Ban công là gì? và vai trò của ban công trong cuộc sống

  • Thread starter giahung108
  • Ngày gửi
Ban công là gì? và vai trò của ban công trong cuộc sống
Ban công là gì?
Chúng ta thường nói về ban công từ, nhưng đôi khi chúng ta vẫn không biết nguồn gốc chính xác của nó. Trên thực tế, ban công từ được lấy cảm hứng từ từ tiếng Pháp "Balcon (1) ". Từ này khi dịch sang tiếng Việt có thể được hiểu như là một kiến trúc trong một ngôi nhà hoặc một tòa nhà nằm trên cao và nhô ra khỏi sàn gác mái, với một lan can và tiếp giáp với các phòng bên trong nhà bằng cửa. Và các trang trí ban công đẹp, theo mong muốn hiện nay là một xu hướng mới, bởi vì nó là cảnh mỗi buổi sáng bạn thức dậy, hoặc đơn giản chỉ là một tách trà lúc hoàng hôn với gia đình của bạn. Tạo không gian riêng của bạn, trang trí ban công của bạn vào một nơi mà bạn có thể thư giãn bất cứ khi nào bạn muốn tìm sự tĩnh lặng trong tâm hồn của bạn.
Thông thường, với kiến trúc Việt Nam, ban công sẽ được xây dựng từ tầng 2 trở lên. Đối với tầng đầu tiên họ thường không gọi ban công nhưng được gọi là mùa hè hoặc porch. Mặc dù ban công chỉ là một không gian nhỏ, có rất nhiều phong cách thiết kế và kiến trúc đa dạng. Tùy theo sở thích và mục đích của chủ sở hữu, ban công đơn giản, đẹp mắt được thiết kế và trang trí theo nhiều cách khác nhau.

Vai trò của ban công
Như bạn biết, ban công là một không gian nhỏ nhô ra và tiếp giáp với sàn nhà. Vì vậy, vai trò của nó là gì? Tham gia với chúng tôi để tìm hiểu!
Không gian thư giãn
Ban công thường mở ra, nơi bạn có thể phóng to vào không gian một cách tự do. Chỉ cần một bộ bàn trà và ghế hoặc chỉ là một chiếc ghế nhỏ là đủ để bạn có thể thư giãn, loại bỏ tất cả mệt mỏi. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng, đọc, uống trà hoặc nhâm nhi một tách cà phê mỗi sáng.

Có rất nhiều người chọn ban công như là một nơi để trồng cây và Hoa để làm cho không gian sống nhiều màu xanh lá cây. Chăm sóc cho Bonsai mỗi buổi chiều hoặc ngày miễn phí cũng là một cách thú vị để thư giãn. Nhìn vào chậu màu xanh lá cây, chậu hoa nở đầy đủ trên ban công đã trở thành một sở thích của nhiều người. Và đây cũng là điểm nổi bật mà ban công nội thất tiêu chuẩn trang trí dịch vụ muốn nhắm mục tiêu.
Một nơi để nhận khách

Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng ban công cũng là nơi để chào đón khách đến thăm. Con người thường nghĩ rằng chỉ có một phòng khách có thể là một nơi tiếp tân, nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều thay đổi. Với các căn hộ cao tầng với ban công lớn, họ thường sạch sẽ, Bàn ghế sạch sẽ đón khách. Không gian lý tưởng này sẽ phù hợp cho những câu chuyện thú vị giữa bạn bè, không kém phần phòng khách rộng rãi.
Nơi tiếp xúc, chứa đồ nội thất
Như đã đề cập ở trên, ban công là một không gian mở với nhiều ánh sáng mặt trời và ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nó là rất thuận tiện cho quần áo và sấy khô và các mặt hàng. Nhiều gia đình đã sử dụng không gian này để làm cho "mặt đất khô" hoặc nơi lưu trữ.
Thực hiện các nghi lễ, biểu diễn nghệ thuật
Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng ban công này? Thiết kế này được áp dụng nhiều hơn về phía tây so với Việt Nam. Đối với các công trình, ban công cũng là nơi dành cho các chính trị gia hoặc Đức Giáo hoàng để nói chuyện hoặc kêu gọi hỗ trợ. Ngoài ra, nhiều rạp hát ở châu Âu, ban công cũng là một nơi lý tưởng để thực hiện các buổi biểu diễn.

Nguồn tham khảo: [SIÊU HOT] TOP 10 Mẫu Trang trí Ban Công Đẹp Nhất 2020
 

Quảng cáoTop