Bán Bút Đo pH Đất

#1
Đa số các loại đất có ý nghĩa trong sản xuất nông nghiệp có giá trị ph đất trong khoảng 5-9. Đất ở các vùng có lượng mưa cao và phá rừng mạnh nói chung đều chua do các cation như Ca++, Mg++, v.v… đã bị rửa trôi và có sự tập trung ion H+trong các keo sét. pH của đất không phải là một giá trị cố định, nó có thể thay đổi theo thời gian.

Mức độ pH (hay nồng độ H+) của đất ít khi có ảnh hưởng trực tiếp trên sinh trưởng cây trồng, nhưng quan trọng vì nó xác định sự hữu dụng của các dinh dưỡng khoáng cho cây. pH thấp có ảnh hưởng xấu đến sự hữu dụng của N, K, Ca, Mg. Tuy nhiên, sự hữu dụng của các nguyên tố Fe, Mn, Bo, Cu và Zn tốt hơn trong điều kiện pH thấp. Độ chua nhiều có thể có hậu quả là gây độc nhôm (Al).

Máy đo pH đất cũng được dùng như một chi thị cho sự xuất hiện các vấn đề của đất như sau:

· pH < 5.0 – Al, Fe, và Mn trở nên dễ hoà tan và có thể gây độc cho cây. Xuất hiện dấu hiệu thiếu Ca và Mo.

· pH < 5.5 – xuất hiện dấu hiệu thiếu Mo, Zn, và S.

· pH > 7.5 – Xuất hiện ngộ độc do Al, Zn, và Fe.

· pH > 8.0 – Có sự tạo thành các Calcium Phosphate mà cây không hấp thu được.

· pH > 8.5 – lượng Na trên mức bình thường. Ngộ độc muối. Xuất hiện dấu hiệu thiếu Zn và Fe.

Có thể giải quyết tình trạng pH thấp khi dùng máy đo ph đất bằng biện pháp bón vôi. Bột đá vôi là một trong những nguồn vật liệu sẵn sang ở Việt Nam. Nguyên lý của biện pháp bón vôi là khi các cation Ca++ (hay cation Mg++ nếu sử dụng đá vôi dolomite ) hiện diện với số lượng lớn, sẽ thay thế ion H+ đã được hấp thu trong các phiến sét. Ion H+ được phóng thích như là kết quả của sự thay thế trên sẽ tác động với ion OH– để tạo thành nước.

Hướng dẫn sử dụng máy đo ph đất DM-13
Cần làm sạch bề mặt phần kim loại của máy đo ph đất (đầu nhọn) bằng giấy nhám hoặc vải chà kim loại. Khi sử dụng máy đo ph đất mới lần đầu thì nên cắm phần kim loại (đầu nhọn) của máy đo ph đất vào trong đất một vài phút để làm sạch phần dầu máy còn bám trên bề mặt máy trong quá trình sản xuất. Nếuđất trồng quákhô,cần làm ẩm phần đất cần đo và chờ khoảng 20-30 phútcho ổn định (độ ẩm 40-60%) để trị số pH thể hiện trên máy là chính xác.

Bước 1: Cắm phần đầu nhọn của máy đo ph đất xuống vị trí đất cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất.

Nếu sử dụng máy đo ph đất tại các khu vực đất ruộng hoặc trang trại thì sau khi cắm máy đo vào trong đất cần dậm phần đất xung quanh cho chặt.

Bước 2: Đọc kết quả sau khi cắm máy đo ph đất khoảng 1 phút.

Trị số pH là giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đỏ trên thang đo ở phần mặt trên của máy.

Lưu ý:

+ Khi tiến hành đo pH thì đất nên ẩm, tơi xốp.

+ Nên đo nhiều vị trí khác nhau trên khu đất cần đo, lấy giá trị trung bình để được trị số pH chính xác nhất.

+ Sau khi đo nên lau sạch 3 vòng kim loại của đầu đo tránh sự gỉ ố, nếu có vết gỉ ố thì dùng giấy nhám chà cho sạch.

+ Không nên để phần trên của thân máy tiếp xúc với nước.

Cty cổ phần công nghệ Hiển Long cung cấp bút pH đất DM – 13 của hãng Takemura Nhật Bản với độ chính xác cao và giá cả hợp lý.

Hãy liên hệ với Trúc Phương (0120.452.7270) hoặc email trucphuong1311@gmail.com để nhận được tư vấn và những chính sách ưu đãi nhất.
 

K

Kim Phụng

Guest
#3
1,5 tr nhé bạn chưa tính phí vận chuyển.