Bàn ghế gỗ mun trăm tuổi độc lạ

#1
Bộ giường ngủ salon gỗ mun sọc với chu vi cột 22, chạm khắc kỳ lân gồm 10 món: 1 băng ghế dài với bán kính 3m, cao 172cm, chắc chắn gần 2 tấn; 4 tủ thờ đơn, mỗi chiếc cao 172cm và chắc chắn gần nửa tấn; 2 giường trà, 2 tủ thờ đôn bền hơn 100kg, và 1 tủ trà chính với chiều dài hơn 2m, mặt gỗ đặc dầy 6cm, rất cứng hơn 300kg.
Bộ thành quả được chạm khắc kiểu Kỳ Lân - là một trong những kiểu chạm khắc yêu cầu sự tinh tế và nhan sắc sảo cao. Khổ gỗ dùng để chạm khắc cũng rất to. Đó là bộ sản phẩm bị giới chuyên môn kiểm tra cao và hi hữu có trên nền kinh tế bàn ghế bây giờ.

theo tiết lậu của chủ cơ sở bàn ghế tại TP HCM, để chế tác bị tủ “khủng” này, chủ cơ sở nội thất đã phải dùng tới 9 khối gỗ mun sọc loại quyến rũ và đường kính phiên bản gỗ béo gần 60cm, trong đó có những xúc gỗ nguyên khối dài 3m50, được ngã ra để đóng băng ghế dài. Trong khi đó, 15 thợ mộc bậc cao và công nhân lành nghề thực hành để ngừng bộ tác phẩm, bao gồm các khâu: ngã gỗ, lựa gỗ, ra phôi, đục chạm, ráp, làm nguội và sơn.
dựa theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ tốt, có giá bán trị được xếp hạng gỗ nhóm 1, cùng nhóm với một số loại gỗ quý hiếm khác như: bán gỗ sưa , trắc, hoàng đàn. Gỗ mun có số lượng rất tốt với độ chắc cơ học cao, tài năng chống con trùng thiên nhiên, gỗ có đặc tính rất nặng và sớ gỗ mịn màng, đanh cứng, vân gỗ có những hoa văn sọc trắng kim cương và đen hòa quyện lẫn nhau rất thích mắt.