Bán cây giống bưởi Phúc Trạch, giống cây bưởi Phúc Trạch

#1
Bưởi phúc trạch: Là một làng thuộc xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bưởi Phúc Trạch từ lâu đã có tiếng vang xa không chỉ riêng nơi đây mà cả người dân Việt ai cũng biết đến giống bưởi này. Lấy ngay tên làng để đặt cho tên bưởi nên Phúc Trạch nổi tiếng với giống bưởi ngon, nức tiếng này.

Nhờ điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng cũng như khí hậu mà Phúc Trạch đã cho ra loại quả ngon và giàu hương vị cũng như đậm chất làng quê Việt. Đây được nhận định là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây. Do vậy mà nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ loại cây này và cho đến nay chúng được nhân giống trồng ra nhiều địa phương bên cạnh.


Bưởi Phúc Trạch đã có từ rất lâu mà cho đến nay không ai nhớ rõ là có từ bao giờ, chỉ biết là khi sinh ra con người nơi đây đã gắn bó và gần gũi với cây bưởi ngay từ tấm bé. Và khi đi xa hương vị bưởi luôn thôi thúc những người con của vùng đất này nhớ về cội nguồn của mình.


Đặc tính của bưởi Phúc Trạch
Bưởi Phúc Trạch dễ dàng phân biệt với nhiều loại bưởi khác vì chúng có hình cầu tròn nổi bật là chiều cao và chiều ngang gần bằng nhau nên mới nhìn qua trông chúng tròn tròn rất đáng yêu và thích mắt. Đế quả không lồi như bưởi Luận Văn, vỏ quả lúc non có màu xanh và khi chín thì dần chuyển sang màu vàng phơn phớt xanh. Màu sắc dịu nhẹ của vỏ quả cũng là một trong những màu quả dễ phân biệt với nhiều giống bưởi khác.


Bưởi Phúc Trạch quả to. Quả nhỏ có trọng lượng khoảng tren dưới 1 kg, còn quả to có trọng lượng khoảng 1,5 kg. Thường thì loại quả này có nhiều hạt và số múi cũng tương đối nhiều: từ 12 đến 15 múi.
Cho đến nay giống bưởi Phúc Trạch được đánh giá là một trong những loại bưởi quý cần được phát huy, nuôi dưỡng và bảo tồn.Đây cũng là loại quả được lọt vào tốp những loại quả ngon nhất của Việt Nam.

Hiện tại trung tâm giống cây trồng công nghệ cao Việt Nam chuyên cung cấp giống bưởi Phúc Trạch trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO - HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân
Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội
HOTLINE 0948073003/0978073003/ 0942760699/0968067905

Email: nongnghiepcongnghecaovietnam@gmail.com
Website chính: http://giongcaytrongcongnghecao.com/
http://nongnghiepcongnghecaovietnam.blogspot.com/
CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU