BÁN CÂY NHÀI NHẬT HOA DÀY ĐẶC TRÊN CÂY

daixuan

Lữ khách
#1
Mua bán cây hoa Nhài Nhật trồng làm cảnh quan nhà vườn, biệt thự
Phác thảo đôi nét về cây hoa nhài Nhật:
Cây hoa nhài Nhật là một cây cảnh được rất nhiều người yêu thích bởi bình dấng cây bắt mắt và mùi thơn vô cùng quyến rũ, thơm nhưng không quá nồng. Hoa nhài Nhật có tên khoa học là brunfeldsia hopeana benth hay nó còn có tên gọi khác là lài hai màu, lài Nhật nó là một loại cây thuộc thân gỗ nhỏ sống theo bụi và cây thường phân thành nhiều nhánh có hình dáng rất bắt mắt. Đây là một loại cây có hai màu hoa là chủ yếu đó là mùa trắng và tím nhạt mỗi màu hoa nó lại mang một mùi hương riêng rất độc đáo. Bông hoa có năm cánh, sờ vào cánh hoa ta thấy sẽ cảm nhận được sự mềm, mịn nơi đầu tay và hoa nhài thường mọc quanh năm thích hợp với nhiều loại khí hậu khác nhau. Thân cây hoa nhài Nhật trông khá nhỏ nhắn, dài mọc khẳng khiu, vỏ nứt dọc và trông rất nhẵn. Nhìn vào lá cây ta sẽ thấy lá có hình giáo, màu xanh đậm, nhẵn bóng mép không có răng cưa. Cây rất thích hợp để bạn trồng trong chậu đặt trước cổng hoặc sân thượng, ban công để có thể hằng ngày bạn sẽ được ngắm nhìn và cảm nhận được hương thơm mà nó mang lại.


Đặc điểm sinh trưởng của cây hoa nhài Nhật:
Hoa nhài Nhật là một cây sống lâu năm, ưa ánh sáng, ưa náng và chịu khô tốt, càng hạn cây cho hoa càng nhiều và có tốc độ sinh trưởng, phát triển khá nhanh. Loại cây này thích nghi nhanh với nhiều loại khí hậu khác nhau, thích nghi được với nhiều loại đất thông thường bạn chỉ trồng một đến hai năm chăm sóc tốt cho cây là cây đã phát triển mạnh và trổ hoa. Khi mới nở hoa sẽ có màu tím nhạt sau đó khi bung ra nó sẽ dần chuyển sang màu trắng và tỏa hương thơm. Qúa trình hoa nở, chuyển màu và héo úa, tàn lụi thường diễn ra trong vòng 3 đến 7 ngày, thời gian tươi của hoa là khá lâu nên nhìn cây lúc nào bạn cũng sẽ cảm nhận được sự tươi mới mà nó mang lại.
Cây hoa nhài nhật được phân bố ở đâu: Loại cây này có nguồn gốc từ Brazil nhờ mùi thơm và sự quyến rũ của nó, sau đó nó được nhân giống rộng rãi phân bố rộng khắp sang các nước khác trên thế giới như: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc….và một số quốc gia khác nữa.
Ở Việt Nam cây hoa nhài nhật thường được trồng ở đâu: Bởi loại cây này thích nghi khá tốt với các điều kiện sống từ môi trường và hầu như ở đâu ta cũng thấy sự có mặt của cây hoa này. Cây được trồng nhiều ở các vườn cây cảnh tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lào Cai,…..hầu như hiện nay nó có mặt ở hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam.


Kỹ thuật trồng cây hoa nhài Nhật ra sao:
Cách trồng cây hoa nhài Nhật đơn giản nhất chính là giâm cành.
Đất trồng: Thông thường loại cây này có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất bạn nên chọn trọn những đất ở đồi núi, đất pha cát có độ chua và pH trung tính từ 3 đến 4%. Các loại đất bạc màu, sỏi đá, nghèo dinh dưỡng đều có thể được dùng để trồng cây nếu như bạn chăm sóc tốt.
Chọn cành: Loại cây này rất dễ trồng đầu tiên bạn nên chọn một cành to khỏe trong bụi nhài phát triển tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh rồi bạn cắt lấy một cành trong bụi đó. Cắt xong bạn nên để cnahf ngoài trời 3 đến 4 giờ cho mặt cắt này khô lại rồi bạn đem cành này đem giâm vào luống đất dã được chuẩn bị trước đó. Với đất bạn nên đánh cho tơi xốp, cho phân chuồng hoai mục thêm tro để kích thích cây mọc rễ.
Tiếp đến bạn chăm sóc cho cây cẩn thận, tưới nước để giữu độ ẩm cho cây, tốt nhất bạn nên làm màn che để bảo vệ cây khỏi những tác động của bên ngoài môi trường đến khi cây có nhiều lá, mọc ra rễ chắc chắn thì bạn mang cây ra ruộng trồng để cây phát triển tốt hơn.
Với đất trồng ở ruộng: Bạn nên đào thành những cái hố vừa vặn rồi cho thêm phân hữu cơ, lân, kali với dung lượng vừa đủ theo hướng dẫn rồi cho xuống hố trồng. Bạn cho cây vào hố cuốc thêm đất ở ngoài vào lấp cho bằng và kín phần rễ cây. Với khi cây còn nhỏ bạn nên cho thêm rơm vào xung quanh gốc cây để giữ ẩm cho cây nhé.
Tính phong thủy của cây hoa nhài Nhật: Người ta thường quan niệm rằng trồng cây hoa nhài Nhật sẽ có được tình yêu viêm mãn, tình yêu đẹp và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.
Cây hoa nhài Nhật thật sự rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà chỉ khi bạn thật sự muốn tìm hiểu đến nó thì mới biết được. Còn chần chừ gì nữa bạn hãy nhanh mua một cây về trồng trong nhà để cảm nhận được sự tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

Quý khách có nhu cầu mua bán cây hoa Nhài Nhật vui lòng gọi số: 0936.088.238