bán bưởi đỏ số lượng có hạn nhanh tay đặt hàng-01252612332

yandang86

Lữ khách
#1
Bưởi cũng chứa nhiều vitamin như A, C, B1 và B2, trong đó lượng vitamin C cao gấp bốn lần so với trái lê. Thành phần dinh dưỡng khác của bưởi cũng ngang bằng với cam và quýt. Trong 123g bưởi gồm có 36,90calo; 46,86mg vitamin C; 1,69g chất xơ ăn kiêng; 318,57Iu vitamin A; 158,67mg Kali; 15,01mcg Pholate; 0,35mg vitamin B5.

Hạ cholesterol: Ăn bưởi đỏ hoặc vàng giúp hạ lượng cholesterol có hại trong máu, bưởi đỏ tác dụng cao gấp hai lần so với bưởi vàng. Bưởi đỏ còn giúp hạ lượng Trigycerides trong máu do có chứa nhiều hợp chất sinh học và polyphenol hơn so với bưởi vàng, đặc biệt ở người có lượng cholesterol và Trigycerides cao. Tuy nhiên, cả hai lọai này chứa nhiều chất xơ, Phenolic, flavonoid, Naringinen và axít Ascorbic nhưng trong bưởi đỏ ít Flavonoid và Anthocyanins hơn.

Tốt cho mạch máu: Ăn bưởi giúp cải thiện lượng máu trong cơ thể nhờ có chứa chất kháng ôxy hóa. Đặc biệt bưởi đỏ có tác dụng hỗ trợ tốt hơn nhờ chứa nhiều dưỡng chất trong đó có Lycopène. Thành phần Pectin của bưởi là lọai chất xơ hòa tan có tác dụng ngừa bệnh xơ vữa động mạch rất hiệu nghiệm. Tuy nhiên, một số hợp chất của bưởi có khuynh hướng gia tăng sự lưu thông của máu khi đang sử dụng một số lọai thuốc. Do vậy, nguy cơ gây độc tính cho các bắp thịt thường có liên quan đến việc ăn bưởi.
Ngừa bệnh sỏi thận: Nếu bạn muốn giảm thiểu nguy cơ hình thành calci Ôxalat trong thận, hãy uống nước bưởi. Chỉ cần uống từ ½ đến 1 lít nước bưởi, táo hoặc cam mỗi ngày, sẽ giúp tăng sự bài tiết lượng pH của nước tiểu và axít citric ra khỏi cơ thể. Điều này có tác dụng hạn chế nguy cơ hình thành sỏi trong thận.

Củng cố hệ miễn dịch: Lượng vitamin C dồi dào của bưởi có tác dụng hỗ trợ tích cực cho họat động của hệ miễn dịch trong cơ thể. Chẳng hạn như giảm bệnh cảm cúm, ngăn không cho các gốc tự do họat động gây ra hiện tượng viêm tấy trong cơ thể có thể dẫn đến những bệnh khác như hen suyễn, viêm khớp, thấp khớp…

Ngừa bệnh về đường ruột và phổi: Không chỉ nhờ bưởi chứa nhiều vitamin C, ăn buởi giúp ngừa bệnh ung thư phổi và ruột kết. Đó là nhờ chất Lycopène có trong bưởi giúp ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư ruột. Ngòai ra, bưởi có thể giảm tăng cân bằng cách hạ thấp lượng insulin trong máu. Uống nước bưởi mỗi ngày giúp giảm bớt họat động của enzyme kích họat những hóa chất gây bệnh có trong khói thuốc lá.
Khỏe gan: Bưởi giúp tăng cường các men tiêu hóa của gan để lọai bỏ thành phần Carcinogen, chất sinh bệnh ung thư. Đó là nhờ vào sự kích họat việc sản sinh các men tiêu hóa có tác dụng khử độc trong cơ thể.

Lọai trừ khối u gây bệnh: Thành phần Limonoid của bưởi giúp không chế việc hình thành các khối u bằng cách tăng cường hình thành lọai enzyme khử độc có tên Glutathione-S-Transferase. Enzyme này gây ra phản ứng trong gan làm lõang độc tố để đào thải ra khỏi cơ thể. Thành phần Glucarate của bưởi còn giúp ngừa bệnh ung thư vú.

Những người mắc các chứng bệnh như đau dạ dày, không ăn lúc bụng đói gây cồn ruột và một số bệnh về răng, miệng như gây xót, mòn men răng không nên ăn bưởi. Một số loại thuốc uống có thể gây tương tác bất lợi cho hiệu lực của thuốc khi ăn bưởi. Hợp chất gồm Naringenin có tác dụng làm chậm tính giải độc và tiến trình chuyển hóa của ruột và gan có trong bưởi, sẽ gây cản trở cho chức năng cơ thể trong việc phá vỡ và lọai bỏ những chất này.