Anh em nao kinh nghiem nuoi gà đá cứu mình nhe

nvtien23

Lữ khách
#1
Minh mới mua con gà đá Bến Tre 400k. 2,5 kg. Sao hôm nay nó ủ rủ: Sáng mình chích Oxytetra cua pháp 0.3cc+ nhét tỏi vào miệng gà. Chiều mình chích tiếp 0.3 cc Oxytetra + 15 giọt Enro (dạng thuốc nhỏ mắt- hàng của thú y). Nhưng bây giờ nó vẫn ủ rủ , đi phân toàn nước xanh như dầu nước xanh. Gà không sốt. Anh em co kinh nghiem chỉ tiếp nhé mai mình xử lý tiếp. Gâp gấp . Thanks
 

loantam

Có kinh nghiệm
#2
Gà bạn bắt từ Bến Tre lên bao lâu? Có thể gà bạn bị trói nước và khí hậu thay đổi đột ngột nên gà bị rù. Bạn không nói hiện trạng gà bạn thế nào nên cũng không nhận định dc. Gà có bị khò khè , hay chảy nhớt không? Ăn uống thế nào ... Theo mình nghĩ trước tiên bạn nên cho gà uống nước điện giải... Sao đó nhét thức ăn cho gà ăn nếu gà không ăn được. Gà đang mất sức mà bạn tiêm thuốc nhiều thì cũng không tốt. Hoặc có thể con gà đã mang mầm bệnh từ dưới Bến Tre rồi. Mong gà bạn mau khỏi
 
#3
Mình cũng đang nuôi một đàn Gà Chọi giống Bố Mẹ và mình mới bắt ở Phú Thọ về nó cũng bị hiện tượng như Gà của Bạn, mình đã rất lo lắng và ra hiệu thuốc thú ý họ bán cho mình gói thuốc.

TUYẾT ĐỀ- GENTA- TYLOSIN.

TĐ- AMOXI.VITA-20. 10g

Trị Gà rù, Gà toi khò khè, chướng hơi, xã cánh khô chân.

Sản xuất tại : CÔNG TY DƯỢC THÚ Y THĂNG LONG LTD

Mình đã cho Gà uống theo hướng dẫn đã ghi và kèm thêm thuốc B1 và đút thức ăn cho chúng giờ thì Gà của mình đã khỏi Bạn thử tìm mua và cho nó uống xem sao nha.
 

nvtien23

Lữ khách
#4
thanks các anh em nhe. Mai minh thực hiện. Nếu kết quả tôt mình reply ngay.
 

nvtien23

Lữ khách
#5
Giuwir bạn loantam thêm về triệu chúng gà của mình , gà nó không, không khò khè , không chảy mũi. Hôm nay buổi sáng thấy khỏe hơn chút. Nhưng chiều nay nó ủ rủ lại (nó cứ buồn buồn, cổ rút, mồng hơi tím, đi phân xanh, vẫn đứng bình thường nhưng không muốn đi lại gì cả.) mình chích gentatylo và cho uống enro. Hi vọng mai khá hơn . Mong đongs góp thêm tù anh em để mình có thêm kinh nghiệm.
 
#6
Mình đã điều trị theo cách đó một số Gà ta và ba con Gà Chọi của mình đã khỏi hẳn ăn uống trở lại và đã tiếp tục đẻ trứng bình thường nhưng hai con Gà mái chọi khác lại bị và ba con Gà ai cập cũng bị bệnh và mình lại đang cho uống thuốc, nhét cơm và cho uống thêm B1 cùng với tỏi. Bệnh này bị lênh lan từ từ Bạn ah.

Em xin hỏi các Bác và Anh Em trên Diễn đàn chỉ giúp là ba con Gà Ai cập của Em bị triệu trứng rù bỏ ăn, ủ rũ kèm theo đi phân nước lẫn màu xanh, trắng nhưng kèm theo mào và mỏ của chúng bị nở và sưng, một bên mắt bị đau nặng ah. Xin cho Em biết chúng bị bệnh gì ah?
 

loantam

Có kinh nghiệm
#7
mình nghĩ bạn nên cho em nó uống 1 ít rượu Rết, và sáng sớm nhớ phơi nắng em nó. Nếu gà ăn không dc thì phải ép cho gà ăn. Vì nếu không ăn gà sẽ mất sức và thuốc sẽ không có tác dụng nữa mà còn làm hại gà .
 

#8
Gà của Bạn nvTien23 giờ đã khỏi bệnh chưa ah?

Em xin chia sẻ niềm vui ! Em đã điều trị bệnh Rù cho số gà Chọi và gà Ta cùng gà Ai Cập của Em thành công và chúng đã khỏe mạnh bình thường rồi ah. Em đã dùng thuốc:

TUYẾT ĐỀ- GENTA- TYLOSIN.

TĐ- AMOXI.VITA-20. 10g

Trị Gà rù, Gà toi khò khè, chướng hơi, xã cánh khô chân.

Sản xuất tại : CÔNG TY DƯỢC THÚ Y THĂNG LONG LTD

Em pha thuốc cho cả đàn Gà uống phòng bệnh và cho những con bị bệnh dùng liều trị bệnh nhưng Em cho uống hơn chỉ định một liều, rồi cho uống B1 và ăn tỏi nên đàn Gà không còn bị lây bệnh mà khỏi hẳn luôn.:huh:
 
Last edited:

Kim_Giáp

Thành viên mới
#9
Thuốc của bác hoahongtrang nói ở trên là bao gồm 04 loại thuốc đó ah; hay đó chỉ có một loại!
 

diachutiengiang

Thành viên mới
#10
gà đá 2,5kg mà giá 400k thì bệnh là phải rồi bác ơi. giá gà đá ở Bến Tre giá cao lắm, theo mình biết khoản 800k đó, hôm trước có thằng bạn đem lên TP.HCM 4 con đá đều ăn hết luôn làm anh em TP lát con mắt luôn
 
#11
Xinh chia sẻ ah!

Thuốc của bác hoahongtrang nói ở trên là bao gồm 04 loại thuốc đó ah; hay đó chỉ có một loại!
Thuốc của mình Chỉ một loại đặc trị đó thôi, tên thuốc họ ghi trên bao bì như vậy nên mình ghi lại cho cả nhà biết ah. Mình dùng kèm thêm B1 với tỏi Bạn ah.

Đàn gà Chọi của mình gồm một trống và ba mái mình mua hết triệu tám thật may là cứu được không thì tiếc lắm lắm ah.