Ăn chay + ngủ mặn và ngủ chay + ăn mặn = chọn cái nào ?

  • Thread starter luannguyendl
  • Ngày gửi
L

luannguyendl

Guest
#1
Ăn chay + ngủ mặn và ngủ chay + ăn mặn = chọn cái nào ?

"Đàn ông Nhật có truyền thống văn hóa, chí thú làm ăn, cũng ham vui và thích của lạ nhưng đối với những Geisha cũng hết mực tôn trọng và có khoảng cách. Có một thời họ bị làm hư nên đi bán thân chứ thời nay nhất quyết không. Geisha chân chính chỉ bán nghệ chứ không bán thân", bà Ochamayo, một chuyên gia đào tạo Geisha (Okami) cho phòng trà Rhoka ở Kyoto giải thích.


Bày món ăn trên thân thể Geisha để chuẩn bị một bàn tiệc Nyotaimori

NỖI OAN CỦA GEISHA
Theo các nhà nghiên cứu văn hóa Nhật Bản, Geisha bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ thứ IX khi các Samurai hay lãnh chúa chiêu đãi, ăn chơi tuyển phụ nữ trẻ đẹp, có tài vào phục vụ mua vui. Nhưng khi xã hội phong kiến phát triển, lớp người thị dân hình thành vào thế kỷ 11 thì Geisha dần dà được tổ chức theo từng hội phường qui củ.Đến đầu thế kỷ 20, sau cuộc cải cách của Nhật hoàng Maygi (Minh Trị), nước Nhật trở thành một cường quốc với các động thái xã hội biến đổi lớn. Việc người đàn ông bị áp lực từ gia đình và xã hội rất phổ biến. Đặc biệt là đối với những người đàn ông bị khuyết tật hoặc gia cảnh nghèo nàn không đủ tiền cưới vợ thì việc tìm đến các kỹ viện để được tâm sự và giải quyết nhu cầu sinh lý đã tồn tại hàng trăm năm nay.

Khi đến với những nơi này họ có thể trút bỏ được hết những nỗi lo do áp lực công việc, họ có quyền được coi trọng bởi những Geisha xinh đẹp nếu họ có đủ tiền để trả. Lúc đó, cả nước Nhật có tới 70.000 cô gái làm nghề Geisha. Vì vậy, Geisha đã có lúc được coi là một loại mại dâm trá hình.

Ông Yamadam, một người rành về văn hóa truyền thống và nghiên cứu sâu về nghề Geisha cho biết, theo truyền thống của Nhật Bản, Geisha không được kết hôn, tuy nhiên việc họ có con không phải là chuyện đặc biệt."Mặc dù nhiệm vụ của Geisha thường bao gồm cả tán tỉnh và đùa cợt khêu gợi nhưng họ không bao giờ có quan hệ tình dục với khách hàng và không được trả tiền cho hoạt động đó. Tuy nhiên, một số Geisha có thể quyết định quan hệ với khách quen của mình bên ngoài thời gian làm việc, dẫn đến việc người ta có thể lập luận rằng đây chẳng qua chỉ là một hình thức mại dâm bị bóp méo" - ông nói.

Nhiều nhà văn hóa Nhật Bản cũng nói rằng sau Thế chiến thứ hai, nhiều phụ nữ đã tự gọi mình là Geisha và bán dâm cho lính Mỹ khiến mọi người thấy một hình ảnh không hay về nghề này.

TIỆC SUSHI TRÊN NGƯỜI GEISHA TRINH TIẾT
Các nàng Geisha hiện đại xứ sở Phù Tang không bán thân nhưng được phép trở thành người mẫu nude trong các bàn tiệc sushi gọi là Nyotaimori. "Đây là bữa ăn trên thân thể một Geisha trong trạng thái nude hoàn toàn. Người được lựa chọn phải trinh tiết và thuộc nhóm máu A để đủ sức nhẫn nại với nghề. Món ăn chủ đạo là món sashimi (cá sống) và bày trên thân thể của Geisha" - Một Okami giải thích.

Phải khó khăn lắm chúng tôi mới có cơ hội đến một bàn tiệc Nyotaimori trên phố Gion. Để có được bàn tiệc này, chúng tôi phải bấm bụng trả 1.500 USD với toàn bộ chi phí phát sinh như rượu, tiền boa hay những thứ gọi thêm. "Phải đặt trước ít nhất 10 ngày mới có được bàn tiệc này" - Tiến Minh, chàng trai ở Nhật đã 6 năm, rành rẽ những phố Geisha ở Kyoto nói.20 giờ tối, tửu quán đường Hanamikoji đông nghịt khách. Căn phòng dành riêng cho chúng tôi rộng khoảng 20m2 đóng kín cửa, lò sưởi ấm áp xen lẫn với hương trầm thơm nức. Bốn người phục vụ và một Okami cúi đầu chào rồi nhẹ nhàng mở cửa. Trên một chiếc bàn dài một nàng Geisha phải nằm ở giữa phòng và cố định tư thế với gương mặt tuyệt đẹp có nghệ danh Humi.

Toàn bộ cơ thể của Humi giống như chiếc đĩa sứ trắng, tóc được xõa hất lên trên theo hình quạt, bên trên điểm thêm hoa nơ. Các bộ phận nhạy cảm của cô được trang trí bằng lá cây hoặc hoa. Phần bầu ngực được đặt bánh kem bơ trang trí hình hoa, trông giống như cô đang mặc một chiếc áo nịt tuyệt đẹp.

Ikura (món sushi bằng trứng cá hồi) thì sẽ được bầy trên phần ngực trái bên tim, vì theo truyền thống việc đó sẽ làm tăng sức mạnh cho những người đàn ông dùng bữa ăn này. Mekajiki (cá kình) sẽ được bầy trên bụng vì sẽ làm tăng khả năng tiêu hóa, agano (cá chình) sẽ được bầy trên âm hộ và hai đùi vì sẽ tăng cường sinh lý cho người ăn...

Rượu sake được hai người phục vụ rót ra đầy các chén gỗ. Trong căn phòng, chúng tôi như dán chặt vào các món ăn ở những vị trí nhạy cảm nhất. Sushi và sashimi đều được cắt thành những miếng nhỏ và số lượng vừa phải để không che đi nhiều thân thể Geisha. Khi người bạn đi cùng định dùng tay nhón nhẹ một miếng sushi, ngay lập tức bị Okami ngăn lại. Ông mỉm cười: Hãy dừng tay, thưa ngài. Đũa mới là thứ có thể chạm lên món ăn!

Không được dùng tay kiểu "cấm sờ vào hiện vật" nhưng khách thoải mái bàn tán những bộ phận trên cơ thể của nàng Geisha. Humi chỉ mỉm cười như khích lệ chứ không có biểu hiện gì khó chịu. Bữa tiệc kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ và dừng lại lúc 23 giờ đêm.Được biết, các Geisha "đặc biệt" cho những bữa tiệc kiểu này cũng không còn nhiều nữa. Hầu hết các nàng kỹ nữ đều từng có lúc bị khách sàm sỡ, hoặc đòi hỏi quá giới hạn. Humi tâm sự: "Họ càng uống say thì những lời nói càng khó nghe hơn. Sau này tôi quen dần, giả điếc, nghĩ về những thứ khác.

Tuy nhiên có lần tôi đã bật dậy và la ầm lên vì có một gã định dùng đũa chọc vào phần kín của tôi. Tôi chỉ làm việc này một thời gian nữa thôi, nếu không vì lương cao thì không bao giờ tôi làm. Nhưng tôi và các Geisha khác chỉ làm để lấy tiền chứ không làm tình".

Công nghệ tẩy sạch da của các nàng Geisha
Trước khi bắt đầu một ca phục vụ cho bữa ăn Nyotaimori, Geisha sẽ phải đi tắm qua rất nhiều lần. Lần tắm đầu tiên họ sẽ tắm bằng nước nóng với loại xà bông đặc biệt không có bọt, không có mùi thơm. Tiếp theo họ sẽ dùng những túi vải nhỏ có chứa cát, sỏi chà từng centimet trên cơ thể để tẩy da chết. Lần thứ 3 họ tiếp tục tắm nước nóng nhưng dùng một miếng bọt biển để chà khắp cơ thể. Cuối cùng họ sẽ xả lần cuối cùng bằng nước lạnh để hạn chế sự toát mồ hôi. Da cùng các bộ phận kín bắt buộc phải tẩy sạch lông.Trong khi các Geisha tắm thì nhà bếp mới được bắt đầu làm sushi vì món này chỉ ngon khi mới làm. Người ta bầy sushi trên cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Núm vú được che bằng những cánh hoa, âm hộ được phủ bằng lá nho, tóc không quấn gọn mà xõa trên nền nhà, trang điểm bằng những cánh hoa nhỏ. Nhiệt độ trong phòng được giảm bớt để không làm sushi ấm dần vì chúng được bầy trực tiếp lên da của Geisha