Bán cây cau đỏ, cây cau bẹ đỏ

daixuan

Lữ khách
#1
Mua bán cây cau đỏ số lượng nhiều trồng làm cảnh quan khuôn viên biệt thự, cảnh quan văn phòng
Tên thường gọi: Cây Cau Đỏ, Cau Bẹ Đỏ

Tên danh pháp khoa học hai phần: Cyrtostachys renda

Họ thực vật: ArecaceaeĐặc điểm sinh trưởng của cây cau đỏ

Trong cuộc sống có những điều bí ẩn, huyền diệu mà chúng ta không dễ gì có thể khám phá ra được. Đối với vận khí con người cũng như vậy, nên sẽ có một số giống cây xanh không phù hợp với gia chủ sẽ kìm hãm, cản trở vận may của mình. Tuy nhiên, sẽ có những loại cây là thần tài đối với mình.

Cây cau đỏ sẽ mang đến may mắn, giúp bạn phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi, luôn gặp may mắn trong cuộc sống vì thế để mang điều tốt đến với mình, hãy đặt chúng trước nhà hoặc nơi làm việc, xung quanh bạn,…

Cây cau đỏ có nguồn gốc từ Châu Á, nơi có khí hậu nhiệt đới, là loại cây mang sắc đỏ nhiệt huyết, rất dễ trồng, chống chịu với môi trường bên ngoài rất tốt nên rất được ưa chuộng để trồng tại Việt Nam.Kỹ thuật trồng cây cau đỏ

Không giống như những giống cây trồng khác, cây cau đỏ chỉ có thể nhân giống được từ hạt của quả để tạo cây con. Để nhân giống tốt, bạn cần chọn quả già, khi vỏ quả đã có màu nâu vàng, hơi khô thì mang đi trồng. Tiến hành lấy hạt khô từ quả già, mang đi ngâm trong nước từ 10 – 12 tiếng đồng hồ, sau đó ủ ấm đến khi gieo thì hạt sẽ mọc rất nhanh.

Vì thời vụ gieo hạt cau đỏ thường vào cuối năm nên đất gieo hạt phải được làm tơi xốp, phía trên nên làm giàn che để giữ ẩm cũng như tránh sương muối cho cây. Dùng đất lấp hạt ở độ sâu 1 – 1,5cm, để giữ ẩm cho cây trên mặt nên phủ rơm rác và khi tưới nước sẽ không làm trôi đất hay đóng váng mặt. Sau khi gieo nên tưới giữ ẩm thường xuyên khoảng 2 lần một ngày vào buổi sáng và chiều tối, đến khi hạt nảy mầm thì mỗi ngày nên tưới 1 lần.

Bạn có thể bỏ giàn che khi cây đã có từ 2 – 3 lá, sau đó tiến hành xới mặt luống, làm cỏ để cây phát triển tốt hơn và tiến hành bón thúc bằng phân chuồng pha loãng. Sau hơn 1 năm thì có thể chuyển cây con vào trồng trong chậu hoặc xuất bán.Lưu ý, khi trồng cây cau đỏ nên chọn đất thịt, giàu dinh dưỡng hay đất mùn nhưng có khả năng giữ và thoát nước tốt. Để tránh giun hay bệnh gây hại cho cây, không nên chọn đất nhiều rác hay xác thực vật mục.

Khi trồng cây cau đỏ trên đất hay trong chậu cần chú ý bón phân lót trước khi tiến hành trồng tại nơi đất rộng, để tránh cây chậm sinh trưởng và ra nhánh kém thì lấp đất ở gốc không quá sâu, sau khi trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và làm chặt gốc cho cây khỏi bị đổ. Trồng xong nên tưới nước ngày 1 lần cho đất đủ ẩm, tránh làm đất quá ẩm và sũng nước để cây bén vào đất trong thời gian từ 10 – 15 ngày.

Phân bố của cây cau đỏ

Vì cây cau đỏ dễ sống nên bạn có thể trồng ngoài đất hay trong chậu, tuy nhiên đây là loại cây sinh trưởng chậm. Cây cau đỏ là giống cây trồng ưa sáng nhưng giai đoạn cây còn nhỏ cần phải được che bóng và phải trồng ở nơi đất thoát nước tốt vì cây có nhu cầu nước trung bình. Để trồng cây đảm bảo thoát nước tốt và giữ được chất dinh dưỡng thì khuyến khích nên dùng đất thịt 100% đất tự nhiên. Cây cau đỏ không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc hạn hán nhưng cây có thể chịu được lũ lụt hay phát triển trong môi trường nước đọng.Cây cau đỏ thường được trồng ở đâu?

Bản thân cây cau đỏ là loại cây ưa sáng nên chúng rất thích hợp trồng làm cây cảnh ở ngoài trời và có thể tồn tại dưới bóng cây lớn. Mặc khác, tốc độ sinh trưởng của cây cau cảnh khá nhanh và thường xuyên tạo cây con nên khi trồng chúng sẽ nhanh chóng thành những bụi cây cau cảnh rậm rạp và đẹp mắt trước sân vườn nhà bạn.

Ý nghĩa phong thủy của cây cau đỏ

Từ xưa đến nay, một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở đó là trồng cây xanh. Cỏ cây xanh tươi chính là biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng dồi dào. Đặc biệt, cây cau cỏ lại là cây nội thất cao cấp rất thích nghi với mọi môi trường khắc nghiệt như khí hậu nóng lạnh, kể cả ở khí hậu nhiệt đới hay ôn đới. Cây cau cảnh không chỉ trồng để trang trí mà còn mang một ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt.Khi được trồng bên ngoài sân vườn, cây cau đỏ có tác dụng vừa ngăn gió lạnh, tạo bóng râm chống nắng vừa lọc bụi, giữ lại hơi nước, ngăn cản gió từ hướng Nam, Đông Nam thổi lên. Vì vậy, cây cau đỏ sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng, phát tài khi được trồng trước nhà theo kinh nghiệm của người xưa để lại.

Quý khách có nhu cầu mua bán cây cau đỏ vui lòng liên hệ 0936.088.238