Ấu trùng tẩm bổ, cường dương

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người. Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là sò điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan, nơi mà trong tự nhiên có rất nhiều bọ cánh cứng.


Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn. Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả, chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.
Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên. Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon đây là món ăn giàu đạm
Loài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sốngSâu bướm: thường được ăn sau khi đã được làm khô và nướng lên. Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể.

Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.Ong bắp cày: Đây là món ăn rất phổ biến ở Nhật bản, loài ong này được ăn cùng với bánh quy. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của người dân vùng Omachi (Nhật Bản).


Bọ ngựa: Đây là loại côn trùng ăn thực vật nên khi thưởng thức món bọ ngựa này sẽ không lo có hại cho sức khỏe. Không chỉ có vậy loài bọ ngựa này còn cung cấp một lượng protein khá cao cho cơ thế. Đặc biệt là có thể chữa được giảm cân. Ở Nhật Bản người ta hay ăn loại côn trùng này cùng với đậu phụ.
Bù Rầy: Đây là loại côn trùng rất phổ biến ở miền nam, chúng là loại côn trùng phá hoại các loại cây ăn quả nhất là xoài. Tuy nhiên Bù rầy lại là món ăn ngon và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới. Vì ăn vào sẽ giúp nam giới sung sức hơn trong chuyên chăn gối.

Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đã phải tìm nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn. Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và bổ cho thận.
 

Last edited:

Ngoc Ky Lan

Thành viên gắn bó
#2
Bọ ngựa: Đây là loại côn trùng ăn thực vật nên khi thưởng thức món bọ ngựa này sẽ không lo có hại cho sức khỏe. Không chỉ có vậy loài bọ ngựa này còn cung cấp một lượng protein khá cao cho cơ thế. Đặc biệt là có thể chữa được giảm cân. Ở Nhật Bản người ta hay ăn loại côn trùng này cùng với đậu phụ.
Kỳ nhỉ , theo mình biết Bọ ngựa có rất nhiều loài nhưng đều là ăn côn trùng ! Hôm nay mới biết còn có loại ăn thực vật !