Bán buôn bán lẻ hành tăm(củ nén) Nghệ An

#1
Chúng tôi bán củ nén trên toàn quốc, giao hàng tận nơi, thanh toán khi nhận hàng. Để đặt mua củ Nén các bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0931.716.939 để đặt hàng.

Cây Nén hay còn gọi là hành tăm, hành trắng….thuộc họ Hành, được trồng phổ biến ở Nghệ An,Hà Tĩnh. Củ Nén thường được dùng để làm gia vị nấu ăn. Nhưng nó cũng có tác dụng tốt trong việc chống một số bệnh:

Qua nghiên cứu, người ta thấy trong củ nén có các hợp chất lưu huỳnh như metylpen – tyldisulfid, pentylhydrodisulfid và nhiều silic. Do đó, củ nén có tính kháng sinh, có tác dụng kiện vị, trợ tiêu hóa, sát trùng đường hô hấp, tiêu hóa, chống sình bụng, cảm cúm, ho, viêm họng.

– Củ nén giã nhỏ trộn với muối để xoa đắp trên trán và trong người mỗi khi sốt vì cúm.

– Củ nén + đường phèn giúp long đàm ở trẻ: Củ Nén vài củ giã nát trộn với đường phèn đem chưng cách thủy, Chưng tới khi nào đường phèn tan hết quện vào với củ Nén là được. Uống ngày 3 – 4 lần/ngày/1 muỗng cafe

-Xâu nén thành một chuỗi như chiếc vòng để đeo quanh cổ tay, cổ chân hoặc như một cái kiềng ở cổ để chữa bệnh suyễn.

– Chè nén: Củ ném được rửa sạch cho nước vào nấu sôi khoảng 30 phút là được. Sau đó cho nửa bánh đường đen (chừng 4 lạng). Chặt nhỏ cho mau tan. Đi làm gặp mưa bất ngờ hay bị cảm nắng, chỉ ăn một chén chè ném là giải cảm rất tốt. Nếu vì đột xuất gặp mưa cũng có thể ăn sống chừng mười hạt ném và uống một ly rượu trắng cũng có tác dụng giải cảm.

Lưu ý: Không được dùng chung với mật ong (gây chóng mặt buồn nôn)