Bán hạt giống hao cúc vạn thọ tỉ lệ nảy mầm cao

dungcunongnghiep

Thành viên mới
#1
Hoa vạn thọ là loài hoa rất được ưa chuộng dùng để chưng lên bàn thờ thần tài thổ địa, bàn thờ tổ tiên dịp năm mới hoặc lễ giỗ. Ngoài những ý nghĩa riêng dùng để thờ cúng, mùi hương của vạn thọ còn có thể xua đuổi muỗi và 1 số loại côn trùng. Chính vì lẽ đó mà hoa vạn thọ thường được chọn là loại hoa trang trí sân vườn, làm cây cảnh phổ biến tại Việt Nam.

Dungcunongnghiep.vn xin chia sẽ cho các bạn cách làm thế nào để có thể tự trồng cho mình những cây hoa vạn thọ đẹp ngát hương mà lại có công dụng xua muỗi tuyệt vời này. Để trồng hoa vạn thọ đơn giản từ hạt giống đơn giản nhất ta có thể tham khảo bài viết sau:

CÁCH TRỒNG HOA VẠN THỌ ĐƠN GIẢN TỪ HẠT GIỐNG:
Bước 1. Chuẩn bị :


  • Hạt giống hoa vạn thọ,chậu trồng, đất, tro trấu , xơ dừa.
  • Bạn có thể mua hạt giống vạn thọ và viên ném ươm hạt, phân bón vi sinh của dungcunongnghiep.vn để có thể trồng hoa dễ dàng hơn theo bài viết này.

Bước 2. Gieo hạt ( ươm cây non):


  • Để hạt giống hoa vạn thọ nảy mần tốt, cây non nhanh phát triển và không mất thời gian nhổ cây ra khỏi khay gieo, bầu ươm, bạn nên dùng viên ném ướm hạt để ươm cây , mỗi viên nén ươm hạt chỉ nên gieo từ 1-2 hạt không nên gieo nhiều quá. Khi cây non lớn lên ta chỉ việc đem nguyên bầu ươm bằng viên ném cho vào chậu trồng lấp đất lại , rễ hoa sẽ đâm xuyên qua viên ném thẳng ra đất,màng túi của viên ném sẽ tự phân hủy làm chất hữu cơ cho cây rất tiện dụng.

Hình: Sử dụng viên ném ươm hạt để ươm hạt hoa vạn thọ

Lưu ý ở bước này: Phải tưới nước cung cấp đủ độ ẩm, ngày 2 lần cho hạt nảy mầm. Từ 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm, thời gian đầu nên để các bầu ươm ở trong mát khi hạt lên khoảng được 1 tuần ta có thể đem bầu ươm ra chỗ có nắng nhiều hơn để cây non quen với ánh sáng và phát triển tốt.

Bước 3. Đem cây ra chậu trồng và chăm sóc cây:

  • Chăm sóc cây non khi vừa đem ra chậu: Ở bước này nếu các bạn gieo hạt thông thường thì sau 15-17 ngày gieo hạt, thì cấy cây con ra chậu, nếu các bạn sử dụng viên ném ươm hạt để ươm cây thì ta chỉ việc đem cả bầu ươm cho vào chậu trồng, rồi cho thêm hỗn hợp đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào chậu. Tưới nước mỗi ngày 3 lần,vào sáng sớm (tưới nhiều), 10h sáng tưới lần 2 và 16h chiều tưới lần 3 (2 lần sau tưới ít, vừa đủ). Nếu gặp trời mưa hoặc thấy nhiều nước cần phải xới xáo cho đất trong chậu thoáng và thoát nước nhanh .
  • Bón phân cho cây:Sau khi trồng, cây đã phát triển ổn định, có thể tiến hành bón phân, ở công đoạn này bạn có thể dùng phân hữu cơ sinh học của Dungcunongnghiep.vn trộn với đất khi vừa cho bầu ươm cây non ra chậu, như vậy bạn sẽ không lo mất thời gian tìm mua phân bón và tiếp xúc với các loại phân bón có hóa chất độc hại.
  • Cơi ngọn cho cây, chăm sóc cho đến khi hoa nở:

- Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá, ta nên bấm ngọn để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn.
- Khi cây được 45 ngày tuổi thì tất cả các ngọn đã có nụ, hãy tỉa bỏ tất cả các chồi nhỏ trong các nhánh chỉ chừa 1 bông chính thì hoa mới lớn và đẹp. Tiếp tục chăm sóc cho đến khi hoa nở và tận hưởng thành quả.Tỉa các chồi nhỏ chỉ chừa 1 bông chính


* Lưu ý khi trồng hoa vạn thọ:
Hoa vạn thọ nên bố trí trồng ở những nơi thoáng mát, không bị bóng rợp, cần theo dõi liên tục quá trình sinh trưởng của cây để kịp thời có biện pháp xử lý khi bị sâu rầy, hoặc cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

NƠI MUA HẠT GIỐNG CÚC VẠN THỌ MỸ
Ngay tại giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp, ở địa chỉ 107AT, Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 3 , có một cửa hàng bán các loại hạt giống hoa và các công cụ làm vườn mini, dụng cụ trồng rau…Sau những giờ làm việc mệt mỏi, các bạn có thể đến đây tìm mua cho mình những gói hạt giống hoa đẹp , hạt giống rau sạch để có thể tự trồng hoa, trồng rau tại nhà, hòa mình vào không gian xanh cũng là 1 thú vui giúp xua tan những muộn phiền, mệt mỏi, xua tan không khí xô bồ nơi mãnh đất Sài Đô.
Hãy tìm mua những gói hạt giống hoa vạn thọ, thử sức mình tự tay trồng và chăm sóc cho loài hoa ý nghĩa vừa có thể xua đuổi muỗi này!

Xem thêm tại đây: http://dungcunongnghiep.vn/hat-giong-hoa-cuc-van-tho-my-discovery-yellow-id230.html