Bán giống cây rau Mít rừng giá rẻ

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"

Cây Rau Mít

Họ: Dâu tằm.

Tên gọi khác: Cây rau Mít rừng, cây Mít Mi, Mít ré...

Đặc điểm của cây rau Mít rừng:

Rau Mít rừng là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, sinh trưởng trung bình. Cây ưa sáng, ít sâu bệnh, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lá rau Mít rừng hình mũi giáo, đầu nhọn, phía cuống hơi tròn. Lá cây có răng cưa thưa nhỏ, dài 7-10cm, rộng 4-6cm. Phiến lá non phủ lông mềm, màu xanh nhạt. Lá già màu xanh đậm, cứng và hơi ráp. Thân cây mọc nhiều nhánh, dạng bụi, đường kính 8-15cm, chiều cao tối đa đạt 5-7m, tán lá rộng 2-4m. Thân non có màu xanh lục nhạt, có nhựa màu trắng, khi già vỏ cây chuyển màu nâu xám. Cụm hoa mọc ở nách lá, đỉnh phẳng, rộng 1-1,5cm, màu trắng. Quả rau Mít rừng thuộc loại quả giả, do đế hoa tạo thành. Quả hình lê, mọc đơn trên nách lá, dài 0,7-1cm, rộng 1-1,5cm, cuống rất ngắn, khi chín có màu đỏ vàng.​

cay rau mit 600.450.jpg

CÂY RAU MÍT RỪNG

Ở Việt Nam, cây rau Mít mọc hoang trong những khu rừng thưa, nơi đất tương đối xốp và thoát nước tốt. Cây cũng mọc rải rác trên đất sỏi đá nghèo dinh dưỡng. Trong tự nhiên cây Mít rừng có vùng phân bố rộng, cây được tìm thấy ở hầu hết các tỉnh phía Bắc đến miền Trung: Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... Hiện nay, rau Mít được trồng thành vườn tập trung nhiều ở tỉnh Hòa Bình.​

Thành phần hóa học của cây rau Mít:

Rau Mít chứa nhiều Protein, khoảng 29,1g protein trong 100g trọng lượng lá khô. Trong lá có đủ các axit amin thiết yếu, carbohydrate, lipid, chất xơ, các vitamin (A, B1, B2, B3, C, D, E), khoáng chất (Ca, kali, kẽm, magiê, sắt, phốt pho và đồng), hợp chất phenolic, phytosterol…​

Công dụng của cây rau Mít rừng:

Rau Mít rừng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống ung thư, chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch và gan. Cành, lá già có tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường, hạ huyết áp…. Lá rau Mít, quả rau Mít có vị ngọt thanh, tính bình có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.​

rau mit_Fotor.jpg


RAU MÍT RỪNG

Rau Mít là nguồn cung cấp protein, vitamin, canxi, sắt, giàu chất dinh dưỡng và cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Rau Mít chứa chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa bằng cách làm mềm phân, giảm táo bón và đóng vai trò như một loại prebiotic - nguồn thức ăn cho vi khuẩn lành mạnh cư trú trong đường ruột. Nhựa rau Mít chữa mụn nhọt, tụ máu, chốc lở, viêm nhiễm...​

Công thức nấu ăn rau Mít rừng:

- Rau Mít xào tỏi:

+ Thành phần: Rau Mít 300g, dầu ăn 45 ml dầu, 5 tép tỏi bóc vỏ và thái lát, 1 quả ớt. Gia vị cho vừa ăn.

+ Cách nấu: Rau Mít dùng tay vò nhẹ, rửa sạch. Tỏi và ớt thái lát mỏng. Cho dầu và 1/2 tỏi vào chảo phi thơm. Đổ rau Mít vào chảo xào, thêm nửa bát nước xào kỹ cho mềm. Nêm gia vị, ớt, tỏi cho vừa ăn, rồi bắc xuống.

rau mit xao.jpg

RAU MÍT RỪNG XÀO TỎI

(Có thể xào rau Mít rừng với thịt trâu, thịt bò, thịt ba chỉ gác bếp....để có thể thưởng thức những món đặc sản tuyệt vời và hấp dẫn hơn)

- Rau Mít nấu canh thịt bằm:

+ Thành phần: 200g rau Mít, 100g thịt nạc, 2 củ hành khô, dầu ăn, gia vị vừa đủ.

+ Cách nấu: rau Mít rửa sạch để ráo nước, thịt nạc băm nhỏ. Cho hành vào chảo phi thơm với dầu, đổ thịt băm vào xào chín, nêm vừa gia vị. Thêm 0,8l nước vào nồi đun sôi, cho rau mít vào nấu 5-7p. Khi rau chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc xuống bếp.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Rau Mít rừng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com
 
Địa chỉ
xã Văn Phú -TP Yên Bái
Số điện thoại
0387 072 577
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top