Bán bán cây giống mít siêu sớm

#1
mít siêu sớm cây giống giá 12.000 đ/cây-- 0906194819Sau Tết Nguyên đán, mít Thái siêu sớm tại nhà vườn vùng ngập lũ Cai Lậy, Cái Bè, tỉnh Tiền Giang hút hàng, giá tăng mạnh.

Anh HL, cho biết sau Tết, giá mít thương lái thu mua ở mức 25.000-26.000 đồng/kg, tùy theo chất lượng trái, cao gần gấp đôi so với trước Tết.

Mỗi hécta mít cho năng suất 30-40 tấn/năm, lại thu hoạch rải vụ quanh năm nên người dân có thể thu lãi vài ba trăm triệu đồng/ha sau khi trừ chi phí sản xuất.

Mít Thái siêu sớm nhờ những ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, sớm cho trái và năng suất cao... đã trở thành lựa chọn của không ít nhà vườn các huyện vùng lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang như Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước./.

0906194819
 

Last edited:
#6
trồng khoảng hơn 1 năm là có trái đó bác , vì vậy người ta mói gọi là mít siêu sớm chứ thật ra nó là giống mít lai F1 và có tên khác
 
#7
trồng khoảng hơn 1 năm là có trái đó bác , vì vậy người ta mói gọi là mít siêu sớm chứ thật ra nó là giống mít lai F1 và có tên khác
Cây giống muốn nhanh ra quả thì trồng bằng phương pháp ghép cành từ cây trưởng thành với gốc cây ươm từ hạt, chỉ năm sau là ra quả liền. Tuy nhiên quả ấy có được thu hoạch không thì còn phải xem lại, vì thân, gốc, cành lá còn nhỏ quá thì lấy gì ra mà nuôi quả. Nói chung cứ xác định sau 3 năm có quả ăn được là tốt rồi, còn hơn trồng bằng hạt thông thường mất 6-7 năm mới có quả.
 

#8
để cây mít ra trái như ý muốn bây giờ không ai trồng bằng hạt cả , mà gần như 99% đều trồng bằng cây ghép
- cây ra trái sớm hay muộn là do giống và cách chăm sóc
- mít có trái sớm thường là mít lai được chọn lọc ( như changai - siêu sớm , mít thái , lá bàng ....) những loại có trái muộn là mít bản địa như mít nghệ
 
Top