Ăn mì trúng 100 triệu đồng, công ty không trả thưởng

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#1
Ăn mì trúng 100 triệu đồng, công ty không trả thưởngMua thùng mì về ăn, đến gói thứ năm thì cả nhà phát hiện vé trúng thưởng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, công ty sản xuất mì không chịu trả thưởng.
Ông Tạ Văn Ẩn (62 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) cho biết, cuối tháng 5/2014, ông mua một thùng mì gói hiệu “Unif bò rau thơm” tại một tiệm tạp hóa gần nhà. Đến ngày 2/6, gia đình ông khui gói mì ăn, thấy trong đó có phiếu ghi rõ “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”.


Thùng mì gói ông Ẩn mua có quảng cáo chương trình khuyến mãi.
Theo số điện thoại ghi trên phiếu trúng thưởng, ông Ẩn gọi nhiều lần nhưng không có ai nghe máy. Sau đó, ông ra tiệm tạp hóa nơi mua thùng mì gói nhờ thông báo lên công ty.

Đến chiều 5/6, bốn nhân viên của công ty Tribeco Bình Dương xuống tiệm tạp hóa Hồng Ngọc (nơi ông Ẩn mua thùng mì trúng thưởng) làm việc.

Tại đây, các nhân viên công ty cho rằng phiếu trúng thưởng không hợp lệ nên không trả thưởng. Thay vào đó, những người này đề nghị hỗ trợ gia đình ông Ẩn 2 triệu đồng nhưng ông không chấp nhận, sau đó họ nâng “tiền hỗ trợ” thêm 3 triệu đồng.


Phiếu trúng thưởng 100 triệu của ông Ẩn bị cho là không hợp lệ.
“Họ nói phiếu của tôi không hợp lệ. Phiếu hợp lệ là phía sau phải có dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký gì đó. Tôi không quan tâm phiếu thiếu cái gì vì đó là lỗi của công ty. Tôi mua sản phẩm của họ và trúng thưởng, có bằng chứng hẳn hoi nên họ phải trả thưởng cho tôi. Sau khi hỗ trợ 2 triệu đồng nhưng tôi không nhận thì họ lại kì kèo nâng lên 5 triệu đồng. Tại sao họ nói phiếu của tôi là không hợp lệ mà họ phải hỗ trợ tôi, rõ ràng là có vấn đề”, ông Ẩn nói.

Bà Lê Thị Mai (chủ tiệm tạp hóa nơi ông Ẩn mua thùng mì gói) cho biết: “Phía công ty xác nhận là thùng mì và phiếu là của họ. Nhưng không đồng ý trả thưởng vì cho rằng phiếu trúng thưởng không hợp lệ. Sau nhiều giờ nói chuyện không có kết quả nên chúng tôi bàn bạc và ông Ẩn đồng ý đòi công ty trả thưởng 50 triệu đồng vì sai sót là của công ty. Tuy nhiên, các nhân viên này cũng không đồng ý”.

Ngày 6/6, theo địa chỉ ghi trên phiếu trúng thưởng, ông Ẩn lên Cty TNHH Tribeco Bình Dương tại số 8, đường 11, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để đòi thưởng thì tiếp tục gặp nhóm nhân viên ngày hôm trước đã đến nhà kêu ông nhận 5 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Tại đây, nhóm nhân viên này tiếp tục khẳng định phiếu trúng thưởng của ông Ẩn không hợp lệ và chỉ đồng ý hỗ trợ ông 5 triệu đồng. Ông Ẩn không đồng ý nên đi về. Sau đó, công ty Tribeco Bình Dương gửi công văn về gia đình ông Ẩn và thông báo không thừa nhận ông trúng thưởng.


Photo: ..Biên bản làm việc giữa công ty có chương trình khuyến mãi với ông Ẩn.
Tiếp nhận thông tin phản ánh của gia đình ông Ẩn, chúng tôi tìm đến trụ sở Cty TNHH Tribeco Bình Dương, số 8, đường 11, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để xác minh thông tin. Tuy nhiên, đại diện công ty này yêu cầu phải có giấy giới thiệu của công ty TNHH UNI-PRESIDENT Việt Nam. Khi chúng tôi liên lạc với công ty

UNI-PRESIDENT Việt Nam thì công ty này lại hướng dẫn liên hệ với công ty Tribeco Bình Dương. Một lần nữa quay lại công ty Tribeco thì một nhân viên trong công ty lại yêu cầu phải gửi công văn chính thức qua công ty mới sắp xếp làm việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mì “Unif bò rau thơm” là sản phẩm của Cty TNHH Uni-President Việt Nam, có địa chỉ tại KCN Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chương trình khuyến mãi Mal UNIF “tổng giá trị giải thưởng tiền mặt hơn 2 tỷ đồng” do Cty TNHH Tribeco Bình Dương phụ trách.

Giải thưởng được áp dụng từ ngày 30/4 đến 28/7 (ngày nhận giải đến hết ngày 27/8/2014), phạm vi khuyến mãi trên toàn quốc. Trong đợt khuyến mãi này, chương trình có 3 thẻ trúng thưởng giải 100 triệu đồng trên các sản phẩm mì Unif.

theo sonha.vn
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#2
Một cty lớn như vậy mà viết một cái biên bản chả giống ai, chữ viết thì quả thật tệ hại. Chỉ cần nhìn vào cái biên bản này cũng có thể đoán được uy tín cùi bắp của cty Tribeco Bình Dương.
 

Jerrychuot

Thành viên gắn bó
#3
Đọc bài này cảm thấy bức xúc quá, từ này chả thèm ăn mì của công ty này. Lí do rất đơn giản là họ làm ăn không trung thực, thì ăn sản phẩm của họ có ngày bị trúng thực. Vãi cho 1 công ty lớn.
 

congacon

Lữ khách
#4
đồng ý với @nguyenhungdung g công ty lớn như vậy mà nhìn cái biên bản không ưa nổi. Đã chấp nhận làm event giải thưởng để thu hút, đếnkhi ng tiu dùng trúng thì ko chi trả. Chiến dịch marketting này gây hiệu ứng ngược rồi
 

Thichnuoithu

Có kinh nghiệm
#5
Đọc bài này cảm thấy bức xúc quá, từ này chả thèm ăn mì của công ty này. Lí do rất đơn giản là họ làm ăn không trung thực, thì ăn sản phẩm của họ có ngày bị trúng thực. Vãi cho 1 công ty lớn.
Nhất trí cao !
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#7
Ko thèm ăn mì này nữa. Hỡi bà con, tẩy chay công ty lừa đảo này đi
 

hdp123

Nhà nông nghiệp dư
#9
đa số giải thưởng nếu có cũng thuộc về người thân bọn làm trong công ty rồi. mấy khi lọt ra ngoài được
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#11
................
.....
“Họ nói phiếu của tôi không hợp lệ. Phiếu hợp lệ là phía sau phải có dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký gì đó. ...
Chuyện lừa đảo của công ty này đơn giản, dễ hiểu..
Vì thực sự không có phiếu trúng thưởng nào hợp lệ..tất cả đều thiếu con tem và chữ kí
Để không ai có thể lãnh được….

Trường hợp thứ 2 : khâu tổ chức giải thưởng cố tình không cho con tem vào ( dấu tem) ..để khi ai đó trúng họ sẽ đến thương lượng như trên…bồi dưỡng vài triệu…rồi thu phiếu thưởng về họ dán tem , kí vào vào cho hợp lệ…cho vợ con đi lãnh giải thưởng của công ty


Tôi vốn khoái ăn cá hộp “3 cô” thỉnh thoảng khui trúng hộp cá phía trong in chữ “ chúc mừng bạn đã trúng 1 lượng vàng”

… nhưng quay số DT đã ghi trong vỏ hộp Chưa bao giờ được ai nhấc máy trả lời
Tôi đích thân đến đai lý…họ trả lời : cái đó chỉ để vui thôi

Tính ra tôi có khoảng 10 cái vỏ như vậy
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#12
Mình cũng nghe nói về cá hộp 3 cô gái. Sao nhà nước ko phạt nhỉ.[DOUBLEPOST=1406355096][/DOUBLEPOST]Nhìn biên bản của công ty thấy mà ghét. Biên bản mà ko đóng dấu công ty. Liệu người đại diện có phải là giám đốc không. Họ tên có đúng là tên thật ko hay là mạo danh giám đốc[DOUBLEPOST=1406355161][/DOUBLEPOST]Tôi nghĩ người trúng thưởng nên kiện công ty đến cùng đi
 
Last edited:

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#13
Mình cũng nghe nói về cá hộp 3 cô gái. Sao nhà nước ko phạt nhỉ.i
Nhà nước sống bằng thuế của bọn nó thì phạt làm sao được hả bạn?
Với lại ở Việt nam có 2 từ mà dân làm ăn luôn ghi nhớ là ''lách luật'',không biết lừa đảo kiểu này nhà nước đã có luật chưa ?
Và với lại nữa là,nhà nước quản lý mấy thằng ''quan tham'' chưa xong chứ nói gì quản lý bọn cty này,đọc cho vui thôi chứ cũng do nhà nước mà ra cả,những chuyện này ở nước ta như cơm bữa ấy mà.

Cách đây mấy ngày có xem tivi về vụ một phụ nữ người Mỹ khởi kiện một cty thuốc lá đã làm cho chồng bà ta chết cách đây 16 năm.Vụ kiện dòng dã 16 năm này của bà ta đã gây chấn động ngành thuốc lá của Mỹ khi cty thuốc lá kia phải đền bù cho bà góa phụ là 23,6 tỉ đô la.

Vậy mới thấy cũng là người tiêu dùng nhưng bên họ luật pháp để phục vụ dân,còn bên ta thì...
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#14
...................
Vậy mới thấy cũng là người tiêu dùng nhưng bên họ luật pháp để phục vụ dân,còn bên ta thì...
“Súng” cứ “bắn” mãi... cho đến khi có một vụ trộm
thứ 7, 26/07/2014 11:12:56- chuyên mục
Có thể bạn quan tâm

“Mất trộm, lòi vàng nhà quan” - dư luận đã “trà dư tửu hậu” như thế đấy. Nhưng một vụ trộm không chỉ làm lòi ra tiền vàng. Một tên trộm thật ra còn làm “lòi” ra một chuyện khác - nói như một vị ĐBQH, rằng chống tham nhũng “súng bắn” rất to, nhưng không có đầu đạn.

Người ta trầm trồ, người ta lắc đầu ngao ngán.

Một căn biệt thự trị giá 50 tỉ đồng được ốp hoàn toàn bằng đá nhập từ Pakistan, kiến trúc Hy Lạp với 20 cột nổi, bầy ngựa đá cẩm thạch, nội thất gỗ sồi, ngay cả cái vòi nước cũng mạ vàng. Phong thủy tốt nhất Việt Nam khi “nhìn toàn bộ ra hồ Tây đón những ánh nắng ban mai đầu tiên”.Và điều quan trọng là khi các nhà báo muốn tìm hiểu, chủ nhân ngôi biệt thự “mở rộng cửa đón chào”, thậm chí - để tranh thủ khoe ý tưởng thiết kế là của chính ông. Khi xem những hình ảnh sang trọng và hoành tráng của biệt thự, dân tình trầm trồ tán thưởng.

Một ngôi nhà 2 tầng với cổng vào cục mịch, đôi đoạn tường rào, ở tít tận Lào Cai và mấy chữ “biệt thự trong mơ”, dân tình lập tức bàn ra tán vào, thở dài ngao ngán theo cái tâm thế “tên quan chức” này dứt khoát là “bộ phận không nhỏ”. Còn chủ nhân, tất nhiên là im lặng, hoặc nếu có thì chắc cũng sẽ giải thích theo kiểu - đã có tiền lệ - “của cô em cho”.Cổng ngôi biệt thự nhà một quan chức bị trộm cắt khóa, trộm ôtô.

Điểm khác biệt giữa 2 căn biệt thự cũng như thái độ của dư luận chỉ là ở tư thế của chủ nhân. Một đằng lộng lẫy xa hoa trị giá 50 tỉ, nhưng dễ chấp nhận, vì “chủ nhân ông” là một doanh nghiệp. Một bên “biệt thự trong mơ” - không thể chấp nhận - là của một vị bí thư huyện ủy, từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Không phải quan chức nào có nhà to, đất rộng cũng đều là vì tham nhũng. Chắc chắn như thế.

Nhưng nguyên do cho thái độ của dư luận, cần phải thẳng thắn rằng: Nó đang phản ánh niềm tin vào cuộc chiến chống tham nhũng mà hiệu quả vẫn còn ở đâu đâu đó.

Niềm tin ít nhiều khủng hoảng của dư luận, của người dân thể hiện ngay ở nụ cười mai mỉa trước những bản kê khai tài sản tròn vành rõ chữ nhưng không thật..., cho đến khi có một tên trộm, một vụ trộm.

Chỉ vừa hôm qua, khi vụ trộm nhà riêng của vợ chồng Giám đốc Sở Tài chính Kon Tum Đặng Xuân Thọ và Trưởng phòng Tổ chức Cục Thuế tỉnh Gia Lai Trần Thị Xuân Lan được tòa án đưa ra xét xử, dân tình “há hốc mồm” khi đọc đoạn tường thuật của báo chí: Trong lúc tìm kiếm, Quân (kẻ trộm) phát hiện dưới gầm giường một valy khóa số, bên trong có nhiều vàng thẻ đóng gói thành dây, bọc trong túi nylon, nhiều nhẫn vàng, bông tai, lắc vàng, dây chuyền vàng... Tổng số tài sản do nhóm trộm lấy tại nhà ông Thọ khoảng 2,792 tỉ đồng.

Vụ trộm xảy ra khi gia đình bà Lan đang đi du lịch. 5 ngày sau, bà Lan trở về phát hiện nhà bị trộm “viếng thăm”, lấy đi nhiều tài sản quý giá, nhưng bà lại trình báo lên Công an phường Yên Đổ (TP.Pleiku) là bị trộm đột nhập nhà, nhưng không bị mất tài sản (?!). Khoảng một tuần sau, bà Lan lại có đơn trình báo gửi Công an TP.Pleiku: Vào đêm 31.12.2012, nhà bà bị kẻ trộm đột nhập lấy cắp 5 cây vàng.

Thế rồi sau đó thì sao?

Thế rồi mọi việc cứ thế rơi tõm vào im lặng cho đến phiên tòa. Sau phiên tòa, rồi mọi việc cứ thế...

“Mất trộm, lòi vàng nhà quan” - dư luận đã “trà dư tửu hậu” như thế đấy. Nhưng một vụ trộm không chỉ làm lòi ra tiền vàng. Một tên trộm thật ra còn làm “lòi” ra một chuyện khác - nói như một vị ĐBQH, rằng chống tham nhũng “súng bắn” rất to, nhưng không có đầu đạn.

Cứ bắn mãi, bắn mãi... cho đến khi có một vụ trộm.
Nguồn : Lao Động

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/sung-cu-ban-mai-cho-den-khi-co-mot-vu-trom-228327.bld
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#15
“Súng” cứ “bắn” mãi... cho đến khi có một vụ trộm
thứ 7, 26/07/2014 11:12:56- chuyên mục
Có thể bạn quan tâm

“Mất trộm, lòi vàng nhà quan” - dư luận đã “trà dư tửu hậu” như thế đấy. Nhưng một vụ trộm không chỉ làm lòi ra tiền vàng. Một tên trộm thật ra còn làm “lòi” ra một chuyện khác - nói như một vị ĐBQH, rằng chống tham nhũng “súng bắn” rất to, nhưng không có đầu đạn.

Người ta trầm trồ, người ta lắc đầu ngao ngán.

Một căn biệt thự trị giá 50 tỉ đồng được ốp hoàn toàn bằng đá nhập từ Pakistan, kiến trúc Hy Lạp với 20 cột nổi, bầy ngựa đá cẩm thạch, nội thất gỗ sồi, ngay cả cái vòi nước cũng mạ vàng. Phong thủy tốt nhất Việt Nam khi “nhìn toàn bộ ra hồ Tây đón những ánh nắng ban mai đầu tiên”.Và điều quan trọng là khi các nhà báo muốn tìm hiểu, chủ nhân ngôi biệt thự “mở rộng cửa đón chào”, thậm chí - để tranh thủ khoe ý tưởng thiết kế là của chính ông. Khi xem những hình ảnh sang trọng và hoành tráng của biệt thự, dân tình trầm trồ tán thưởng.

Một ngôi nhà 2 tầng với cổng vào cục mịch, đôi đoạn tường rào, ở tít tận Lào Cai và mấy chữ “biệt thự trong mơ”, dân tình lập tức bàn ra tán vào, thở dài ngao ngán theo cái tâm thế “tên quan chức” này dứt khoát là “bộ phận không nhỏ”. Còn chủ nhân, tất nhiên là im lặng, hoặc nếu có thì chắc cũng sẽ giải thích theo kiểu - đã có tiền lệ - “của cô em cho”.Cổng ngôi biệt thự nhà một quan chức bị trộm cắt khóa, trộm ôtô.

Điểm khác biệt giữa 2 căn biệt thự cũng như thái độ của dư luận chỉ là ở tư thế của chủ nhân. Một đằng lộng lẫy xa hoa trị giá 50 tỉ, nhưng dễ chấp nhận, vì “chủ nhân ông” là một doanh nghiệp. Một bên “biệt thự trong mơ” - không thể chấp nhận - là của một vị bí thư huyện ủy, từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Không phải quan chức nào có nhà to, đất rộng cũng đều là vì tham nhũng. Chắc chắn như thế.

Nhưng nguyên do cho thái độ của dư luận, cần phải thẳng thắn rằng: Nó đang phản ánh niềm tin vào cuộc chiến chống tham nhũng mà hiệu quả vẫn còn ở đâu đâu đó.

Niềm tin ít nhiều khủng hoảng của dư luận, của người dân thể hiện ngay ở nụ cười mai mỉa trước những bản kê khai tài sản tròn vành rõ chữ nhưng không thật..., cho đến khi có một tên trộm, một vụ trộm.

Chỉ vừa hôm qua, khi vụ trộm nhà riêng của vợ chồng Giám đốc Sở Tài chính Kon Tum Đặng Xuân Thọ và Trưởng phòng Tổ chức Cục Thuế tỉnh Gia Lai Trần Thị Xuân Lan được tòa án đưa ra xét xử, dân tình “há hốc mồm” khi đọc đoạn tường thuật của báo chí: Trong lúc tìm kiếm, Quân (kẻ trộm) phát hiện dưới gầm giường một valy khóa số, bên trong có nhiều vàng thẻ đóng gói thành dây, bọc trong túi nylon, nhiều nhẫn vàng, bông tai, lắc vàng, dây chuyền vàng... Tổng số tài sản do nhóm trộm lấy tại nhà ông Thọ khoảng 2,792 tỉ đồng.

Vụ trộm xảy ra khi gia đình bà Lan đang đi du lịch. 5 ngày sau, bà Lan trở về phát hiện nhà bị trộm “viếng thăm”, lấy đi nhiều tài sản quý giá, nhưng bà lại trình báo lên Công an phường Yên Đổ (TP.Pleiku) là bị trộm đột nhập nhà, nhưng không bị mất tài sản (?!). Khoảng một tuần sau, bà Lan lại có đơn trình báo gửi Công an TP.Pleiku: Vào đêm 31.12.2012, nhà bà bị kẻ trộm đột nhập lấy cắp 5 cây vàng.

Thế rồi sau đó thì sao?

Thế rồi mọi việc cứ thế rơi tõm vào im lặng cho đến phiên tòa. Sau phiên tòa, rồi mọi việc cứ thế...

“Mất trộm, lòi vàng nhà quan” - dư luận đã “trà dư tửu hậu” như thế đấy. Nhưng một vụ trộm không chỉ làm lòi ra tiền vàng. Một tên trộm thật ra còn làm “lòi” ra một chuyện khác - nói như một vị ĐBQH, rằng chống tham nhũng “súng bắn” rất to, nhưng không có đầu đạn.

Cứ bắn mãi, bắn mãi... cho đến khi có một vụ trộm.
Nguồn : Lao Động

http://www.tinmoi.vn/sung-cu-ban-mai-cho-den-khi-co-mot-vu-trom-011315086.html
Không biết bác Mục có xem thời sự mới hết cách đây vài phút tối nay không,thời lượng chương trình tin quốc tế có đề cập đến việc Trung quốc phòng và diệt tham nhũng.Không biết mấy ông to mồm ở mình khi xem nước họ làm như vậy có thấy nhục không nhỉ? dù nước họ rộng gấp trăm lần nước mình?
Người khởi xướng chống tham nhũng mà lại tham nhũng thì hỏi sao ''SÚNG BẮN TO NHƯNG KHÔNG CÓ ĐẦU ĐẠN''...
Tôi tiếc là trước khi Trung quốc nó rút giàn khoan về nó không bắn quả tên lửa nào vào nhà những thằng quan tham để lòi ra khối tài sản của nó và con cháu nó.
 

Bài viết có nội dung tương tự