Thế đấy .....
* Thứ Hai : Khổ cho các Mod nhà ta quá đi thôi , mỗi mod một ngày phải xóa ít nhất 5 bài mới chịu .
- Các thành viên cứ mãi thoải mà đăng nhé , đã có các mod canh cho rồi cái nào sai thì mod xóa hộ . Một thành viên lập 7 topic mua bán giống nhau nư đúc không sai mộ ly ông cụ nào cả . Không sao Mod xóa bớt hộ mà ? Có thành viên một mình sài 3-4 nich online toàn bằng điện thoại . Đố kiểm tra nổi ip đó , mỗi nich đăng vài tin quăng bẫy .
* Ai là người thiệt thòi ? Ai là người đạp bẫy ?
----------------------
Admin và BQT chú ý một điều : Có những thành viên ra nhập từ rất lâu đời nhưng không bao giờ chia sẻ với bất kỳ ai điều gì . Ngay trong cái topic mua bán của thành viên đó người ta có hỏi thì mặc , không thèm trả lờ . Để nguôi ngoai thời gian lại lập lại topic mới mua bán đâu có sao ?
- Những người đã biết lên đây chia sẻ , thì người đó dễ phân biệt thật giả , hơn những người mới bập bõm ngồi gõ . Còn những người không biết gõ nữa kìa !!!! Lừa những người đó mới sướng , đã lắm người ta nhờ con nít tìm giùm mà .
 
Last edited:
hoangtucantho

hoangtucantho

Nông dân ¾
Nông dân @
#14
Thanks Ý kiến khác của Merline, cungcapgagiong, minhhai123 về vấn đề mấu chốt của mua bán các ngành hàng trong nông nghiệp.

Có thể chúng ta sẽ cần ít thôi những gian hàng trong mỗi lĩnh vực để hoạt động trước và đảm bảo tính công bằng cho những nhà cung cấp uy tín.

Riêng nếu mọi người là người đăng tin mua bán thì sẽ trông đợi điều gì để an tâm đăng tin mua bán tại đây????

minhhai123 đã viết:
Các thành viên cứ mãi thoải mà đăng nhé , đã có các mod canh cho rồi cái nào sai thì mod xóa hộ .

Hi..hi, nếu hôm nay ta góp ý cách làm mới thì chắc sẽ giảm thêm nhân sự nè.!
Bài viết Anh thực tế lắm!.

P/s gởi mọi người đang theo dõi chủ đề này:
"Hãy cùng nhau nói ra, trình bày ra để mỗi chúng ta sẽ là nhân tố giúp cho mái nhà Agri ngày càng đẹp hơn, tinh tế hơn...

"
Đừng nhìn sự việc với vẻ thờ ơ của người ngoài cuộc, hãy cùng chúng tôi thay đổi...BÂY GIỜ HOẶC CHẲNG BAO GIỜ NỮA".

"
Thời gian là thứ quý báo nhất của mọi người, tôi cũng không muốn mọi người phải hao tốn nhiều công sức cho những người vụ lợi Agri vì mục đích không tốt. Hãy đưa ý kiến về mỗi sự việc của mình, chúng ta sẽ làm được!
 
Last edited:
T

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
#15
Mà em nghĩ có thực mới vực được đạo! Hay là chúng ta làm cái tổng đài tin nhắn 8xxx gì đó đi anh!
 
ngoctuan128

ngoctuan128

Nhanong.Com
#16
Em cũng tán thành cái vụ đăng bài quảng cáo phải tốn phí, vì như các bác đã nói nếu thật sự muốn bán thì tốn 1 ít cũng chẳng sao cả. còn những chuyên mục kỹ thuật thì không cần vì diễn đàn giúp người nông dân học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau (cứ như thế này là được).
Người nông dân cũng có nhiều người không rành về vi tính lắm, họ lên mạng đọc trang Agriviet này như một tờ báo điện tử khác vậy thì mình phải phức tạp hoá vấn đề làm gì. em thấy mục đích của trang này là giúp bà con tự trao đổi với nhau những kỹ thuật làm nông, chăn nuôi .... thắc mắc gì có thể hỏi nhau vì thế nếu thu phí câu hỏi sẽ rất bất tiện.
Cái quan trọng vẫn là ý thức của mỗi chúng ta mình làm sao để những thành viên mới thấy được đây là một trang web trong sạch, ai muốn hỏi gì và viết gì thì phải đúng chuyên mục, cảnh báo khoá ních những ai nói tục nói bậy. tuyển thêm những người tích cực lên Mod. Đó là những góp ý chân thành của em! thân chúc anh em vui vẻ.
 
D

doan_tuanvn204

Nhanong.Com
#17
Tiêu chí ko thu phí kể cả quảng cáo là ok, những ai lợi dụng diễn đàn để quảng cáo, mà quảng cáo ko đúng, sai mục đích, ko có lợi cho nông dân thì....ban nick thui. Nông dân cũng cần quảng cáo nữa chứ? có thể bây giờ chưa cần, nhưng tương lai sẽ cần....Nếu ban quản trị thấy cần giúp, em sẵn sàng tham gia để chống spam...kaka.
 
cungcapgagiong

cungcapgagiong

Thành viên mới
#18
vấn đề không phải thu phí hay không thu phí. nhưng em thấy trước mắt là rất ít những bài đăng tin mua bán mới hay tại vì nhiều người chỉ ghé vào xem rồi ra.
người nông dân mình nói về vi tính chứ đừng nói tới trang web là đã mù rồi. trước mắt thu phí sẽ càng ảnh hưởng.
ý kiến của e là nên lập một quỹ đễ cho ACE có lòng và tâm huyết góp phần phụ chút ít cho BQT để củng cố trang web mình thêm.
và kêu gọi mọi người nông dân họp tác để bước ra ngoài thực tế chứ ngồi đánh hoài mỏi tay thật, mà không bít chổ nào uy tín hay lừa đảo
 

Đối tác


Top