Áp dụng công nghệ mã vạch vào nông nghiệp, tại sao không?

  • Thread starter globalvision
  • Ngày gửi
globalvision

globalvision

Lữ khách
Nghi nói đến mã vạch thì nhiều người liên tưởng đến những lĩnh vực như marketing, siêu thị, nhà hàng. Nông nghiệp là lĩnh vực ít được đề cập đến gắn liền với mã vạch. Nhưng thật ra việc áp dụng một quy trình mã vạch vào nông nghiệp thực chất cũng không hề xa lạ hay khó khăn gì. Vậy thì có những mặt nào của mã vạch có thể áp dụng vào nông nghiệp? Và ứng dụng chúng thế nào là tốt nhất? Cùng đi qua bài này để rõ hơn nhé.Những mô hình nào trong nông nghiệp có thể áp dụng mã vạch?

1. Khả năng kiểm kho

Nếm bạn là một chủ một nhà máy sản xuất lúa nhay các mặt hàng nông nghiệp? Thì việc bạn đóng gói, bán hay xuất khẩu sản phẩm là điều hiẻn nhiên. Khi số lượng sản phẩm đến một mức nào mà nhân lực quản lý trở nên quá lớn? Lúc đó chính là lúc mà công nghệ mã vạch vào cuộc. Lần này nó ở dưới dạng những thiết bị kiểm kho cầm tay. Chúng được đi kèm với rất nhiều khả năng như đọc mã vạch và xuất vào thiết bị ngoại vi. Bạn không cần ở gần cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin nữa. Một lần cắm dây nối như USB là thông tin về những điều sau có thể được truyền tải vào:
  • Bao nhiêu bọc lúa đã đóng gói đang có ở trong kho?
  • Bao nhiêu cần được xuất ra.
  • Lô hàng gạo/lúa nào đang ở vị trí nào trong nhà kho?
  • Hàng hóa nào nên để ở vị trí nào?

Một máy kiểm kho có thể giúp bạn quản lý những thông tin này

Từ những thông tin đó mà bạn dồng thời cũng có cách quản lý nhà kho tốt nhất. Nó khiến cho luồng ra vào không bị ngưng trệ, dẫn đến cải thiện chất lượng công việc.

2. Khả năng Marketing và quảng bá sản phẩm

Mỗi mã vạch bạn đăng kí với cơ sở mã vạch đều sẽ cung cấp thông tin cho khách hàng. Dù đó là mã vạch 1D hay 2D thì khi người đọc quét mã vạch, họ cũng đều biết đến bạn. Nếu có ai đó sử dụng sản phẩm có mã vạch giống y chang thì bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Hàng hóa giả sẽ không có chất lượng như bạn, và bạn có thể báo cáo nếu có tình huống ai đó sử dụng mã vạch của mình.Mỗi sản phẩm nông nghiệp đều chỉ có một mã vạch duy nhất (theo cơ sở GS1). Nên việc quảng bá của bạn cũng phần nào được hỗ trợ. Với việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của nước ta tăng qua các năm, thì đó là một cơ hội phải không nào?

Nếu bạn có website về sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi nữa thì rất tuyệt vời. Trên sản phẩm của mình bạn có thể đưa một mã vạch QR chứa thông tin về công ty và website và cách sản phẩm tương tự. Chỉ cần một lần quét mã vạch là bạn sẽ có kha khá một lượng traffic vào trang web của mình.

3. Theo dõi và sửa lỗi trong quá trình vận chuyển

Nếu bạn nhận trách nhiệm giao một lô gạo hay sản phẩm nông nghiệp nào đến nơi cần đến, thì mã vạch cũng giúp bạn theo dõi chúng. Nếu hàng hóa của bạn có bị thất lạc bạn sẽ biết ngay và có biện pháp xử lý. Trường hợp tương tự với hàng xuất khẩu cũng như vậy. Càng lâu phát hiện bạn sẽ tồn nhiều chi phí và thời gian để sửa sai hơn.

Nếu bạn mua thiết bị nông nghiệp như máy móc thì những mã vạch trên chúng hay trên đơn hàng cũng giúp bạn nhận biết được vị trí cuối cùng. Nếu hàng không đến nơi đúng hẹn thì bạn có thể nhận biết và thông báo cho nhà cung cấp nguyên vật liệu. Bạn cũng có thể đăng kí mã vạch cho chính container mà bạn chuyển hàng nữa.

Đó là những cách bạn có thể áp dụng những công nghệ mã vạch vào nông nghiệp. Bạn có thể đến những nơi bán các thiết bị về mã vạch để được tư vấn thêm về chúng. Nếu bạn nghĩ thêm được các vận dụng nào có thể bình luận phía dưới bài này.
 
Nguồn bài viết
Tự viết

Quảng cáoTop