Bán hoa Súng Thái Lan nhiều màu sắc đẹp nhất tại Hà Nội

#1

TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC ,VẺ ĐẸP CỦA CÁC LOÀI HOA SÚNG TRONG THẾ GIỚI TỰ NHIÊN ,CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CHÚNG CHO HOA ĐẸP MỖI NGÀY - VƯỜN TRÀ HOA VIÊN CHUYÊN CANH HOA SÚNG CẢNH


, Hoa Súng hay còn được gọi là cây bông súng, cây huệ nước, có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn độ ,Thái Lan ,Mỹ ,Nhật Bản ,Úc và phân bổ khắp ViệtNam.
Các loài Súng sinh sống ở các khu vực ao, hồ và đầm lầy, với lá và hoa nổi lên trên mặt nước. Lá súng hình tròn, là lá đơn, mọc cách. Theo phân loại của nghề làm vườn thì các loài Súng bao gồm hai thể loại chính là súng chịu rét và súng nhiệt đới. Các loài súng chịu rét chỉ nở hoa vào ban ngày còn các loài súng nhiệt đới có thể nở hoa vào ban ngày hoặc ban đêm cũng như là nhóm duy nhất có chứa các loài súng với hoa có màu xanh lam.
Có thể nói trong các loài hoa cảnh ,cây thủy sinh sống dưới nước , thì cây hoa Súng là loài hoa có giống , chủng loài và màu sắc hoa và lá đa dạng nhất trong thế giới thủy sinh , thủy cảnh .Theo thống kê trên thế giới có hơn 250 loài hoa Súng khác nhau cho hoa đẹp và hương thơm suốt bốn mùa ,trong đó ưu điểm nhất là hoa Súng có nguồn gốc của Thái Lan ,Mỹ ,Nhật ,Úc , Canada cho hoa vô cùng đẹp mắt , độc đáo, lạ ,ấn tượng , đa dạng màu sắc ,hoa nở được quanh năm ,cây không lụi theo mùa như cây Súng ta .
Hiện nay , tại Vườn TRÀ HOA VIÊN chuyên canh về hoa Súng Thái Lan , chúng tôi trồng , chăm sóc , bảo tồn 50 loài hoa Súng có màu hoa Súng đẹp như sau : MÀU ĐỎ THẮM , ĐỎ CỜ ,ĐỎ ĐẬM, ĐỎ TRẮNG SONG HỶ , ĐỎ HUYẾT DỤ , ĐỎ DƯA HẤU KOA KÉP , ĐỎ TÍA MẶT TRỜI MỌC ,ĐỎ RƯỢU VANG BOXRDAUX HOA KÉP ,ĐỎ THẮM LÁ XANH , ĐỎ LÁ DẰN DI , MÀU XANH, XANH DA TRỜI , XANH NGỌC, XANH SONG HỶ PHA TRẮNG , XANH ĐẬM , XANH LAM , XANH PHA TÍM , XANH VUA TRĂM CÁNH ,XANH NHẠT, MÀU VÀNG , VÀNG HOÀNG ANH HOA KÉP , VÀNG KEM, VÀNG CHANH CÁNH NHỌN ,VÀNG TƯƠI, VÀNG CHANH BÔNG

TO CÁNH DÀI, VÀNG HOÀNG YẾN CÁNH TRÒN ( GỌI LÀ SEN VÀNG ) , TÍM ĐẬM , TÍM HUẾ , TÍM XANH , TÍM BIẾC , TÍM PHA TRẮNG , TÍM NGẮT , TÍM TÀN HƯƠNG , TÍM SONG HỶ , TÍM DẰN DI , MÀU TRẮNG , TRẮNG TÀN HƯƠNG , TRẮNG TINH KHIẾT LÁ XANH TRƠN , TRẮNG SONG HỶ PHA HỒNG , TRẮNG CÁNH NHỌN , TRẮNG CÁNH TRÒN BÔNG TO NỞ ĐÊM , TRẮNG HẰNG NGA HOA KÉP , TRẮNG TÍM , MÀU MƯỜI GIỜ VÀ CÒN NHIỀU MÀU SẮC HOA SÚNG ĐẸP ,LẠ MẮT ,ĐỘC ĐÁO KHÁC NỮA VV........
Cây hoa Súng có nguồn gốc từ Thái Lan có khả năng phát triển rất tốt ,chịu khắc nghiệt , khí hậu nóng lạnh thay đổi cây vẫn sinh trưởng và cho hoa liên tục gần như quanh năm , cây súng Thái Lan khi trồng cần ít diện tích nhất là ở những nơi đô thị đất chật người đông , chỉ cần một chậu cảnh đường kính 40 cm , một ang nước nhỏ , bể tiểu cảnh diện tích không quá 1 m hay thậm chí một thùng xốp nhỏ là bạn đã có thể trồng được hoa Súng Thái Lan sinh trưởng tốt và cho hoa nở đẹp quanh năm .


Về hạt giống của cây hoa Súng thì khả năng tồn tại của hạt Súng theo thời gian là rất dài, vào khoảng 2000 năm.
Hoa súng là loại cây hoa cảnh sân vườn (không có hoa hoặc chết nếu trồng trong nhà), cây ưa ánh sáng mặt trời chiếu rọi ,cần ít nhất 6 – 7 h ánh sáng mặt trời để cây có quang hợp và có hoa thường xuyên. Mỗi bông hoa Súng thường nở được 4 đến 5 ngày, sau khi tàn hoa, ta ngắt bông hoa đã tàn để cây có sức nuôi bông khác (ta ngắt sát gốc cây). Tương tự như thế với lá Súng khi vàng úa ta cũng ngắt đi để cây ra nhiều lá khác. Khi trời tiết quá nóng ta nên tưới cho Súng, Sen vào buổi chiều mát để cây không mất sức (cây ưa nắng nhưng rễ cây phải mát).
Có khá nhiều ý kiến xung quanh ý nghĩa của hoa Súng, giống như hoa hồng, mỗi màu hoa Súng lại có một ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra còn có một số ý kiến cho rằng thông điệp mà loại hoa này mang lại còn tùy thuộc vào nơi chốn và thời gian.


+ Người Ai Cập cổ đại sùng kính hoa súng sông Nin. Ý nghĩa của hoa súng được gắn liền với sự tích người Ai Cập đã dâng tặng riêng hoa súng cho thần mặt trời – vị thần của sự hùng biện. Vì vậy theo ý nghĩa của người Ai Cập thì hoa súng trắng là tượng trưng cho sự hùng biện.
+ Theo quan niệm của người Phương Đông thì nhận một bó hoa súng trắng là sự báo hiệu của niềm vui xáo trộn và đặc biệt bất ngờ. Chính vẻ thanh tú và sắc trắng tinh khôi của loài hoa này đã đem lại ý nghĩa tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn.


+ Một quan niệm khác thì cho rằng, trong các loài hoa dưới nước thì hoa Súng tượng trưng cho người quân tử và hái hoa Súng vào ban đêm sẽ mang lại sự may mắn cho những người đang yêu. Hoa súng trắng được chọn là quốc hoa của Bangladesh từ năm 1971. Đối với một số nền văn hóa phương Tây thì nó là loài hoa biểu tượng của những người sinh vào tháng 7.
Cách chăm sóc:

+ Để hoa sen, súng nở quanh năm: cắt bỏ tất cả các bông hoa đã chết khi chúng chìm xuống và cắt sát tậncuống đồng thời loại bỏ tất cả các lá đã chết hoặc đang héo.

+ Súng cần thời tiết ấm và sẽ mọc lại khi nhiệt độ nước lên đến trên 20C. Đồng thời cần bón phân và phun thuốc định kỳ để súng có bộ lá to, mướt và tạo ra những bông hoa đẹp ,thắm sắc màu và tạo ra hương thơm thanh khiết ,hấp dẫn dễ chịu .


+ Cần lưu ý là cây Sen, Súng không chịu được nước có độ mặn cao và không nên bón Ure vào mùa mưa vì cây sẽ mọc vống cao và yếu, đồng thời không bón bánh dầu cho cây vì sẽ gây thối thân cây.
+ Trồng hoa súng trong những bồn hay chậu lớn làm bằng plastic hoặc sành, sứ. Những chiếc bồn này cần đủ rộng để thân rễ mọc lan ra. Vì thân rễ của loại cây này chủ yếu mọc lan trên mặt đất chứ không cắm sâu, vì vậy cần loại bồn rộng hơn là sâu. Tốt nhất bạn cần dùng bao tải cũ lót phía dưới để cho đất không bị rơi ra qua các vết nứt.

Hiện nay nhà vườn Trà Hoa Viên chúng tôi là địa chỉ chuyên nhập khẩu , trồng , bảo tồn , chăm sóc và phát triển cây hoa Súng có nguồn gốc Thái Lan và đồng thời lưu giữ được bộ sưu tập về hoa Súng Thái Lan với nhiều màu sắc đẹp, trong đó có một số màu sắc hiếm và đặc biệt đối với những người yêu hoa nói chung và những người yêu loài hoa sống dưới nước mang nhiều vẻ đẹp mỹ miều ,đa màu sắc và hương thơm này.
Để biết thêm chi tiết về các loài hoa Súng của Thái Lan và hoa Súng nhiều sắc màu trên thế giới và mua cây hoa Súng đã trưởng thành đang có hoa, cây con và cây giống ,hạt giống hoa Súng Thái Lan, xin liên hệ :Chị Hương , vườn Trà Hoa Viên, chuyên nhập khẩu và phân phối cây Súng Thái lan , số nhà 9 ngách 32 ngõ 236 đường Khương Đình, chỉ cách Ngã Tư Sở 600 mét, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ : 0915009622 hoặc 0903452166 hoặc xin mời tìm thêm trên facebook của Vườn hoa Súng Trà Hoa Viên : Shophoasúnghànội !
 

Last edited: