Anh nông dân chế thuyền du lịch chạy bằng năng lượng mặt trời…

  • Thread starter hongtam
  • Ngày gửi
hongtam

hongtam

Nhà nông nghiệp dư
#1
(Dân trí) - Sau thời gian mày mò, một nông dân ở Đồng Tháp Mười đã chế tạo thành công thuyền du lịch chạy bằng năng lượng mặt trời, không gây tiếng ồn. Điều này giúp du khách đến gần với thiên nhiên hơn, nhất là tiếp cận với các loài chim, thú… không sợ chúng bay đi.
Ngày 2/6/2015, anh Huỳnh Thiện Liêm (ngụ ấp 5, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười) - người có ý tưởng lắp ráp thuyền du lịch chạy bằng năng lượng mặt trời cho biết sau 2 tháng mày mò thực hiện, anh cùng nhóm bạn đã lắp ráp thành công chiếc thuyền và được nhiều người đến xem bày tỏ sự thích thú.

Đây là loại thuyền du lịch thân thiện với môi trường, thuyền được chế tạo gồm 1 chiếc vỏ lãi với chiều ngang 0,8m, dài 6,5m, 2 bình ắc quy, động cơ và 2 tấm pin (pin nhập từ Đức, có thể sử dụng đến 30 năm). Khi hoạt động, điện từ năng lượng mặt trời trong 2 tấm pin sẽ qua bình ắc quy đưa vào động cơ để chân vịt hoạt động, thuyền có 1 dãy ghế chở được 5 người, chạy được với vận tốc tối đa là 15km/giờ, vừa chạy vừa nạp năng lượng, trời nắng thuyền có thể chạy được 100km, gặp trời mưa chạy được 20km.


nang-cap-lai-thuyen-du-lich-chay-bang-nang-luong-mat-troi-1-d9d7d.jpg

Nguyên tắc hoạt động của thuyền đã ổn, nhưng về kích thước còn nhỏ nên thời gian tới nhóm của anh Liêm sẽ cải tiến điều này

Tuy nhiên, do yêu cầu của một đơn vị du lịch, anh Liêm và nhóm bạn đang cải tiến lại thuyền, đáng chú ý là bề ngang thuyền sẽ rộng 1,8m, chiều dài giữ nguyên như ban đầu, nâng lên 2 dãy ghế chở được 8 người, đồng thời sẽ cải tiến lại công suất động cơ để thuyền chạy được 20km/giờ nhưng vẫn không gây tiếng ồn, nâng cao 2 tấm pin,… thời gian cải tiến lại thuyền là 15 ngày.

Dự kiến chiếc thuyền bán ra với giá 70 triệu đồng sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên điều các nhà sáng chế tai ngang này mong muốn chính là phục vụ du khách một cách tốt nhất khi vào tham quan các khu du lịch sinh thái, như: Đồng sen Tháp Mười, Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu du lịch Xẻo Quýt… Do thuyền không gây tiếng ồn, giúp du khách tiếp cận với các loài chim thú dễ dàng…

Nguyễn Hành – H. N
http://dulich.dantri.com.vn/du-lich...ich-chay-bang-nang-luong-mat-troi-1081330.htm
 

Đối tácTop