Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần

hoangleminh

http://caychumngay.com
#1
[h=2]Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần[/h]
 • (VTC News) - Thạc sĩ Quân là người cứu cả triệu người Việt thoát khỏi căn bệnh tâm thần.

  Kỳ 1: Lời tuyên bố rúng động

  Nhắc đến 2 chữ thôi miên, hầu hết những người quan tâm đến lĩnh vực thần kinh, bộ não, đều biết đến Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, hiện là Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam.

  Nếu nói, Thạc sĩ Quân là người cứu cả triệu người Việt thoát khỏi căn bệnh tâm thần, hẳn không ít người buồn cười. Nhưng với tôi, tôi tin điều đó là thật.

  Bản thân tôi là người trải nghiệm khá nhiều chuyện tâm linh. Tôi đã được đọc hàng chục tài liệu nghiên cứu, và cũng được tiếp xúc với hầu hết các nhà ngoại cảm nổi danh, cùng nhiều giáo sư, tiến sĩ, các nhà nghiên cứu tâm linh nước nhà.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Thạc sĩ Quân có thể biến cô gái này thành "Bà Trưng", "liệt sĩ", thậm chí "con gà"... [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Tôi cũng đã từng có loạt bài viết về một cuộc tìm mộ kỳ lạ, để rồi kêu gọi ủng hộ được tới ngót chục tỷ đồng, để xây dựng một đài tưởng niệm hoành tráng, ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước.

  Đã có thời kỳ, tôi viết theo cảm xúc của mình, hòa với cảm xúc của những người thân liệt sĩ.

  Nhưng rồi, niềm tin vào sự linh ứng của một số nhà ngoại cảm với hương linh của các anh hùng liệt sĩ dần biến mất, theo những buổi thực tế cùng không ít nhà ngoại cảm đi tìm mộ.

  Với con mắt tỉnh táo, cùng bộ óc phân tích sáng suốt, tôi nhận ra rằng, cả xã hội đã mụ mị, quá tin vào khả năng thần thánh của nhiều nhà ngoại cảm rởm.

  Đúng lúc ấy, thì ở Việt Nam xảy ra hiện tượng áp vong, nhập hồn tìm mộ. Tôi đã có cả chục chuyến đi tìm mộ kiểu áp vong và thứ mà tôi thu nhận được, là sự mất niềm tin vào cái được gọi là ngoại cảm.

  Những tổ mối, những cục đất đen mà một nhà ngoại cảm mang về, thật lạnh lẽo và đau xót.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Một trung tâm áp vong ở Hà Nam [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Một bệnh nhân bị tâm thần vì áp vong ở Nghệ An [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Không chỉ dừng ở chuyện tìm mộ, mà các trung tâm áp vong rởm này mọc lên như nấm khắp cả nước. Chỉ trong vòng 2 năm 2008 và 2009, cả nước mọc ra hàng trăm trung tâm áp vong, nhiều nhất ở Hà Nội, Nghệ An, Hà Nam…

  Mỗi trung tâm áp vong, mỗi ngày có cả ngàn người đến ngồi chầu trực, để gọi vong hồn người thân lên nói chuyện. Từ chuyện áp vong tìm mộ, người ta đã gọi vong hồn lên làm những trò giao lưu âm dương huyễn hoặc.

  Từ việc nhà ngoại cảm rởm “gọi hồn” đi tìm mộ, người ta đã biến người thân liệt sĩ thành “nhà ngoại cảm”, có khả năng áp vong, gọi hồn. Rồi những “nhà ngoại cảm” mà sự thực là hoang tưởng này lại tưởng mình có siêu năng lực, gọi được vong hồn liệt sĩ, thánh thần lên trò chuyện và làm những việc kinh thiên động địa.

  Tôi đã có nhiều cuộc đi tìm mộ kiểu áp vong này, và rốt cục, chỉ thấy họ đào về toàn tổ mối, đất đen.

  Tôi hoàn toàn mất niềm tin vào chuyện vong hồn, ma quỷ. Tôi đã tìm gặp khá nhiều người nghiên cứu về hiện tượng này, và rốt cục, chỉ nhận được những giải thích đầy ma mị, dị đoan. Nhiều người mang danh giáo sư, tiến sĩ cũng đang tin sái cổ vào cái gọi là vong hồn, ma quỷ. Hoặc giả họ cố tình tin, để kiếm lợi.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Chỉ với một ám thị, thanh niên này hoàn toàn mất hết sức lực, không đứng dậy nổi. Nếu thiếu hiểu biết, truyền ám thị xấu, khiến người áp vong bị tâm thần cũng là điều dễ hiểu. [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Bản thân không tin vào chuyện mê tín dị đoan này, nhưng lại không thể giải thích được những câu chuyện đầy sự kỳ bí từng ngày, từng giờ được mô tả trên các trang báo, được phát tán dưới dạng những công trình nghiên cứu khoa học, những buổi hội thảo…

  Và, hàng vạn người vẫn bất chấp cái nóng như nung, ngồi tập trung tư tưởng dưới mái tôn đổ lửa, để chờ đợi cái gọi là vong về trò chuyện. Nhà nhà đi áp vong, người người đi áp vong.

  Đang lúc không biết hiểu vấn đề này ra sao, thì tôi bỗng được xem một chương trình truyền hình của một kênh nước ngoài. Họ quay cảnh hàng trăm người nhắm mắt, ngất ngư, khóc lóc, nói nhảm. Cảnh tượng đó giống hệt cảnh tôi gặp ở các trung tâm tìm mộ lừa đảo mọc lên như nấm ở Việt Nam.

  Nhưng nhà khoa học chủ trì gian phòng toàn người ngất ngư ấy không gọi hiện tượng này là vong, ma, mà gọi đó là trạng thái thôi miên. Bộ não ưa phân tích, tìm hiểu của tôi lúc đó như được khai mở thực sự.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Thạc sĩ Quân giảng giải về bộ não con người [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Tuy nhiên, khi đó, ở Việt Nam, hai chữ thôi miên như thuộc về một thế giới xa lạ. Chẳng thể gặp được một chuyên gia thôi miên nào để đi tìm lời giải cho hiện tượng hết sức bức xúc đang diễn ra ở Việt Nam.

  Đúng lúc đó, Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân từ Đức về nước. Được sự giới thiệu của tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, tôi lập tức tìm gặp Thạc sĩ Quân.

  Thạc sĩ Quân tiếp tôi ở một gian phòng trong một khách sạn ở con ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội. Căn phòng ở ngõ sâu và yên tĩnh đến nỗi, con muỗi bay vo ve cũng nghe thấy.

  Thạc sĩ Quân bảo rằng: “Tôi về đây vì một việc trọng đại nhà báo ạ. Tôi muốn cứu hàng triệu người Việt Nam thoát khỏi bệnh tâm thần. Thật nhẫn tâm khi bàng quan nhìn những kẻ mang danh ngoại cảm lừa đảo lợi dụng thế giới tâm linh, kéo người Việt về thời kỳ mông muội, đồ đá. Tôi rất tôn trọng những nhà ngoại cảm chân chính, nhưng ngoại cảm lừa đảo thì chẳng khác gì phù thủy ác, từng bị phương Tây thiêu trên giàn lửa”.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Thạc sĩ Quân và một lớp học nâng cao sức khỏe, trí tuệ bằng thôi miên [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Thạc sĩ Quân không giải thích ngay hiện tượng vong ma, mà anh thực nghiệm trên đồng nghiệp nữ của tôi, để tôi được chứng kiến những sự kỳ ảo của thôi miên.

  Thạc sĩ Quân có thể biến thành một nhà ngoại cảm, một thầy phù thủy siêu hạng, một thầy bùa bí hiểm. Anh có thể biến cô đồng nghiệp của tôi thành Bà Trưng đang cưỡi voi đánh giặc, thành Bồ Tát nói những điều như thế giới Phật, thậm chí thành con gà biết nói, con rắn biết bò… Anh còn có một tuyên bố gây sốc, là sẽ làm cho 4 vạn người (với điều kiện họ hợp tác, làm theo lời anh)
  ở sân vận động Mỹ Đình bị vong nhập.

  Vậy là đã rõ, chẳng có ma quỷ, linh hồn, thần thánh, người chết nào nhập vào người sống ở những trung tâm áp vong lừa đảo kia. Tất cả chỉ là sự bí ẩn của bộ não, mà các nhà khoa học Việt chưa biết, chưa nghiên cứu, hoặc tìm hiểu mà không đến nơi đến chốn.

  Thạc sĩ Quân khẳng định rằng, tất cả chỉ là sự ám thị mà bộ não ghi nhận, vẽ ra. Cái gọi là vong, ma, chỉ là ảo vọng, ảo thị, ảo giác…
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Một cô gái vốn bị trầm cảm, nói lắp, sợ hãi đám đông, nhưng sau khi trải nghiệm thôi miên, đã trở nên tự tin khi thể hiện mình trước đông người [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Và khi con người rơi vào trạng thái vô thức, dưới sự tác động của những người mạo xưng là ngoại cảm, kiến thức thần kinh học hoàn toàn không có, thì vô cùng nguy hiểm. Họ đã cấy mầm bệnh tâm thần, hoang tưởng vào bộ óc của những người đi áp vong.

  Thạc sĩ Quân khẳng định rằng, tất cả những người từng áp vong không đúng cách, bộ não đều đã tổn thương và họ đã là bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng, chỉ có điều nặng hay nhẹ. Nếu những ám thị được gỡ ra kịp thời, thì bộ não ấy lành lặn, còn không gỡ ra, thì họ sẽ điên và có thể vĩnh viễn tâm thần.

  Trước khi rời Việt Nam trở về Đức, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân nói với tôi rằng: “Nhờ nhà báo cảnh tỉnh người Việt, nếu ai không muốn điên, không muốn chết, thì nhất định không đi áp vong, gọi hồn nữa.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã cảnh báo giúp cả triệu người từ bỏ việc áp vong [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Nếu ai đọc được lời cảnh tỉnh này, vẫn cố tình làm hại bộ não của mình, thì dù có trả tiền tỉ, tôi cũng nhất định không chữa trị cho. Tôi sẽ không đi dọn rác cho những kẻ hoang tưởng nhưng xưng danh nhà ngoại cảm rồi làm hại con người”.

  Lời cảnh tỉnh của Thạc sĩ Quân đã thành hiện thực. Nhiều bệnh viện tâm thần đã trở nên quá tải vì phải điều trị cho những người đi áp vong ở chỗ lừa đảo. Thậm chí, một số cái chết, rồi cả nhà điên loạn như ở Phúc Thọ (Hà Nội), đã chứng minh lời tuyên bố của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân là thật.

  Cũng may, lời cảnh tỉnh của Thạc sĩ Quân đã đến được với đông đảo người Việt. Cả triệu người đã thực sự sợ hãi, không dám đi áp vong lung tung nữa. Điều đó có nghĩa, đã có cả triệu người tránh được nguy cơ bị tâm thần nếu đi áp vong.
  Chính quyền cũng vào cuộc quyết liệt, dẹp bỏ rất nhiều trung tâm hoạt động nhố nhăng, lừa đảo này.
  Mặc dù lời tuyên bố lạnh lùng là vậy, nhưng ít ai biết rằng, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đang từng ngày âm thầm loại bỏ những “con ma” tưởng tượng đang phá hoại bộ não người Việt.

  Còn tiếp…
  Phạm Ngọc Dương
 • http://vtc.vn/394-371784/phong-su-kham-pha/bac-si-cuu-ca-trieu-nguoi-viet-tranh-bi-tam-than.htm
 • =====================
 • [h=2]Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội[/h](VTC News) - Dù cố gắng kiểu gì, xoay ngang, vặn ngửa, học viên khỏe mạnh này cũng không đứng lên nổi.
  Kỳ 2: Sức mạnh của ám th

  Quá trình trao đổi, giải mã hiện tượng mà chúng ta vẫn gọi là vong nhập, ma nhập với Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, tôi nhận thấy rằng, hầu hết đó chỉ là hiện tượng ám thị.

  Ám thị có 2 loại, gồm ám thị truyền từ ngoài vào não, và ám tự ám thị do người đó tự nghĩ ra, tự huyễn hoặc. Hai chữ ám thị quả thực là cánh cổng mở ra bộ não bao la, huyền diệu của con người. Hai chữ đó cũng là những bí mật đầu tiên để đi vào thế giới thôi miên rộng lớn.

  Để thực sự hiểu ám thị và bộ não con người, tôi đã đăng ký tham gia mấy buổi giảng dạy của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, tại Nhà văn hóa Phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội).
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"][/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Hàng ngàn người đi "áp vong", không biết rằng đã tự làm tổn thương bộ não của mình [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Mới 8 giờ sáng, căn phòng tầng 2 đã có cả trăm học viên, trẻ có, già có, nam nữ đủ cả, ngồi trật tự chờ đợi chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân.

  Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, khuôn mặt tươi vui, anh cúi chào mọi người. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân mời một học viên nữ trong lớp ngồi trên chiếc ghế, trước mặt các học viên.

  Anh bảo cô gái nhắm mắt lại. Căn phòng yên ắng, nghe rõ tiếng thở của mọi người. Giọng nói anh Quân vang lên đều đặn, đưa thiếu nữ vào trạng thái thôi miên.

  Truyền ám thị xong, anh Quân bảo: “Bây giờ bàn tay phải của em sẽ dính chặt vào đùi”. Anh bảo cô gái mở mắt ra. Tay trái cô giơ lên vuốt tóc, nhưng cố gắng thế nào cũng không nhấc nổi tay phải.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Sau khi truyền ám thị, cô gái này đã không nhấc được tay phải của mình [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Cô cũng không thể nhớ được tên mình nữa [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Anh tiếp tục đưa cô gái vào trạng thái thôi miên và truyền ám thị rằng “em không nhớ tên của mình”. Đưa cô gái ra khỏi trạng thái thôi miên, Thạc sĩ Quân hỏi đi hỏi lại, nhưng cô gái đăm chiêu kiểu gì cũng không nhớ nổi tên mình. Trong khi đó, tên anh em, bạn bè, bố mẹ, thì cô gái này kể vanh vách.

  Chỉ đến khi Thạc sĩ Quân trả lại cái tên Dung cho cô gái xinh đẹp này, thì cô mới chợt nhớ ra tên mình.

  Điều kỳ cục như thể chỉ có trong xiếc ảo thuật, ấy là Thạc sĩ Quân làm biến mất con số 4 trong đầu cô học viên tên Dung. Khi anh đi vào tiềm thức của cô gái, gỡ bỏ con số 4, đến khi tỉnh lại, cô đếm bàn tay mình (1,2,3,5,6), thấy có tới 6 ngón. Đếm đi đếm lại, cũng không thấy con số 5 đâu cả. Chỉ đến khi anh đưa con số 4 vào đầu, cô mới đếm được bình thường.

  Để tiếp tục khẳng định sự kỳ diệu của ám thị, Thạc sĩ Quân gọi một học viên nam. Bằng những lời nói lúc trầm, lúc bổng, âm thanh huyền bí, anh này rơi vào trạng thái thôi miên, ngồi bất động trên ghế.

  Thạc sĩ Quân hóa thân thành một thầy bùa đầy uy lực. Anh viết vài chữ loằng ngoằng lên một tờ giấy màu vàng và nói với học viên rằng, đó chính là một lá bùa. Anh đặt “lá bùa” lên ngực học viên và khẳng định rằng “lá bùa” này có sức mạnh ghê gớm, khiến anh không thể đứng lên được.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Khi Thạc sĩ Quân hóa thành thầy bùa đầy uy lực, với "lá bùa" dán vào ngực học viên... [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]...thì học viên này không thể đứng lên được. [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Quả nhiên, khi Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đưa học viên này ra khỏi trạng thái thôi miên, yêu cầu anh dứng dậy, thì điều kỳ lạ xảy ra, mông anh này như dính chặt vào ghế. Dù cố gắng kiểu gì, xoay ngang, vặn ngửa, học viên khỏe mạnh này cũng không đứng lên nổi. Tuy nhiên, sau khi gỡ ám thị khỏi não bộ, học viên này đã đứng lên một cách bình thường.

  Thạc sĩ Quân bảo rằng, chỉ một chút kỹ năng rất nhỏ, ai cũng có thể trở thành một ông thầy pháp, thầy bùa đầy quyền năng để đi bịp những người nhẹ dạ, cả tin. Đó chính là phương pháp thôi miên cổ điển, sử dụng những thủ thuật và lợi dụng đức tin của con người. Qua đây, anh cũng khuyên mọi người tuyệt đối không tin mấy ông thầy bùa, thầy pháp.

  Không cần đến mức đưa học viên vào trạng thái thôi miên sâu, cũng có thể kiểm nghiệm sức mạnh vô song của bộ não. Thạc sĩ Quân gọi một học viên lên thử. Theo hướng dẫn của anh Quân, anh này hét lên 3 lần: “Tôi là kẻ yếu đuối”.

  Hét xong, anh này giơ tay ngang vai, Thạc sĩ Quân chỉ ấn nhẹ, đã rơi thõng xuống. Thế nhưng, khi anh này tập trung tư tưởng, nghĩ cánh tay mình là thanh sắt, không gì khuất phục được, thì lần lượt từng người khỏe nhất, cũng không thể kéo xuống được. Thậm chí, 2 người đu lên cánh tay của anh ta, cũng không rơi xuống.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Khi học viên này tự ám thị cánh tay cứng như thép, thì không ai có thể kéo xuống được [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Các học viên nữ cũng giơ tay lên và truyền ám thị cánh tay là thanh thép và các học viên nam dùng đủ mọi cách vẫn không bẻ gập được tay họ.

  Còn vô vàn những thí nghiệm, mà mỗi lần thực hiện, cả trăm con người cứ mắt chữ A, miệng chữ O, không hiểu vì sao, chỉ bằng những lời nói, mà thay đổi toàn diện một con người như vậy. Người thông minh có thể mất trí nhớ, người khỏe như lực sĩ cũng có thể mất sạch sức lực. Nhưng với những ám thị tích cực, thì một người yếu đuối bỗng thành lực sĩ.

  Lúc này, tôi mới thực sự hiểu, vì sao cô gái dân quân Ngô Thị Tuyển có thể vác hòm đạn nặng gần tạ, gấp đôi trọng lượng cơ thể, chạy băng băng dưới làn đạn quân thù.

  Và cũng đến lúc đó, tôi và những học viên của lớp học đặc biệt này, mới bắt đầu hiểu được sức mạnh khủng khiếp của bộ não con người.

  Và lúc này, mọi người cũng mới hiểu, từ trước đến nay, chúng ta ứng xử chưa đúng với bộ não dễ tổn thương.

  Và tôi càng tin vào điều mà Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân khẳng định, đó là nếu đi “áp vong”, “nhập hồn” không đúng cách, thì tức là bộ não đã tổn thương, đã thành người có vấn đề về thần kinh.
  [TABLE="align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]Ám thị có thể khiến con người khỏe mạnh, vui vẻ, song cũng có thể giết người [/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]

  Ví như cô gái học viên được anh Quân thử nghiệm, nếu không gỡ ám thị ra khỏi bộ não, thì cô sẽ không biết có số 5 tồn tại trên đời, cũng không thể nhớ được tên mình là gì.

  Tất nhiên, những người bị truyền ám thị là vong, ma, là quỷ, là rắn thần vào não, và ám thị đó không được gỡ ra kịp thời, bộ não dễ tổn thương nhưng đầy uy lực ấy, cũng sẽ biến người đó thành ma, quỷ, thành kẻ thần kinh.

  Bất kỳ ai cũng đều rơi vào trạng thái gọi là thôi miên hàng ngày, nhưng chúng ta không hiểu. Trạng thái đang dần chìm vào giấc ngủ chính là trạng thái thôi miên.

  Khi một người đang trong trại thái nửa tỉnh, nửa mơ, nếu phải tiếp nhận những thông tin xấu (ám thị xấu) một cách đột ngột, sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, những đứa trẻ trí não chưa phát triển hoàn toàn, nếu đang nửa tỉnh nửa mê mà mắng chửi, oán trách đột ngột, đứa trẻ đó có thể lệch lạc về trí tuệ, trở lên tự kỷ hoặc trầm cảm.

  Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã từng phải điều trị một ca bệnh đặc biệt, mà kể ra, khó ai có thể tin được.

  Đó là một cô gái con nhà khá giả, có trình độ đại học, khá thông minh. Thế nhưng, một hôm, cô gái 28 tuổi này bỗng mất sạch trí nhớ. Cô không nhớ mình là ai, đến từ đâu, cũng không nhận ra bố mẹ, anh em, bạn bè nữa.

  Gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, nhiều cách, xong không có hiệu quả. Gia đình buộc phải đưa cô vào Bệnh viện Tâm thần ở Biên Hòa (Đồng Nai) điều trị.

  Khi đưa cô gái này vào trạng thái thôi miên, Thạc sĩ Quân mới phát hiện ra rằng, cô bị xóa trí nhớ một cách rất khó tin.

  Bị người yêu bỏ, cô gái rơi vào trạng thái đau khổ cùng cực. Cô lang thang đi nhiều nơi và cuối cùng ngồi lại ở một công viên.

  Cô ngồi trên ghế đá và đau khổ nghĩ lại mọi chuyện. Do mệt mỏi, nên cô rơi vào trạng thái mơ màng. Đúng lúc đó, có người đến gần và nói: “Cô gái này bị mất trí rồi”.

  Bộ não nhạy cảm trong trạng thái thôi miên của cô gái đã ngay lập tức tiếp nhận ám thị đó và trí nhớ của cô vô tình bị xóa sạch. Sự tác động của ám thị nhiều khi rất đơn giản, nhưng lại vô cùng khó chữa trị, nếu không tìm được nguyên nhân.

  Đó là một trong số hàng trăm ví dụ, mà Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân có thể kể ra, trong quá trình điều trị bệnh nhân của mình.

  Thật vô cùng nguy hiểm, nếu ta không thực sự hiểu cặn kẽ bộ não của mình.

  Còn tiếp…
 • http://vtc.vn/394-372087/phong-su-kham-pha/kinh-ngac-lop-hoc-kham-pha-bo-nao-o-ha-noi.htm
 

timwilliam2007

Thành viên mới
#2
Cái này nghe quá ghê bác à. Mình muốn thấy tân mắt Thạc sĩ Quân biễu diễn lắm. Phương pháp ám thị nghe cũng hay lắm.
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#3
Có 1 nhà thần kinh học phát biểu rằng : trong não bộ 1 con người, có tới 100 tỉ tế bào thần kinh…
Người thông thái nhất thế giới…chỉ xử dụng được…3 tỉ tế bào thần kinh của mình trong số 100 tỉ…số còn lại là 97 tỉ tế bào thần kinh hoàn toàn nằm yên và ngủ yên trong não bộ mỗi người…
Người ta cho rằng : nếu ai đó xứ dụng được “1 ít” các tế bào thần kinh trong số 97 tỉ tế bào đang ngủ yên đó, …thì sẽ có khả năng :
- hỡi người chết hãy sống dậy…và người chết sẽ sống dậy
- Hỡi thế giới hãy tan biến…thế giới sẽ biến mất
-…vân …vân

Chuyện của ông Thạc Sỹ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân là chuyện của 1 người đã xử dụng được thêm 1 tế bào thần kinh trong số 97 tỉ tế bào thần kinh của ông đang ngủ yên
 
Last edited:
#4
Chưa chắc đã hẳn dúng như nhà báo viết ...
Khi nào tận mắt mình thấy mới tin ... Biết đâu ông này cũng sử dụng loại hơi thở của quỷ thì sao nhỉ ???